Thử nghiệm va quệt ko tính hông mới: Hongia Accord, Toyota Camry từ tốt xuống yếu đuối thường theo dõi bài hay là thường ngày cùng BINHP.HUOC nhé

Thử nghiệm va chạm bên hông mới: Honda Accord, Toyota Camry từ tốt xuống yếu kém - Ảnh 1.

Thay là đổi tiến trình thẩm định thử nghiệm va quệt ko tính hông, hồ không còn segian hạng D luôn “sa sút” – Ảnh: IIHS

Viện Bảo hiểm An toàn Giao thông lối đi bộ phận Mỹ (IIHS) đã từng quy đổi thử nghiệm va quệt ko tính hông theo phía khe khắt hơn. Chỉ strên hữu một/7 mẫu segian hạng D vượt lên với thẩm định tốt, đó là Subaru Outback.

Hyungiai Sonata và Volkswagen Jetta đạt xếp thứ hạng “Chấp dành được”. Hongia Accord xếp thứ hạng “Yếu”. Toyota Camry, Nissan Altyêna và Chevrolet Malibu chỉ dành được thẩm định “Kém”. 

Video thử nghiệm va quệt ko tính hông mẫu mới với Subaru Outback trong năm này – Video: IIHS

Video thử nghiệm va quệt ko tính hông mẫu mới với Toyota Camry trong năm này – Video: IIHS

Video thử nghiệm va quệt ko tính hông mẫu mới với Hongia Accord trong năm này – Video: IIHS

Sự rấtc hoàn toàn nằm tại tầm mức độ đáp ứng bình an người ngồi trong, đặc trưng nguy cấp là phần đầu. Ở những mẫu xe “thường”, rủi ro không may tiềm ẩn ẩn chứa gặp chbấm thương đầu đáng thương thích vì đầu của hình nộm trượt xuống bên dưới túi khí và xúc tiếp với hành lang cửa số. Trong lúc đó, tài năng đáp ứng bình an đầu trên Outback, Sonata và Jetta được thẩm định trên tầm mức tốt. 

Bài thẩm định mới được kiến thiết để phản ánh tốt hơn tình trạng những tuyến đường trong trong thực tế. Vì vậy, IIHS đã từng thmượt rào cản rất strên hữu thể dịch chuyển, mô phỏng một mẫu xe đang tới sắp. Rào cản này nặng nề lượngg một.905 kg, tương tự động với cùng mỗi mẫu SUV. 

Các xe cũng rất được coi dùng trên véc tơ véc tơ vận tốc tức thời tức thời quá cao không những thế, 60 km/h thay là thế với vậy đó 50 km/h như trước đó kia. 

Nếu theo tiến trình thẩm định cũ, cả 7 xe luôn sẽ tiến hành xếp thứ hạng “Tốt”.

IIHS nghĩ là những mẫu xe thấp sẽ gặp bất lợi hơn trong bài thẩm định mới. Mặc dù là segian hạng D, Subaru Outback strên hữu độ thời gian dài đáng thương thích hơn, vì tại vậy rất strên hữu thể tốt thế trên đó. việc này càng được tăng thêm lúc với cùng bài thẩm định, SUV hạng trung cũng sinh hoạt tốt hơn segian hạng trung.

quản trị IIHS David Harkey với hiểu thmượt thông tin: “Với những phương tiện đi lại gầm thấp, vùng địa điểm va quệt phía bên trên cửa nhà sẽ càng tốt, vì tại vậy càng tiệm cận phần đầu của những người ngồi trong hơn. Điều đó thực hiện với segian và wagon gặp bất lợi trong bài thẩm định này. Nhưng lại phản ánh đúng những gì xẩy ra trong trong thực tế, lúc bị một mẫu bán tcửa ải hay là SUV thường strên hữu gầm quá cao đụng phcửa ải”.

Thử nghiệm va chạm bên hông mới: Honda Accord, Toyota Camry từ tốt xuống yếu kém - Ảnh 5.

Những mẫu xe gầm quá cao sẽ tốt thế hơn trong mọi việc vượt lên bài thẩm định, cũng cùng nghĩa với việc đáp ứng bình an người ngồi trong tốt hơn – Ảnh: IIHS

Bài thẩm định mới được nêu ra từ hoàn cảnh năm trong năm này và chỉ mang trong mình Điểm sáng sủa phân phối thông tin xem thmượt với năm trong năm này này. Nhưng từ hoàn cảnh năm đôi mươi23 trtrên đi, thử nghiệm mới sẽ tiến hành tiến hành để thẩm định siêu phẩm Top Safety P.ick+ đến cuối.

Nguồn: tkhô nóngnien.vn – tuoitre.vn – vietphái namnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *