Số lượng ví nắm giữ LUNA cũ (LUNC) tăng vọt bất chấp ‘thảm họa’ Terra đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Token LUNA cũ được đổi tên thành LUNC

Sau sự kiện sụp đổ của hệ sinh thái Terra cũ, được nhận định là nghiêm trọng hơn vụ Bitconnect năm 2018, Do Kwon, CEO Terraform Labs, đã đề xuất một kế hoạch mới nhằm khôi phục dự án. Nói đúng hơn, đây là một kế hoạch “đập đi xây lại” hoàn toàn, trong đó hệ sinh thái Terra 2.0, được lên lịch “on-phụ thânin” hôm 28.5, chỉ có sự xuất hiện của token LUNA (thường được gọi là LUNA 2.0 để không bị hiểu lầm).

Cũng theo kế hoạch, token cũ được đổi tên thành Luna Classic (mã token: LUNC) và stablecoin UST được đổi tên thành TerraUSD Classic (mã token: USTC). Hai token này vẫn tồn tại và có thể giao dịch trên số đông sàn mà không thúc đẩy gì đến hệ sinh thái mới.

Ngày 25.5, kết quả biểu quyết trên Terra Station đã thông qua kế hoạch nói trên và Terra 2.0 đã chính thức “on-phụ thânin”. Sau đó không lâu, token LUNA mới đã được sàn Bybit “list” trên hết và số đông sàn khác đã “nối đuôi” ngay sau đó. Qua đến 31.5, hai sàn Binance và FTX đã mở số đông cặp giao dịch với LUNA.

Thế nhưng LUNC vẫn được “hold to die”

Mặc dù đã bị thoái đi gần hết vốn hóa ngay từ thời khắc Terra 2.0 ra mắt, nhiều “chủ ví” vẫn giữ và giao dịch đồng LUNC. Không những vậy, nếu so với thời khắc trước khi xẩy ra “thảm họa” Terra thì số lượng ví đã tăng khoảng 6,5 lần.

Số lượng ví nắm giữ LUNA cũ (LUNC) tăng vọt bất chấp 'thảm họa' Terra - ảnh 1

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, số lượng ví nắm giữ LUNC đã tăng khoảng 6,5 lần trong vòng một tháng qua

Ngoài ra, qua theo dõi trên dữ liệu sàn Binance, cặp giao dịch LUNC/BUSD thì khối lượng giao dịch 24 giờ vẫn ở mức khủng trong những ngày đầu tháng 6.

n

Số lượng ví nắm giữ LUNA cũ (LUNC) tăng vọt bất chấp 'thảm họa' Terra - ảnh 2

LUNC vẫn có khối lượng giao dịch hằng ngày khá lớn

Tương tự, đồng USTC vẫn có hơn 42.000 ví nắm giữ (tính đến ngày 8.6), với khối lượng giao dịch cặp USTC/BUSD trên sàn Binance vẫn khá lớn.

Số lượng ví nắm giữ LUNA cũ (LUNC) tăng vọt bất chấp 'thảm họa' Terra - ảnh 3

Theo dữ liệu CoinMarketCap, tính đến ngày 8.6 vẫn còn hơn 42.000 ví nắm giữ USTC

Trong khi vẫn còn khá nhiều ví nắm giữ LUNC và USTC, token LUNA mới dường như chẳng có tiến triển gì. Kể từ khi được “list” lên sàn, LUNA đã liên tục gặp phải những đợt “bão giá” cực mạnh, khiến cho token này “lên bờ xuống ruộng” nhiều lần.

Ghi nhận vào chiều 8.6, giá của LUNA 2.0 đã có lúc rớt xuống 3,3 USD và hiện đang được giao dịch trong khoảng 3,4-3,5 USD.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *