Thêm 14.000 ôtô nhập khẩu vào Việt Nam, từng bước giải bài toán khan hàng đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Sau giai đoạn sụt giảm dẫn đến trạng thái khan hàng, không phục vụ nhu cầu đủ nguồn cung, lượng ôtô nhập khẩu nguyên chiếc vào Việt Nam đang dần tăng trưởng trở lại.

Thêm 14.000 ô tô nhập khẩu vào Việt Nam, từng bước giải bài toán khan hàng - ảnh 1

Lượng ôtô nhập khẩu về Việt Nam trong tháng 5.2022 tăng 5% tương đương khoảng 667 xe so với tháng 4.2022

Theo số liệu thống kê từ Tổng cục Hải quan Việt Nam, trong tháng 5.2022 số lượng ôtô nguyên chiếc phần đa loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu vào Việt Nam đạt 13.905 xe phần đa loại tương đương tổng giá trị hơn 352 triệu USD. So với tháng 4.2022, lượng ôtô nhập khẩu về Việt Nam tăng 5% tương đương khoảng 667 xe. Giá trị nhập khẩu ôtô trong tháng 4.2022 cũng tăng 3,9%.

Tính từ đầu xuân năm mới đến nay, đây là tháng có lượng ôtô nhập khẩu vào Việt Nam đạt số lượng cao nhất, song song cũng là tháng thứ 2 liên tiếp đạt tới trên 13.000 xe. Điều này cho thấy, thị trường ôtô nhập khẩu đang có dấu hiệu hồi phục sau khi liên tiếp chịu shop của việc thiếu chip bán dẫn cũng như đứt gãy chuỗi cung ứng.

Thêm 14.000 ô tô nhập khẩu vào Việt Nam, từng bước giải bài toán khan hàng - ảnh 2

Nguồn cung ôtô nhập khẩu đang có dấu hiệu hồi phục sau khi liên tiếp chịu shop của việc thiếu chip bán dẫn cũng như đứt gãy chuỗi cung ứng

Thực tế, trạng thái mất cân đối cung cầu với một số mẫu mã ôtô nhập khẩu vẫn diễn ra. Tuy nhiên, so với trước đây khách hàng đặt mua xe không còn phải chờ đợi quá lâu để nhận được xe. Một số mẫu mã ôtô nhập khẩu vốn hút khách như Toyota Raize, Toyota Veloz Cross hay Mitsubishi Xpander, Suzuki XL7… đang từng bước tạo được sự cân đối giữa nguồn cung với nhu cầu thị trường.

n

Bên cạnh đó, trong tháng 5.2022 nhiều mẫu xe mới, xe ôtô thuộc phần đa phiên bản cải tiến nâng cấp cũng được nhập về Việt Nam để chuẩn bị mở bán. Trong số này có thể kể đến Honda HR-V, Isuzu mu-X, Ford Everest thế hệ mới hay bản nâng cấp của Nissan Almera… nhập khẩu từ Thái Lan. Ngoài ra, còn có bản nâng cấp của Mitsubishi Xpander nhập khẩu từ Indonesia.

Thêm 14.000 ô tô nhập khẩu vào Việt Nam, từng bước giải bài toán khan hàng - ảnh 3

Ô tô nhập khẩu từ Trung Quốc vẫn đạt tới cao với hơn 3.300 xe được nhập về Việt Nam trong tháng vừa qua

Điều này, giúp ôtô sản xuất ở Thái Lan, Indonesia tiếp tục áp đảo trong tổng lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam. Cụ thể, trong số gần 14.000 xe về Việt Nam trong tháng 5.2022 có 5.862 xe từ Thái Lan và 3.992 xe từ Indonesia. Tổng số ôtô nguyên chiếc nhập khẩu từ 2 thị trường Khu vực Đông Nam Á này đã đạt 9.854 chiếc, chiếm 70,9% lượng xe nhập khẩu trong tháng 5.2022. Lượng ôtô nhập khẩu từ Trung Quốc vẫn đạt tới cao với hơn 3.300 xe được nhập về Việt Nam trong tháng vừa qua.

Không chỉ lượng ôtô nguyên chiếc nhập khẩu vào Việt Nam gia tăng, nhập khẩu linh kiện và phụ tùng ôtô cũng tiếp tục tăng cao. Cụ thể, trong tháng 5.2022 phần đa doanh nghiệp trong nước cũng đã nhập khẩu lượng linh kiện và phụ tùng ôtô có giá trị gần 540 triệu USD, tăng 11,3% so với tháng trước đó. Những tín hiệu này mở ra hy vọng thị trường ôtô Việt Nam sẽ từng bước tạo sự cân bằng về cán cân cung cầu trong chặng đường còn lại của năm 2022.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *