Sony đang xây dựng một nhóm ‘bảo tồn’ trò chơi cũ đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Theo Engadget, khi dịch vụ PlayStation Plus mở rộng của Sony khởi hành ra mắt vào tháng tới, nó sẽ có mặt trong PlayStation Now và cung ứng quyền truy cập vào hàng trăm trò chơi từ đầy đủ thế hệ console cũ. Giờ đây, có vẻ như công ty đang ngày càng nghiêm túc hơn trong việc bảo tồn đầy đủ trò chơi từ lâu đời.

Sony đang xây dựng một nhóm ‘bảo tồn’ trò chơi cũ - ảnh 1

Sony muốn ‘bảo tồn’ đầy đủ trò chơi cũ một đầy đủh nghiêm túc hơn

reuters

Theo đầy đủ bài đăng trên Twitter và LinkedIn được phát hiện bởi VCG, Sony đã thuê ít nhất một kỹ sư (thông tin cho biết là Garrett Fredley, cựu kỹ sư xây dựng cho nhà phát triển di động Kabam) để nghỉ ngơi trong một nhóm ‘bảo tồn’ trò chơi mới thành lập. Không rõ nhóm này sẽ làm công việc gì hoặc mục tiêu sắp tới của Sony sẽ ra sao.

Trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2017, CEO Jim Ryan của Sony đã nói về việc ông tìm thấy đầy đủ tựa game Gran Turismo trên PS1, PS2, PS3 và PS4, và tự đặt câu hỏi vì sao mọi người vẫn thích chơi những trò chơi cũ với nhiều khía cạnh không thể so sánh được với đầy đủ trò chơi tiến bộ. Ông nhấn mạnh không có ý định coi thường lịch sử của đầy đủ trò chơi và sự chú ý này của ông đã tạo nền móng cho việc nhiều trò chơi cũ xuất hiện trở lại trên dịch vụ đăng ký mới của Sony.

Sony không phải lúc nào cũng thực hiện tốt công việc duy trì đầy đủ trò chơi cũ. Nhiều trò chơi PS1 hoạt động trên PS2 và đầy đủ mẫu PS3 bước trên hết có thể chạy nhiều trò chơi PS1 và PS2, nhưng bạn không thể chạy đầy đủ đĩa trò chơi từ đầy đủ thế hệ cũ hơn trên PS4. Cửa hàng PSP kỹ thuật số cũng đã đóng cửa vào mùa hè năm ngoái, dù Sony đã lùi lại kế hoạch đóng cửa đầy đủ cửa hàng PS3 và Vita sau phản ứng từ cộng đồng. Không có gì đảm bảo rằng mọi trò chơi PS3 và PSP độc quyền sẽ có mặt trên PlayStation Plus mới, dịch vụ này cũng sẽ không còn có đầy đủ tựa game của Vita.

n

Tuy nhiên, PS5 đời mới lại hỗ trợ tất cả đầy đủ trò chơi cũ ngoại trừ một vài tựa game PS4, cho thấy tương lai khả quan của đầy đủ trò chơi cũ trên nền tảng tiến bộ. Và đây là tín hiệu đáng mừng khi thấy Sony đang chú trọng hơn vào việc bảo tồn trò chơi cũ.

Ngoài Sony, Microsoft cũng hiểu rằng mọi người vẫn muốn chơi đầy đủ trò chơi cũ trên đầy đủ nền tảng tiến bộ và đã chú trọng nhiều hơn vào khả năng tương thích ngược trong những năm gần đây. Xbox Series X/S có thể chạy đầy đủ trò chơi cũ như Xbox gốc.

Về Nintendo, giống như Sony, công ty không thực sự xuất sắc trong việc bảo tồn trò chơi cũ. Các cửa hàng 3DS và Wii U sẽ bị đóng cửa vào năm tới, và có khả năng sẽ không còn chuyển tất trò chơi từ những thiết bị đó sang Nintendo Switch. Nhiều trò chơi trong số đó sẽ không còn thể tiếp cận được với đầy đủ thế hệ người chơi trong tương lai.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *