Subaru nói không với bán xe trực tiếp, vẫn chuộng hệ thống đại lý truyền thống đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Subaru nói không với bán xe trực tiếp, vẫn chuộng hệ thống đại lý truyền thống - Ảnh 1.

Subaru vẫn mong muốn duy trì hệ thống đại lý bán hàng như hiện tại – Ảnh: Subaru

Trong những tháng gần đây, nhiều thương hiệu xe lớn trên toàn cầu, ví dụ điển hình nổi bật Mercedes-BenzBMWFord hay Honda, đã lên tiếng xác định muốn bán xe trực tiếp cho người dùng và, nếu khoảng rất nhiềuh địa lý cho phép, bàn giao xe từ nhà máy sản xuất thẳng tới tay khách hàng mà không nhất thiết phải chuyển qua đại lý.

Với rất nhiềuh tiếp cận này, rất nhiều đại lý của hãng sẽ là nơi phân phối rất nhiều dịch vụ cho người dùng thay vì là nơi lưu trữ và bán xe tới người dùng như trước. Việc không còn phải lo yếu tố kho bãi bên ngoài và sự tác động của đại lý lên giá xe được cho là sẽ giúp rất nhiều hãng xe kiểm soát giá bán sản phẩm – yếu tố đang tăng mạnh trong thời kì qua khi cung hạn chế trong những khi cầu tăng lên.

Ở chiều ngược lại, trong tuần này, giám đốc điều hành Blair Read phân nhánh Úc của Subaru, xác định họ không có kế hoạch như trên trong tương lai gần.

“Chúng tôi có mối quan hệ rất tốt với đại lý, và nhận thấy tầm quan trọng của mối hợp tác trên. Với một thị trường lớn như Úc, chúng tôi cần mạng lưới phân phối tốt”, họ xác định. 

Thách thức lớn nhất của Subaru, theo nhận định hiện tại của họ, không phải là kiểm soát giá xe mà là làm sao sản xuất ra số lượng đủ để thỏa mãn nhu cầu nhu cầu mua của người dùng trong bối cảnh linh kiện hạn chế.

“Số lượng linh kiện có hạn giúp mối liên kết giữa Subaru và hệ thống đại lý gắn bó hơn trong vài năm vừa qua”, vị lãnh đạo chia sẻ.

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *