Thợ đào Bitcoin bán tháo vì “gồng hết nỗi” đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Theo trang Cointelegraph hôm 22-6 đưa tin thị trường tiền điện tử đã bước vào giai đoạn bán tháo từ tuần trước tiên của tháng 6 khi giá của phần lớn số đông Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong 4 năm vừa qua.

Diễn biến hóa thị trường xấu đi đã can hệ tiêu cực đến lợi nhuận khai thác Bitcoin (BTC) buộc số đông thợ đào phải thanh lý lượng BTC mà họ nắm giữ.

Dữ liệu mới từ thể nghiệm của Arcane cho thấy số đông công ty khai thác Bitcoin đã bán 100% lượng BTC của họ trong tháng 5, so với mức từ 20%-40% thông thường trước đó.

Thợ đào Bitcoin bán tháo vì “gồng hết nỗi” - Ảnh 1.

Các thợ đào Bitcoin khó có thể tiếp tục hoạt động khi chi phí đào đã vượt lên trước quá lợi nhuận thu được. Ảnh: Reuters

Các thợ đào Bitcoin nói chung đang nắm giữ 800.000 BTC, khiến cho họ trở thành một trong những con cá voi lớn nhất trên thị trường (chỉ những người sở hữu một lượng lớn Bitcoin). Trong số này, số đông thợ đào công khai nắm giữ 46.000 BTC và đợt bán ra của họ có thể kéo giá Bitcoin xuống thấp hơn nữa.

Tình trạng của số đông thợ đào đã tồi tệ hơn trong tháng 6 khi giá Bitcoin thủng qua mốc 20.000 USD, đây được xem là đỉnh (giá cao nhất) của năm 2017, xuống mức 17.783 USD/Bitcoin. Chỉ số về tổng lượng Bitcoin được chuyển từ số đông ví của thợ đào lên sàn giao dịch (thường chuyển lên sàn để bán) đã đạt tới mức cao mới trong tháng 6, mức cao chưa từng thấy kể từ tháng 1-2021.

Theo trang Cointelegraph, sự giảm giá của Bitcoin cũng khiến cho nhiều nhà khai thác Bitcoin không có lãi, buộc số đông thợ đào phải rời khỏi thị trường tiền điện tử. Bitcoin Hash Ribbon, một chỉ báo thị trường Bitcoin có xu hướng chạm đáy khi số đông thợ đào “đầu hàng”, cho thấy nhiều thợ đào đang rút điện dàn máy đào Bitcoin do không có lợi nhuận.

Khi giá Bitcoin giảm và thợ đào bán tháo, nhiều người cho rằng đây là tín hiệu cho thấy giá Bitcoin đã chạm đáy, đặc biệt là khi số đông thợ đào khởi hành bỏ cuộc.

và#13;
Xuân Mai


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *