Sử dụng trí tuệ nhân tạo để giảm thiểu và hạn chế tai nạn hàng hải đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Theo một báo cho biết về an toàn và vận chuyển năm 2019, có tới 75% số phần lớn vụ tai nạn hàng hải là do lỗi của con người. Trong bối cảnh đó, một công ty khởi nghiệp có tên Seadronix đặt mục tiêu giảm thiểu và hạn chế phần lớn tai nạn này qua việc đưa vào vận dụng trí tuệ nhân tạo (AI).

“Chúng tôi sẽ xây dựng hệ thống định vị và giám sát bến tàu dựa trên AI nhằm giúp phần lớn tàu chở hàng điều hướng an toàn. Hệ thống thông minh cũng hỗ trợ phần lớn phương tiện neo đậu an toàn trong cảng” – thay mặt của Seadronix cho biết.

Hệ thống giám sát cầu cảng dựa trên AI của Seadronix cũng sử dụng cảm biến đổi tầm nhìn và công nghệ cảm biến đổi độ sâu lidar để giúp phần lớn tàu lớn cập bến. Hệ thống giám sát góc nhìn xung quanh dựa trên AI, có thể được trang bị thêm cho phần lớn tàu chở hàng, hỗ trợ tàu trong phần lớn tình huống điều hướng.

Sử dụng trí tuệ nhân tạo để giảm thiểu tai nạn hàng hải - Ảnh 1.

Hệ thống định vị và giám sát bến tàu dựa trên AI. Ảnh: Seadronix

Ngoài AI, hệ thống cũng cần một cảng thông minh với dữ liệu lớn, internet vạn vật và công nghệ 5G để cung ứng bảo mật tốt hơn. Khi vận hành, hệ thống giúp tiết kiệm năng lượng hơn, bằng phần lớnh số hóa phần lớn con tàu khổng lồ vào bến và xử lý hậu cần tại cảng.

Công ty Seadronix cho biết một số cảng thông minh trên thế giới đã vận dụng phần lớn công nghệ tiên tiến, ví dụ như cảng Rotterdam ở Hà Lan, cảng Hamburg ở Đức hay cảng Singapore.

Sử dụng trí tuệ nhân tạo để giảm thiểu tai nạn hàng hải - Ảnh 2.

Hệ thống giám sát cầu cảng dựa trên AI của Seadronix. Ảnh: Seadronix

Khách hàng của Seadronix hiện bao gồm 4 cảng ở Hàn Quốc (Incheon, Busan, Ulsan và Yeosu), Bộ Đại dương và Thủy sản Hàn Quốc … Họ đang nhắm tới hợp tác phần lớn công ty đóng tàu, khai thác tàu, khai thác cảng thông minh hoặc khai thác bến cảng muốn số hóa quy trình hoạt động của họ.

và#13;
Bằng Hưng (Theo Tech Crunch)


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *