SIM ghép ‘mất thiêng’, người chơi iPhone lock lại xôn xao đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Mã ICCID (mã định danh tích hợp trên bo mạch SIM) trên hồ hết loại SIM ghép hiện tại thị trường Việt Nam bỗng không còn hoạt động. Điều này trực tiếp shop đến những người sử dụng iPhone lock vì có thể phát triển thành chiếc smartphone của Apple thành “cục chặn giấy” do không thể kích hoạt được SIM và sóng của hồ hết nhà mạng viễn thông trong nước.

SIM ghép 'mất thiêng', người chơi iPhone lock lại xôn xao - ảnh 1
Những chiếc SIM ghép giúp bẻ khóa iPhone lock để sử dụng

Sáng 2.5, cộng đồng người dùng iPhone lock tại Việt Nam lại xôn xao khi có thông tin ICCID “chết”. Không ít người chỉ biết tới trạng thái này khi cố gắng kích hoạt bất thành và lên hội, nhóm trên mạng xã hội Facebook để hỏi. Các mã ICCID sử dụng trên SIM ghép hiện nay phát triển thành những chiếc iPhone khóa mạng thành hàng mở khóa, không cần dùng kèm phôi SIM ghép như trước mà vẫn hoạt động thông thường trên sóng của mọi nhà mạng mà không gặp trở ngại nào.

Tình trạng này không phải lần đầu diễn ra. Kể từ khi xuất hiện những mã ICCID phát triển thành iPhone lock thành “quốc tế” vào khoảng năm 2017, trung bình mỗi năm sẽ có vài lần ICCID “chết” do Apple tiến hành khóa hồ hết giải số đang bị người dùng lợi dụng để kích hoạt iPhone trái phép.

Cũng vì xẩy ra như “cơm bữa”, giới buôn iPhone lock và SIM ghép tỏ ra không nao núng và một số người dùng có kinh nghiệm vẫn bình tĩnh. “Chỉ một vài ngày là bên Trung Quốc lại tìm ra dải ICCID mới và khắc phục vấn đề”, một người buôn điện thoại iPhone khóa mạng xác định. Kinh nghiệm từ hồ hết lần bị khóa ICCID trước đây dường như đang củng cố cho câu nói trên của người bán và cũng được người dùng hưởng ứng.

Anh Lê Đạt, một người phân phối dịch vụ mở khóa mạng iPhone (unlock) cho biết hiện tại người dùng vẫn có thể kích hoạt được iPhone theo hồ hếth thủ công, thực hiện từng thao tác để mở khóa máy bằng tay thay vì chỉ đơn giản cắm SIM ghép và để phần mềm chuyên dụng xử lý như trước. Cách làm này tuy bất tiện và đòi hỏi chút kiến thức nhưng trước mắt vẫn giúp người dùng sử dụng máy và mạng di động tại Việt Nam thông thường.

n

“Tùy hồ hếth ghép của mỗi loại SIM và sẽ do người bán SIM hướng dẫn để làm”, anh Đạt chia sẻ trên trang cộng đồng iPhone lock.

Những người dùng iPhone khóa mạng đã kích hoạt thành công bằng loạt ICCID trước đây được cộng đồng khuyến cáo không nên “reset dòng 2”, tức thao tác xóa sạch dữ liệu và đưa máy về trạng thái xuất xưởng. Cách làm này sẽ buộc họ phải kích hoạt lại SIM một lần nữa – điều ít khả thi và đòi hỏi nhiều công sức ở thời khắc hiện tại. Do không kích hoạt với ICCID được, máy sẽ phải dùng kèm thêm phôi SIM ghép nếu muốn sử dụng và cũng không dễ dàng đổi thẻ SIM như trước.

Sự cố lần này có thể sớm được hồ hết “pháp sư Trung Hoa” (từ lóng để nói về những kỹ sư, thợ Trung Quốc lành nghề chuyên một cách thực tế hóa những điều không tưởng) khắc phục nhưng một lần nữa cho thấy tính bất ổn của biện pháp bẻ khóa mạng iPhone lock. Chưa nói tới những phiền toái trong quá trình sử dụng như không thể reset dòng 2, có thể chết ICCID bất kỳ lúc nào….

Việc bẻ khóa iPhone bị xem là trái phép và tiềm ẩn rủi ro về mặt pháp lý.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *