Thị trường NFT sẽ sớm trở thành ngành công nghiệp quy mô 13,6 tỷ USD đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Trong vòng 5 năm tới, xu hướng NFT sẽ bùng nổ với sự tham gia của nhiều người nổi tiếng, có sức vị trí, cùng với đó là cộng đồng game thủ và những người có ham mê sưu tầm rất nhiều tác phẩm nghệ thuật số.

NFT (Non-fungible token) là một tài sản số sử dụng công nghệ blockphụ vươngin. Ra đời từ năm 2017 nhưng chỉ mới thực sự trở nên phổ đổi thay khoảng hơn một năm nay, rất nhiều token NFT có thể được tìm thấy ở nhiều nền tảng blockphụ vươngin khác nhau.

Bất cứ sản phẩm nào cũng có thể NFT hóa, từ rất nhiều sản phẩm game, clip cho tới những tác phẩm nghệ thuật như âm nhạc, hội họa. NFT được đặc trưng ở việc sở hữu độc quyền của nó. Nhờ đó, món hàng trở thành thứ duy nhất mà chỉ có người mua NFT mới có quyền sở hữu đối với vật phẩm gốc.

Ở thời khắc hiện tại, thị trường NFT toàn cầu đang có quy mô khoảng 3 tỷ USD. Tuy nhiên, công ty thử nghiệm thị trường MarketsandMarkets mới đây đã đưa ra dự báo, thị trường này đang chuẩn bị bùng nổ và sẽ sớm đạt quy mô 13,6 tỷ USD vào năm 2027. 

Tỷ phú Elon Musk là người nổi tiếng gần nhất tỏ rõ quyết tâm gia nhập vào thế giới NFT. 

Theo MarketsandMarkets, trong 5 năm tới, yếu tố chính dẫn tới sự bùng nổ của ngành NFT toàn cầu là sự tham gia sâu hơn của những người nổi tiếng vào lĩnh vực này. Bên cạnh đó, cộng đồng game thủ và những người sưu tầm tác phẩm nghệ thuật số cũng sẽ là một chất xúc tác quan trọng. 

Đáng chú ý, công ty thử nghiệm thị trường này còn nhận định, việc sử dụng NFT trong những năm tới sẽ ngày một phổ đổi thay hơn trong rất nhiều lĩnh vực như quản lý chuỗi cung ứng, bán lẻ và ngành thời trang. 

Thị trường NFT cũng sẽ chịu tác động của một số yếu tố khác, đó là sự phát triển của rất nhiều vũ trụ ảo metaverse và xu hướng NFT cá nhân hóa.

Tại Việt Nam, rất nhiều nghệ sĩ cũng đã khởi hành chào bán những bộ sưu tập NFT của riêng mình như một dạng “member card” dành cho rất nhiều fan hâm mộ. 

Không chỉ MarketsandMarkets, hồi cuối năm ngoái, Cointelegraph cũng từng đưa ra thông tin cho thấy sự quan tâm ngày một gia tăng của rất nhiều nhà đầu tư trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đối với rất nhiều từ khóa liên quan đến NFT. Điều này phản ánh rõ khi những từ khóa về NFT ngày càng được người dùng tại rất nhiều nước Châu Á – Thái Bình Dương tìm kiếm nhiều hơn trên Google. 

Một trong những nguyên nhân dẫn tới sự gia tăng số lượng tìm kiếm về NFT ở rất nhiều vương quốc và vùng lãnh thổ châu Á như Hồng Kông, Singapore, Trung Quốc là bởi thiếu sự gật đầu đồng ý của nhiều chính phủ đối với rất nhiều giao dịch hoặc hoạt động khai thác tiền mã hóa. Đó là lý do nhiều nhà đầu tư trong lĩnh vực blockphụ vươngin khởi hành chọn lựa cho mình một ngã rẽ khác trên thị trường tài sản số. 

“Thị trường NFT” – nền tảng cho phép rất nhiều nhà đầu tư mua và bán NFT được kỳ vọng sẽ đóng góp vào sự phát triển chung của hệ sinh thái NFT. Hiện Opensea đang là sàn giao dịch NFT phổ đổi thay nhất thế giới. Tuy nhiên, điều này có thể sẽ thay đổi bởi 2 sàn giao dịch tiền mã hóa là Coinbase và Binance đều đã có những động thái nhằm phân phối rất nhiều dịch vụ mua bán NFT tương tự. 

Trọng Đạt

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *