Tesla lỗ hàng tỉ USD vì công cụ sản xuất pin bị mắc kẹt ở Trung Quốc đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Tesla lỗ hàng tỉ USD vì công cụ sản xuất pin bị mắc kẹt ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Nhà máy Tesla mới ở thành phố Austin thuộc bang Texas (Mỹ) – Ảnh: REUTERS

Trong cuộc phỏng vấn được công bố hôm 22-6, tỉ phú Elon Musk nói: “Cả hai xí nghiệp sản xuất Tesla đặt tại Berlin và Texas chẳng khác gì những âm thanh rùng rợn đang đốt rất nhiều tiền”.

Hiện xí nghiệp sản xuất Tesla ở Texas chỉ đang sản xuất một số lượng nhỏ ôtô vì gặp khó đối với việc thúc đẩy sản xuất pin 4680 (thành phần chính giúp lưu trữ và phân phối năng lượng cho xe điện của Tesla), khi công cụ sản xuất loại pin này đang bị mắc kẹt tại một cảng của Trung Quốc, ông Musk chia sẻ.

Hiện chưa rõ cảng Trung Quốc mà tỉ phú công nghệ Mỹ đề cập là cảng nào. 

Trong khi đó xí nghiệp sản xuất tại Berlin có phần khá hơn, khi nơi đây vẫn đang sử dụng loại pin 2170 để lắp ráp cho mọi xe điện. Song, loại pin này lại không có hiệu suất mạnh như pin 4680.

Vị tỉ phú xác định tất cả những sự cố này sẽ được sớm khắc phục trong thời kì tới dù thừa nhận sẽ tốn rất nhiều công sức.

Các xí nghiệp sản xuất ở Berlin và Texas đang đóng vai trò rất quan trọng đối với tham vọng tăng trưởng của công ty xe điện hàng đầu thế giới như Tesla, theo Hãng tin Reuters.

Ông Elon Musk cũng chia sẻ hai năm vừa qua là một cơn ác mộng về sự gián đoạn của chuỗi cung ứng toàn cầu. Hiện tại Tesla vẫn chưa thể thoát ra khỏi khủng hoảng gián đoạn chuỗi cung ứng. 

Mối quan tâm lớn nhất của Tesla hiện nay chính là giữ cho mọi xí nghiệp sản xuất sản xuất được hoạt động thường ngày nhằm trả lương cho công nhân và tránh rớt vào trạng thái bị phá sản, ông Musk chia sẻ thêm.

Tesla đang gặp rất nhiều khó khăn thời kì gần đây. Mới đây nhất họ phải đối mặt với một vụ kiện có quy mô lớn liên quan quyết định sa thải 500 nhân viên tại xí nghiệp sản xuất Nevada (Mỹ). 

Trong đầu tháng này ông Elon Musk cũng đã từng chia sẻ rằng ông đang có khám phá tồi tệ đối với nền kinh tế.  

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *