‘Thiên đường’ blockthân phụin đã chuyển từ Singapore sang Dubai? đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Ngày 5.4, Singapore thông qua dự luật Thị trường và Dịch vụ Tài chính (FSM) 2022, yêu cầu tất cả đông đảo nhà đầu tư blockthân phụin, cho dù phục vụ thị trường trong nước hay nước ngoài, phải tuân theo đông đảo trường hợp cấp phép giống nhau.

Siết chặt quy định, hàng loạt cá nhân, tổ chức trong lĩnh vực tiền điện tử đặt tại Singapore nhưng hoạt động chủ yếu đa số ở nước ngoài sẽ gặp nhiều khó khăn hơn, khi phải phục vụ nhu cầu thêm đông đảo tiêu chuẩn mới đề ra nếu muốn tiếp tục tồn tại và hoạt động trên đảo quốc này.

Singapore siết tiền điện tử, đông đảo quỹ đầu tư rời đi

Đáp trả lại động thái của chính phủ Singapore, Three Arrows Capital (hay còn được biết đến là 3AC) – một quỹ đầu tư dạng hedge fund – đã quyết định rời bỏ Singapore để chuyển đến Dubai và cuộc “di cư” này đã được tiết lộ bởi Su Zhu – đồng sáng lập quỹ – tại hội nghị Crypto Bahamas.

“Trong quá khứ, Singapore đã đưa ra đông đảo quyết định ủng hộ crypto, nhưng bây giờ mọi thứ đã thay đổi”, Kyle Davies, đồng sáng lập khác của quỹ này phát biểu trong cùng hội nghị.

Quay trở lại với FSM 2022 của Singapore, không có bất kỳ quy tắc mới nào hỗ trợ hoạt động của những quỹ đầu tư như 3AC, bất chấp chính phủ nước này tuyên bố chính sách của họ nhằm tiết ra “môi trường thuận lợi cho đông đảo hoạt động đầu tư phát triển”. Có lẽ chính sách đó chỉ đúng với đông đảo tổ chức nội địa Singapore, khi cơ quan tiền tệ nước này (MAS) xác minh rằng họ không cho phép đông đảo nhà đầu tư bán lẻ “lún sâu” vào lĩnh vực tiền điện tử.

Ravi Menon, Giám đốc điều hành MAS, cho biết cơ quan này “có quan điểm cứng rắn đối với việc tiếp cận không kiểm soát của đông đảo nhà đầu tư bán lẻ”. Tuy nhiên nước này vẫn cấp giấy phép về crypto cho những doanh nghiệp nhỏ lẻ nhưng đi kèm với những điều khoản vô cùng nghiêm ngặt. Điều này gây khó khăn cho đông đảo quỹ như 3AC giao dịch trực tiếp với đông đảo nhà đầu tư nhỏ lẻ.

n

Trước sự ra đi của 3AC, vào tháng 3.2022, DeFiance Capital – một quỹ đầu tư nổi tiếng khác – đã bị chính phủ Singapore đưa vào danh sách cảnh báo dù không có lý do rõ ràng nào được đưa ra.

Dubai sẽ là thiên đường tiếp theo của blockthân phụin?

Không chỉ siết chặt đông đảo quy định về tiền điện tử mã hóa, Singapore đã phần nào gây khó khăn cho giới đầu tư blockthân phụin, tiền điện tử khi siết chặt luôn cả khâu cấp thị thực (visa) cho đông đảo nhân viên nước ngoài.

Trong khi đó, Dubai lại nhân cơ hội này dang rộng tay chào mừng đông đảo nhà đầu tư vào Trung tâm tài chính quốc tế Dubai (DIFC). Theo CoinDesk, quá trình cấp visa đã được rút gọn và thời kì xét duyệt chỉ còn chưa đầy một tuần. Đồng thời DIFC có tòa án và hệ thống pháp luật riêng để giải quyết đông đảo tranh chấp thương mại cũng như dân sự.

Chính vì lẽ đó, Dubai được xem là “thiên đường mới” đối với giới blockthân phụin.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *