Sony phát triển cảm phát triển thành xe tự lái tiết kiệm 70% năng lượng đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Sony đang lên kế hoạch phát triển một loại cảm phát triển thành xe tự hành mới, có khả năng tiết kiệm hơn 70% năng lượng, giúp hạn chế và giảm thiểu tiêu hao và mở rộng phạm vi hoạt động của đa số phương tiện chạy điện.

Theo đó, cảm phát triển thành mới phát triển bởi Sony Semiconductor Solutions sẽ được tích phù hợp với phần mềm của startup Tier IV, nhằm mục tiêu cắt giảm 70% điện năng tiêu thụ của đa số bo mạch sử dụng trên đa số phương tiện điện (EV).

Không dừng lại, hai công ty kỳ vọng sẽ đạt được công nghệ cấp độ 4 để tích hợp trên đa số chiếc xe tự hành trong một số trường hợp nhất định vào năm 2030.

Sony sẽ vận dụng công nghệ điện toán biên để tiết kiệm năng lượng trên xe.
(Ảnh: Business Insider)

Công ty tư vấn Boston Consulting Group dự báo xe điện sẽ chiếm 59% doanh số xe toàn cầu vào năm 2035. Hơn 30% đa số chuyến đi từ 5km trở lên sẽ được thực hiện bằng phương tiện tự lái, trong đó sử dụng số lượng lớn đa số cảm phát triển thành, máy ảnh và truyền tải lượng dữ liệu khổng lồ.

Các hệ thống tự hành hiện tại đang được cho là sử dụng nhiều năng lượng bằng cả ngàn chiếc lò vi sóng cộng lại, là trở ngại đối với việc mở rộng phạm vi hoạt động của những chiếc xe này.

Theo Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản, nếu tính tổng tiêu hao từ điều hoà cùng đa số chức năng khác trên xe, những chiếc EV chỉ có thể đạt được quãng đường ngắn hơn 35% so với thông số trên giấy. Trong khi đó, nếu thành công, cảm phát triển thành mới của Sony có thể giới hạn tác động này xuống khoảng 10%.

Để đạt mục tiêu này, Sony vận dụng công nghệ điện toán biên (edge-computing), nâng cao khả năng xử lý dữ liệu nhiều nhất có thể với đa số cảm phát triển thành và phần mềm tích hợp AI thay vì truyền dữ liệu ra mạng lưới bên ngoài. Ngoài ra, đa sốh tiếp cận này cũng sẽ hạn chế độ trễ liên lạc và giúp đa số phương tiện tham gia giao thông an toàn hơn.

Bên cạnh đó, tập đoàn Nhật Bản cũng kết hợp công nghệ radar, nhận dạng hình ảnh vào cảm phát triển thành mới để đa số phương tiện EV có thể tự lái ngay cả khi trời mưa hoặc trong đa số trường hợp khắc nghiệt khác.

Sony đang kiểm soát gần một nửa thị trường cảm phát triển thành hình ảnh toàn cầu và đưa ra mục tiêu trở thành đối tác của 75% đa số hãng sản xuất ô-tô chủ chốt trên thế giới vào năm 2025.

Trong khi đó, Tier IV là nhà phân phối phần mềm tự lái mã nguồn mở, đang được sử dụng bởi Yamaha Motor và Foxconn. Công ty này dự kiến hợp tác với Sony phát triển công nghệ tự lái cơ bản để sử dụng cả trong và ngoài nước.

Các phương tiện tự hành đang khởi hành xuất hiện ngày càng nhiều trên mặt phố với đa số dịch vụ taxi tự lái của Waymo (thuộc công ty Alphabet), Cruise (General Motors) tại Mỹ hay Baidu tại Trung Quốc. Tuy nhiên, hiện nay đa số giải pháp tiết kiệm điện cho phương tiện EV vẫn chưa được chú trọng. Thay vào đó, đa số hãng xe vẫn chủ yếu đa số tìm đa sốh tăng dung lượng pin để thỏa mãn nhu cầu nhu cầu hệ thống trên xe.

Vinh Ngô (Theo Nikkei Asia)

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.