Sản lượng toàn cầu của Toyota tăng lần trước hết sau 3 năm đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Sản lượng toàn cầu của Toyota tăng lần đầu tiên sau 3 năm - Ảnh 1.

Xe Toyota chờ xuất khẩu từ cảng Yokohama – Ảnh: Bloomberg

Hoạt động sản xuất ở Nhật của hãng xe này đã bị tương tác đáng kể do trạng thái thiếu chất bán dẫn, và việc rất nhiều xí nghiệp sản xuất linh kiện tại Khu vực Đông Nam Á phải đóng cửa trong mùa hè vừa qua, nhằm kiềm chế chuỗi lây lan của đại dịch COVID-19. 

Báo cáo của Toyota ngày 27-4 cho thấy sản lượng nội địa của hãng này trong tài khóa 2021 đã giảm 5,4% so với năm trước đó, chỉ còn 2,7 triệu xe – mức thấp nhất trong 45 năm vừa qua. 

Nguyên nhân của trạng thái này được cho là do gián đoạn chuỗi cung ứng lĩnh vực công nghiệp phụ trợ trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang hoành hành. 

Tình trạng khan hiếm nguồn cung khiến cho nhiều khách hàng phải đợi vài tháng để rất nhiều đại lý hoàn tất giao xe, kéo theo doanh số bán hàng nháim tại Nhật Bản, kể cả đối với dòng xe bán tải nhỏ. 

Trong năm tài chính 2021, nhà sản xuất ôtô Nhật Bản đã bán được 9.511.558 xe trên toàn cầu, tăng 4,7% – mức tăng cao thứ hai từ trước đến nay. 

Doanh số bán hàng trong nước của hãng giảm 9,3% xuống còn 1.395.920 xe, giảm năm thứ hai liên tiếp xuống mức thấp nhất kể từ năm tài chính 2008. 

Ngoài vấn đề về nguồn cung linh kiện, Toyota cũng đã buộc phải cắt giảm sản xuất tại Nhật Bản vào tháng 3 vừa qua, do một trong những nhà cung ứng nội địa của hãng bị tấn công mạng và một trận động đất mạnh làm rung chuyển khu vực đông bắc Nhật Bản, khiến cho một số dây chuyền lắp ráp của hãng này tạm ngừng hoạt động.

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *