Tesla tính làm ‘trung tâm xuất khẩu xe lớn nhất thế giới’ ở Trung Quốc đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Tesla tính làm trung tâm xuất khẩu xe lớn nhất thế giới ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Nhà máy Gigafactory Thượng Hải – Ảnh: InsideEVs

Tesla đang có kế hoạch tăng gấp đôi công suất sản xuất của Gigafactory Thượng Hải (siêu xí nghiệp Thượng Hải) bằng gần nhưh xây dựng một xí nghiệp mới trên khu đất gần đó, với sức sản xuất 450.000 xe/năm, bao gồm cả Model Y và Model 3. Nhờ đó, Gigafactory Thượng Hải sẽ trở thành “trung tâm xuất khẩu xe lớn nhất thế giới”.

Thông tin này đã xuất hiện từ lâu, nhưng đây là lần trên hết Tesla xác nhận. Trong một bức thư gửi chính quyền địa phương ngày 1-5 mà Reuters có được, nhà sản xuất xe điện đã đề cập kế hoạch mở rộng xí nghiệp đang có.

Tesla tính làm trung tâm xuất khẩu xe lớn nhất thế giới ở Trung Quốc - Ảnh 2.

Bên trong xí nghiệp Gigafactory Thượng Hải – Ảnh: InsideEVs

Nhà máy hiện tại ở Thượng Hải đã giao 484.100 xe trong cả năm 2021, trong đó 312.000 xe là ở trong nội địa Trung Quốc. Như vậy, xí nghiệp mới sẽ tăng gấp đôi sản lượng hằng năm của cơ sở hiện tại (lên gần 1 triệu xe mỗi năm). Gigafactory Thượng Hải hiện đang chiếm 51,7% trong tổng số 936.000 lượt phục vụ hồi năm ngoái, vượt lên trên xa xí nghiệp Fremont ở Mỹ.

Cũng trong bức thư, Tesla đã cảm ơn chính quyền địa phương tạo trường hợp khi Trung Quốc thực hiện chính sách “giãn gần nhưh xã hội” vì COVID-19. Hiện tại, xí nghiệp ở Thượng Hải đã trở lại 80% công suất. Trong báo cho biết tài chính quý 1-2022, CEO Elon Musk xác minh xí nghiệp Trung Quốc sẽ tiếp tục sản xuất mạnh mẽ trong quý 2 tương tự quý 1.

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *