Tại sao đồng LUNA mất gần hết giá trị? đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Trên mạng xã hội Twitter, ông Kwon thừa nhận với cộng đồng nhà đầu tư Terra (LUNA) rằng giá UST đã de-peg về 0,5 USD thay vì tiếp tục duy trì mức 1 USD. “De-peg” là thuật ngữ ám chỉ việc loại bỏ một tỉ giá đã được thiết lập cố định trước đó trên một loại tiền tệ. Trước đây, 1 UST được peg với 1 USD.

Khi UST de-peg, một cơ quan nhà đầu tư đã chuyển đổi UST về LUNA theo đúng thuật toán cân bằng stablecoin, từ đó cắt giảm nguồn cung. Tuy nhiên, lượng chuyển đổi tăng đột ngột, mất cân bằng gần đây, cộng với việc đồng LUNA bị “dìm xuống” mạnh khiến cho bộ đôi này rớt vào trạng thái lao đao.

Để đảm bảo những thay đổi mới đi đúng hướng và cứu vãn tình thế, “hầu nhưh duy nhất là hấp thu nguồn cung stablecoin muốn rời đi”, Do Kwon nhấn mạnh.

Đồng thời, ông Kwon đề ra hàng loạt biện pháp để Terra có thể gom UST và làm giảm nguồn cung trên thị trường, theo cơ chế “neo hấp thụ nguồn cung”. Trong hầu như biện pháp đó bao gồm việc tăng tốc độ đúc/đốt LUNA/UST lên 1,2 tỉ token/ngày để đổi lấy lượng UST thu vào.

n

Và cuối cùng, CEO Terra lưu ý rằng cơ chế của UST sẽ được điều chỉnh để có tài sản đảm bảo.

Như vậy, giải pháp của Luna Foundation Guard để cứu vãn UST được xuất phát điểm từ phát hành thêm LUNA và bỏ tiền ra để mua lượng UST bị bán tháo. Hay nói hầu nhưh khác, LUNA đã phải hi sinh để cứu lấy UST.

Ghi nhận từ dữ liệu của Coin Market Cap vào lúc 9 giờ ngày 12.5, UST đã dần ổn định trở lại, trong những khi đó LUNA vẫn tiếp tục đứng sát bờ vực thẳm.

Trước tình hình lượng lệnh chờ rút LUNA và UST quá tải và gây ra trạng thái nghẽn mạng trầm trọng, Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã thông báo ngừng hỗ trợ rút hai đồng này. Cùng lúc tại quê nhà của Terra, hai sàn giao dịch lớn nhất Hàn Quốc, Upbit và Bithumb, đã đưa LUNA vào diện theo dõi, xem xét ngừng giao dịch, song song khuyên người dùng cẩn trọng trước quyết định mua coin này.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *