Cô biết cả hai sẽ phải mạnh mẽ và tự tin bước ra khỏi cuộc hôn nhân này. Cô mua lọ nước hoa quyến rũ và đắt tiền. Nó sẽ là thuốc giải cho cuộc hôn nhân lệch pha của họ chăng?

Từng sống nhiều năm trong một cuộc hôn nhân không hạnh phúc, tuy nhiên không vì thế mà Phương chai lì hết mọi cảm hứng. Mỗi lần có dịp chứng kiến trường hợp tương tự, cô vẫn âm ỉ chạnh lòng. 

Trong video đánh ghen dậy sóng vừa được tung lên mạng trong tuần qua, có một câu cô vợ nói, đã khiến cho Phương không thể nào quên được: “Tôi mới là vợ anh kia mà, tôi sống với anh bao năm tuy nhiên anh chỉ tìm mọi cách giầy vò, trả đũa, hơn thua với tôi. trong quy trình với nó, anh lại dành những lời tốt đẹp tuyệt vời nhất, yêu thương nhất. Tại sao anh che cho nó, tại sao anh xót nó mà không xót tôi?”.  

Như bao người phụ nữ khác, Phương luôn luôn muốn bảo vệ mái ấm gia đình nên mãi vẫn nhớ lời bà dặn: “thời xưa cái gì hư thì người ta sửa, chưa tốt người ta upgrade, trọn vẹn có thể sẽ không còn như ý tuy nhiên sẽ sở hữu những đền đáp xứng đáng, như là trải nghiệm, như là sự việc gắn bó…” .

Thuốc giải cho cuộc hôn nhân 'càng nắn càng lệch'
 (Hình ảnh minh hoạ)

Phương nghe lời bà, thế tuy nhiên hình như cô càng nắn, Hùng càng lệch. Suốt ba năm chung sống, Hùng đã dùng nhiều cách thức không giống nhau để “bạo hành” tinh thần cô. Có lẽ anh vẫn không quên được mối tình đầu, và cũng không lúc nào tha thứ cho Phương. Người Hùng yêu thật sự là Diễm, chỉ do sự cố trong một lần say rượu nên Hùng phải bước vào lễ đường kính trắng cùng Phương.

Lần đó, để chiếm đoạt được Hùng, Phương đã phải ghi lại hình Hình ảnh làm dẫn chứng, ra điều kiện này nọ với anh.

Cuộc hôn nhân rơi vào khủng hoảng vì không tồn tại tình yêu đã đành, tuy nhiên tại sao Hùng nỡ nhẫn tâm tìm mọi cách hành hạ cô trong vắt mấy năm trời như vậy? Hùng không yêu thương, nữ tính gì với vợ, anh cũng không đồng thuận ly hôn. Tàn nhẫn hơn, anh còn cự tuyệt luôn luôn khát khao được làm mẹ của Phương.

Điều gì vợ muốn, anh sẽ làm ngược lại. Hùng trọn vẹn có thể rất đĩnh đạc, chỉn chu khi một mình đi gặp gỡ đồng chí, thế tuy nhiên chỉ việc phải có sự xuất hiện của Phương là anh lập tức “hô biến” thành một người đàn ông thô lỗ, sẵn sàng hơn thua, dằn mặt vợ ngay chốn đông người.

Sau giờ làm, về nhà anh chỉ nằm ườn trên ghế hút thuốc, Gameplay… Nếu cô không dọn dẹp và sắp xếp, anh sẽ quyết tâm biến căn hộ chung cư thành một đống bừa bộn, hôi hám.

Có lần, Phương nói với Hùng: “người em bảo, hôn nhân là nấm mồ chôn tình yêu, tuy nhiên cuộc hôn nhân của chúng mình vì vốn dĩ đang không tồn tại tình yêu nên sớm đã là địa ngục từ lâu, từ lâu lắm rồi. Hãy giải thoát lẫn nhau đi”.

Hùng lạnh lùng: “Cô biết vậy, sao từ trên đầu còn giăng bẫy tôi. Cô có biết, vì cảm hứng bị phản bội mà Diễm đã vớt bỏ hết xa, không lấy ông chồng, tiếp sau đó cũng buồn mà sinh bệnh không?”.

Phương biết, ngày ấy, vì Hùng còn trẻ nên không đủ gan dạ để đánh đổi hạnh phúc riêng với danh tiếng mái ấm gia đình, gặp phải với dư luận từ đồng chí, cơ quan. Hùng sợ hãi khi bị Phương gài vào thế “đổ vỏ” sau khoản thời hạn đã “ăn ốc”.

Còn Phương, sau mấy năm bị giầy vò và tự giầy vò, cô cũng hiểu hơn ai hết: Yêu thương là sự việc hòa hợp, là tự nguyện, yêu thương không phải là sở hữu hay tước đoạt. Cô thấm thía và đã phải trả giá cho những điều sai trái mà mình gây ra.

Trong một thời hạn dài, dù có khổ tâm đến mấy, Phương vẫn ngậm ngùi nuốt trái đắng vào trong, cô gật đầu thương tổn và chịu đựng những thiệt thòi. Người sai nhất đó là cô. Nên cô không thể dùng cái sai này để sửa cái sai khác, cô cũng không thể dùng cái đúng để hóa giải cái sai, khi mà ở đó không hề có sự sát cánh đồng hành, chỉ toàn ân oán oán.

Cô mệt mỏi vô cùng, cảm thấy bất lực vì mãi vẫn chưa tìm được “thuốc giải” cho cuộc hôn nhân thuốc độc này, Tính đến sáng nay, một người người trong nhóm phao tin: Diễm đã khỏi bệnh, cô ấy vừa lên đường kính trắng trở về thành phố. 

Có một câu thoại trong bộ phim truyền hình Happy old year (Tháng năm hạnh phúc ta từng sống) của Thái Lan mà Phương rất thích: “Nếu không dùng được nữa, thì hãy trả lại những món đồ ta từng có. Để ai cũng trọn vẹn có thể bước tiếp với những chân trời mới hơn”. Phương biết mình phải làm gì rồi. 

Sau giờ tan tầm, cô sẽ ghé tiệm mua một lọ nước hoa đắt tiền, mùi hương thật mạnh mẽ và tự tin và quyến rũ. Cô sẽ tặng cho Hùng, cô muốn mình là người thứ nhất báo cho anh tin tức về sự việc trở về của Diễm.

Phương thầm cầu nguyện, lần này Hùng sẽ hợp tác, anh không chỉ là xịt nước hoa mà còn bận đôi giầy đẹp tuyệt vời nhất, tiên tiến nhất, dứt khoát lên đường kính trắng tìm lại hạnh phúc cho mình. Cô biết, anh vẫn còn đó yêu Diễm lắm. Người mà anh nhớ, anh xót, mãi mãi chỉ có Diễm mà thôi.

Tạm biệt và không hẹn hội ngộ!

Theo Phụ Nữ TP.HCM

Lập kế hoạch để không bị sụp đổ sau ly hôn

Lập kế hoạch để không xẩy ra sụp đổ sau ly hôn

Bước vào hôn nhân chưa lâu, cô và anh quyết định chia tay vì nhiều lẽ. Sau những suy sụp vì đổ vỡ ban sơ, cô nhanh gọn lấy lại cân bằng, tìm thấy cuộc đời còn nhiều điều tốt đẹp phía trước.

Nguồn: Thuốc giải cho cuộc hôn nhân càng nắn càng lệch – tastykitchen.vn – inhat.vn – vietnamnet.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo