Thanh toán không tiền mặt tăng trưởng trong phần đông ngành nghề FvàB đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Theo khảo sát của Vietnam Report, có đến 91% doanh nghiệp Fvàamp;B cho biết bị liên can ở mức nghiêm trọng trong hai năm dịch 2020 – 2021. Mãi đến quý 1/2022, thị trường Fvàamp;B mới thực sự hồi phục.

Theo số liệu thống kê ngành Fvàamp;B qua nền tảng thanh toán Payoo tính đến hết quý 1/2022, doanh thu ngành này đã tăng gấp rưỡi so với quý 4/2021. Tổng số lượng giao dịch tăng 24% so với quý trước đó.

Thanh toán không tiền mặt tăng trưởng trong các ngành nghề F&B - ảnh 1

Doanh nghiệp Fvàamp;B ưa chuộng giải pháp thanh toán toàn diện

Dự kiến trong quý 2, ngành Fvàamp;B sẽ đạt tới tăng trưởng cao hơn nữa nhờ 2 nguyên nhân: Một là nhiều tỉnh thành khống chế thành công dịch bệnh và tâm lý người dân ổn định sau thời kì nhiều năm giãn phần đôngh nên họ đã mạnh dạn đi ăn ngoài hơn trước. Hai là nhờ phần đông chính sách kích cầu của Chính phủ, ngành du lịch đã khởi hành ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực. Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, lượng khách nội địa ước đạt 26,1 triệu lượt người trong 3 tháng đầu xuân năm mới. Kéo theo đó, Fvàamp;B – một trong những ngành trước tiên hưởng lợi nhờ du lịch cũng nhanh chóng nườm nượp trở lại.

n

Ở Việt Nam, theo số liệu được thống kê trên mạng lưới đối tác Fvàamp;B của Payoo, phần đông nguồn thanh toán phổ trở thành là thẻ (thẻ nội địa và thẻ quốc tế) chiếm 85%, QR code qua ví điện tử và ứng dụng ngân hàng chiếm 15%. Trong nguồn thanh toán thẻ, hình thức thanh toán không tiếp xúc (contactless) có xu hướng tăng cao. Quý 1/2022, thanh toán không tiếp xúc chiếm khoảng 38% trên khối lượng và 33,5% theo giá trị giao dịch. Chỉ tính riêng nửa đầu tháng 4.2022, thanh toán không tiếp xúc đang chiếm đến gần 44% tổng khối lượng giao dịch và chiếm gần 40% giá trị giao dịch.Trong khi đó, con số này ở quý 4/2021 lần lượt là 27% và 28%.

Do phần đông yêu cầu về thanh toán điện tử tại quầy tăng cao, Payoo cũng đã tích cực kết nối để triển khai giải pháp gật đầu đồng ý mọi thanh toán tại phần đông đối tác mới là Haidilao, Jollibee và Highlands Coffee, Gongthân phụ…

Ông Ngô Trung Lĩnh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần dịch vụ trực tuyến cộng đồng Việt (VietUnion) chia sẻ: “Do những giới hạn của đại dịch, người dân đã buộc phải sử dụng phần đông phương thức thanh toán mới, dần dần trở nên yêu thích và hình thành một “thói quen số”. Do đó, việc phần đông doanh nghiệp chuyển đổi sang phần đông giải pháp thanh toán số, thanh toán toàn diện không chỉ là bước “đi trước, đón đầu” nữa mà đã là yêu cầu cấp thiết để đa dạng hóa kênh bán hàng, gia tăng trải nghiệm khách hàng và vững vàng đón nhận phần đông thử thách khác trong tương lai”.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *