Chuyên gia ly thân và ly hôn chia sẻ về những thuận tiện của việc chia tay khi chúng ta có con chung. Đồng thời, cô lý giải tại sao, trong một số trường hợp, “hai ngôi nhà” lại có thể tốt hơn “một ngôi nhà”.

Ly hôn không phải lúc nào cũng là điều tồi tệ đối với trẻ em. Những đứa trẻ thường xuyên rất có thời kì hơn với cả phụ vương và mẹ sau khi ly hôn. 

Bridgette Jackson là bà mẹ 4 con ở New Zealand. Cô đã trải qua “cuộc ly hôn có mâu thuẫn rất cao”, “tốn kém nửa triệu USD và mất 5 năm để giải quyết”.

Từ trải nghiệm cá nhân, cô quyết định phải có phần đah gì đó tốt hơn để giúp nhiều người vượt lên trên qua một cuộc hôn nhân tan vỡ. Vì vậy, Jackson – từ trạng sư đã trở thành một nhà tư vấn chiến lược giải quyết ly hôn. Cô thành lập “Equal Exes” để giúp phần đa cặp vợ chồng đạt được kết quả tốt nhất từ ​​cuộc ly hôn.

Cô chia sẻ về xu hướng ly hôn và những điều nên làm, không nên làm để bảo vệ con cái hậu ly hôn.

Theo Jackson, tài chính đang có tác động đến nỗi cô nhận thấy nhiều người vẫn tiếp tục ở trong phần đa mối quan hệ không hạnh phúc. Bởi vì họ không thể tiếp tục tồn tại nếu thoát ra khỏi chúng. 

Jackson nói: “Họ không đủ khả năng để sống trong một căn hộ riêng biệt. Điều đó rõ ràng đi kèm với rất nhiều thứ bất tiện khác. Ví dụ, khi họ có bạn tình mới đến chơi mà lại vẫn sống chung với người cũ”.

Cô cũng nói rằng sự trung thực là điều quan trọng nhất khi giao tiếp với con cái.

“Khi con trẻ sống trong một gia đình không hạnh phúc, bất kể trẻ ở độ tuổi nào, chúng đều cảm thấy căng thẳng. Rất khó để che giấu một mối quan hệ xấu, thậm chí chỉ bằng ngôn ngữ cơ thể, vì phụ vương mẹ chúng có thể không có sự thân mật với nhau”.

“Vì vậy, trung thực là điều quan trọng”.

Tuy nhiên, cũng có “những điều mà trẻ em không nên biết: ví dụ như có ngoại tình hay không, tình hình tài chính ra sao. Những thứ đó không nên bàn cãi nhiều trong nhà và cũng không nên chia sẻ với trẻ”.

Sau ly hôn, bản thân phụ vương mẹ cũng có thể sẽ trở thành phiên bản phụ vương mẹ tốt hơn nếu cuộc ly hôn được giải quyết tốt, Bridgette Jackson – chuyên gia về gia đình và ly hôn cho biết.

Điều quan trọng nên cho bọn trẻ biết là quyết định ly hôn hoàn toàn không phải do lỗi của chúng. Jackson nói rằng điều quan trọng là phải nói với trẻ rằng: “Bố mẹ vẫn yêu con rất nhiều và sẽ luôn yêu con. Và cuộc sống của con sẽ tiếp tục vui vẻ, hạnh phúc”.

“Trẻ em cần sự rõ ràng và ổn định khi chúng đón nhận tin tức và trải qua quá trình đó”.

“Chúng ta phải thay đổi sự kỳ thị… Ly hôn, ly thân có thể là một điều tích cực”.

Cô nói rằng rất nhiều người thực sự trở thành những bậc phụ vương mẹ tốt hơn sau ly hôn.

“Bọn trẻ sẽ học được phần đah để trở nên tự chủ sau khi phụ vương mẹ ly hôn. Chúng rất có thời kì chất lượng hơn với cả phụ vương và mẹ nếu có sự sắp xếp về quyền nuôi con. Có rất nhiều mặt tích cực. Con cái có sự đồng cảm với người khác vì hơn 50% dân số đang ly hôn và ly thân, đó là một xu hướng”.

Ly hôn có thể là bước tiến nhẹ nhàng cho một cuộc sống mới. Jackson nói rằng có rất nhiều sai lầm mà mọi người có thể mắc phải trong quá trình này và thử thách lớn nhất thực sự là “quản lý cảm xúc của bản thân”.

“Bạn học hỏi được rất nhiều điều về bản thân, và điều tôi nói thường với khách hàng là: ‘Bạn không cần phải hối tiếc’. Bởi vì cuối cùng, nếu không ly hôn, những người bị hệ trọng là con cái. Bạn cần phải hành động vì lợi ích tốt nhất của chúng. Xung đột càng cao và kéo nhiều năm, nó càng gây bất lợi và tổn thương cho bọn trẻ”.

Đăng Dương (Theo NZ Herald) 

Nguồn: Tại sao ly hôn có thể tốt cho con cái? – tastykitchen.vn – inhat.vn – vietnamnet.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *