Smartphone ‘sinh đôi’ của Bphone A85 5G, giá hơn 6 triệu đồng đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Hãng công nghệ Bkav mở đặt trước mẫu smartphone Bphone A85 5G khởi đầu từ 26.4 với mức giá 9,5 triệu đồng nhưng chưa thông báo về thời khắc giao máy tới tay khách hàng.

GLX Shahin 3: Smartphone 'sinh đôi' của Bphone A85 5G, giá hơn 6 triệu đồng - ảnh 1

Shahin 3 5G rất có nét tương đồng với Bphone A85 5G sắp bán tại Việt Nam

Sản phẩm do Bkav thuê thiết kế của OEM (hãng sản xuất thiết bị gốc) nên không quá ngạc nhiên khi cộng đồng yêu công nghệ tại Việt Nam nhanh chóng tìm được một model có thiết kế được cho là giống với sản phẩm sắp bán trong nước.

Cụ thể, hãng GLX Mobile tại Iran đang bán ra thị trường mẫu General Lux Shahin 3 với giá 7,6 triệu Toman (đơn vị tiền tệ của Iran, có giá trị bằng 10 Rial), tương đương hơn 6,5 triệu đồng.

Shahin 3 sử dụng mặt lưng giả da, màn hình cong rộng 6,57 inch, tấm nền OLED và độ phân giải Full HD+, tần số quét 90Hz, độ sáng tối đa đạt 450 nit và được bảo vệ bởi kính cường lực Gorilla Glass 5. Dù là smartphone giá rẻ, máy vẫn được trang bị máy quét vân tay đặt dưới màn hình.

Thiết bị sở hữu cụm 4 camera phía sau, những cảm phát triển thành gồm góc rộng 64 MP, góc siêu rộng 5 MP và 2 camera độ phân giải 2 MP trong đó một có nhiệm vụ đo chiều sâu khi chụp chân dung, ống kính còn lại phục vụ thị hiếu chụp ảnh Macro. Ở mặt trước là camera selfie kép gồm một cảm phát triển thành góc rộng 16 MP và cảm phát triển thành còn lại đo chiều sâu, độ phân giải 2 MP.

GLX Shahin 3: Smartphone 'sinh đôi' của Bphone A85 5G, giá hơn 6 triệu đồng - ảnh 2

Shahin 3 đang là “con bài chiến lược” của GLX Mobile tại Iran

n

“Trái tim” là bộ xử lý Dimensity 810 do MediaTek sản xuất, hỗ trợ kết nối 5G. RAM của máy dung lượng 8 GB, bộ nhớ trong mặc định 128 GB. Thiết bị đi kèm viên pin 4.200 mAh và củ sạc nhanh 30W theo hộp.

Hai kênh review công nghệ ZoomIt và MoboNews đã trải nghiệm sản phẩm này và đưa ra những lời đánh giá tương đối tích cực, đặc biệt về thiết kế. Hiệu năng của máy ở mức tầm trung và tương xứng với giá tiền, không ở mức vượt lên trội. Có thể nói nếu trong tầm giá dưới 7 triệu đồng, ở Việt Nam đang hiếm có đối thủ cạnh tranh được với GLX Shahin 3.

Không chỉ tương đồng về thiết kế do chính CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng đăng tải, thông tin về cấu hình của mẫu điện thoại ở Iran cũng trùng khớp với những chi tiết rò rỉ của smartphone Bphone A85 5G.

Ngày 25.4, CEO Nguyễn Tử Quảng đã dành nhiều lời khen ngợi cho mẫu Bphone A85 5G như “flagship”, “được tối ưu để về phân khúc cận cao cấp nhưng giá bán chỉ bằng một nửa, tức giá trị sử dụng là tốt nhất”…

Ông Quảng cũng xác định thiết bị chỉ sau những flagship và sử dụng con chip cho khả năng hoạt động tương đương với chip Snapdragon đầu 7 của Qualcomm.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *