SUV điện hoàn toàn mới của Honda ngang cỡ CR-V sẽ như thế nào? đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

SUV điện hoàn toàn mới của Honda ngang cỡ CR-V sẽ như thế nào? - Ảnh 1.

Honda đã công bố ảnh dựng đồ họa Prologue, hé lộ một phần thiết kế xe từ trước – Ảnh: Honda

Quan hệ hợp tác giữa Honda và General Motors mang tới cho tập đoàn Nhật lợi ích cực kỳ to lớn từ phía đối tác. Việc được tiếp cận khung gầm Ultium cũng như ăcquy cùng tên cho phép Honda dễ dàng tham chiến thị trường Bắc Mỹ bằng nhiều mẫu xe điện mới, với lựa chọn tiên phong đã được xác nhận nằm ở phân khúc SUV là Honda Prologue.

SUV và tới giai đoạn 12 tháng gần nhất là SUV điện đang ngày một có vị thế vững chắc trên thị trường, vậy nên lựa chọn của Honda là không ngạc nhiên. Cũng trong giai đoạn này họ sẽ vẫn đón nhiều dòng tên gầm cao đáng chú ý khác như ZR-V toàn cầu hay CR-V đời mới.

SUV điện hoàn toàn mới của Honda ngang cỡ CR-V sẽ như thế nào? - Ảnh 2.

Phác thảo Honda Prologue với tỉ lệ kích thước tiêu chuẩn hơn – Ảnh: Top Electric SUV

Về thiết kế, bộ khung Honda Prologue mà thương hiệu Nhật đã nhá hàng nhìn chung phong đềuh nhưng không quá táo bạo. Dù vẫn có những điểm riêng nếu so với CR-V, HR-V hay Passport, Honda Prologue vẫn sử dụng ngôn ngữ thiết kế chung phần còn lại đội hình hãng, thay vì một mình một kiểu như Kia EV6 hay Hyundai Ioniq 5 trên thị trường.

Do sử dụng khung gầm và ăcquy GM, Honda Prologue nhiều khả năng cũng do tập đoàn Mỹ lắp ráp hộ luôn đối tác với vị trí được lựa chọn là Mexico.

SUV điện hoàn toàn mới của Honda ngang cỡ CR-V sẽ như thế nào? - Ảnh 3.

Không nhiều người biết về sự tồn tại của Honda e dù xe đã ra mắt được hai năm – Ảnh: Honda

Trong thời kì qua, Honda đã tích cực hợp tác với Sony để ra mắt một công ty xe điện độc lập được cả 2 phía “bơm” công nghệ, trong đó Sony có vẻ sẽ đảm nhiệm vai trò chính trong giai đoạn đầu. Trên thực tế trên toàn cầu hiện tại Honda mới chỉ có duy nhất một chiếc xe điện hoàn chỉnh do mình tự phát triển là Honda e hatchback tại châu Âu.

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *