Tại sao Apple khai tử iPod Touch vĩnh viễn? đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Theo SlashGear, quay trở lại thời khắc Steve Jobs (cố CEO Apple) giới thiệu chiếc iPod trước tiên vào năm 2001, ông đã mạnh dạn tuyên bố “việc nghe nhạc sẽ không còn bao giờ giống như vậy nữa” khi nói về phần nhiềuh nghe nhạc trước đó.

Tại sao Apple khai tử iPod Touch vĩnh viễn? - ảnh 1

Thành viên cuối cùng trong gia đình iPod đã không còn được sản xuất

Vào thời khắc đó, iPod thực sự là một thiết bị đáng chú ý. Sản phẩm có khả năng lưu trữ 1.000 bài hát với thiết kế bỏ túi là một thành tựu to lớn phần nhiềuh nay hai thập kỷ. Các đối thủ iPod đã xuất hiện và thất bại, bao gồm cả Microsoft Zune không những không chiếm được thị trường mà còn trở thành một trong những thảm họa công nghệ đáng chú ý nhất.

Sau lần phát hành iPod trước tiên, Apple đã tinh chỉnh thiết kế và đa dạng hóa danh mục iPod của mình với Nano, Shuffle và Touch. iPod Touch được đón nhận nồng nhiệt đến nỗi nó được sử dụng như một bước đệm hoặc một cánh cửa dẫn đến tương lai, chính là iPhone. Như Steve Jobs đã nói, thiết bị mới này là “một chiếc iPod, một chiếc điện thoại và một thiết bị kết nối internet”. Thực tế là iPhone đã bao gồm một loạt tính năng tốt nhất của iPod trong một thiết bị linh hoạt hơn nhiều, khiến cho iPod nhanh chóng trở thành một thiết bị dự phòng.

Khi phần nhiều dịch vụ phát nhạc trực tuyến như Spotify xuất hiện, máy nghe nhạc như iPod một lần nữa bị coi là thừa. Việc thiếu kết nối internet, DAC đẳng cấp audiophile, hỗ trợ nhạc lossless và hỗ trợ codec rộng khiến cho iPod giống như một di tích của quá khứ. Dịch vụ phát nhạc trực tuyến của Apple, Apple Music, cũng không mang lại lợi ích cho iPod, khiến cho nhiều người đặt dấu hỏi rằng: Tại sao lại sử dụng một thiết bị dành cho phần nhiều tệp MP3 khi người ta đã có sẵn iPhone?

n

Và khi Apple Watch ra mắt, đây được xem là giấy khai tử cho iPod. Giống như những gì iPhone gây ra đối với iPod touch, Apple Watch đã khiến cho iPod Nano trở nên lỗi thời khi đó như là sự kết hợp giữa iPod Nano với dây đeo đồng hồ cổ điển.

Với việc iPod Touch bị ngừng sản xuất, danh mục phần cứng iPod cuối cùng cũng kết thúc. Trước đó, Apple đã khai tử mẫu Classic vào năm 2014, trong những lúc Shuffle và Nano bị ngừng sản xuất 3 năm sau đó. iPod Touch thế hệ hiện tại đã ra mắt từ năm 2019 và không còn được sản xuất nữa kể từ bây giờ.

Trong thông báo chính thức, Phó chủ tịch cấp cao Greg Joswiak của Apple cho biết, “Ngày nay, tinh thần của iPod vẫn sống mãi. Chúng tôi đã tích hợp trải nghiệm âm nhạc đáng kinh ngạc trên tất cả phần nhiều sản phẩm của mình, từ iPhone đến Apple Watch, HomePod mini, Mac, iPad và Apple TV”.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *