Tcọp Nhĩ Kỳ bắt kẻ “ôm” 2 tỉ USD tiền dòng dòng điện năng tử của phòng góp vốn đầu tư rồi rút trốn tìm hiểu bài hoặc là thường ngày cùng BINHP.HUOC nhé

Faruk Fatih Ozer bị giới chức Tcọp Nhĩ Kỳ phát lệnh truy nã quốc tế ngày 2bốn-bốn-trong năm này. Trước đó, hắn là nhà tạo thành kinkhô cứng Giám đốc quản lý và vận hành và yếu đuối tố hành (CEO) Thodex, một trong số từng sàn giao tế tiền dòng dòng điện năng tử to nhất tại Tcọp Nhĩ Kỳ.

Có lượngg bốn00.000 người gửi tiền lên sàn giao tế Thodex với tổng ngân sách sắp 2 tỉ USD. Hồi trung tuần tháng bốn năm ngoái, một nhà góp vốn đầu tư thấy được giá Dogecoin thời khắc hiện tại đang bán trên bên trên Thodex thấp hơn 30% rấti niệm thị trường. Liên tiếp những ngày tiếp tiếp đó sàn Thodex thông tin ngừng sinh hoạt thời gian tồn tại ngắn liền, mang trong mình lúc từ bốn-5 ngày để… bảo dưỡng.

Nhận ra những biểu lộ không thông thường, nhiều nhà góp vốn đầu tư tố cáo sàn Thodex với ban ngành trình độ chuyên môn. Nhà cty rưới cũng thời gian tồn tại nkhô cứng gọn phong tỏa gia tài của sàn Thodex và phát lệnh truy nã “ông trùm” 27 tuổi Faruk Fatih Ozer với tội lường đảo, theo Cumhuriyet. Các . tin dành cho cầm rõ thnkhô cứng trước lúc mang trong mình lệnh truy nã thì Ozer từng rời Tcọp Nhĩ Kỳ bay tới Albania “ôm” theo 2 tỉ USD của phòng góp vốn đầu tư.

Thời điểm đó, một thông tin tài lượng riêng Twitter tự động xưng là Ozer dành cho cầm rõ thnkhô cứng tôi từng ra quốc tế từ một9-bốn. Sàn giao tế Thodex vẫn sẽ sinh hoạt quay về và những lời tố cáo chỉ là một chiến dịch bôi nmọi người tạianh nghiệp lớn.

“Faruk Fatih Ozer bị tóm gọn giữ sau lượngg một năm rút trốn ra quốc tế và hiện Shop tạianh nghiệp lớn chúng tôi đang thực hiện dành cho những giấy tờ thủ tục cấp bách để dẫn độ về nước” – thông tin của Strên Nội vụ Tcọp Nhĩ Kỳ hôm 30-tám dành cho hoặc là.

Thổ Nhĩ Kỳ bắt kẻ “ôm” 2 tỉ USD tiền điện tử bỏ trốn - Ảnh 1.

Faruk Fatih Ozer, nhà tạo thành kinkhô cứng CEO sàn giao tế tiền số Thodex. Ảnh: Cumhuriyet

Thodex là một trong số từng sàn tiền số to nhất Tcọp Nhĩ Kỳ lúc lượng giao tế mang trong mình ngày lên tới mức sắp một,2 tỉ USD. Khoảng một tháng trước lúc gây ra vụ lường đảo chdi chuột tới động, sàn Thodex thủ xướng một chiến dịch tặng Dogecoin không tính phí. Họ quảng bá sẽ strên hữu bốn triệu Dogecoin được tặng dành cho toàn cục phận tổng thể những người dân sài nhưng nhiều người trong gianh sách nói ko dành được bất cứ token nào.

Chuyên trang Cointelegraph từng nhìn nhận và thẩm định Thodex là vụ lường đảo mẫu “rug pull” (rút thảm) to nhất năm trong năm này. “Rút thảm” là thuật ngữ nói về vụ việc một nhóm trtrên thành tân tiến tiền số nào đó từ rút dự án Bất Động Sản đột ngột và “ôm” theo toàn cục phận tổng thể lượng tiền tài nhà góp vốn đầu tư rồi rút trốn.

Sự cố Thodex ra mắt đúng thời cơ Ngân hàng Trung ương Tcọp Nhĩ Kỳ phát hành lệnh cấm sài tiền dòng dòng điện năng tử để giao tế. Khi đó, giới chức Ankara cũng liên tục đưa ra nhiều đưa ra cảnh hiện ra về tàng ẩn rủi ro không may của những sàn giao tế nghệ thuật số.

Theo đo đếm của Cnhìnalysis về tội phạm tiền dòng dòng điện năng tử, số tiền bị tấn công cắp năm trong năm này tương tự động hơn 7,7 tỉ USD, tăng támmột% rấti niệm năm trong năm này và riêng mẫu mã “rug pull” có 2,tám tỉ USD.


Nguồn: tkhô cứngnien.vn – tuoitre.vn – vietnam nhinet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.