Sàn Coinbase sa thải hơn 1.000 nhân viên, Binance đẩy mạnh tuyển dụng đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Coinbase sa thải 18% nhân viên

Tối 14.6, Brian Amstrong, Giám đốc điều hành Coinbase, đã đăng tải một quyết định gây sốc lên mạng xã hội Twitter. Theo đó, sàn giao dịch tiền điện tử mã hóa lớn thứ ba thế giới về mặt vốn hóa quyết định cắt giảm hơn 18% nhân sự của công ty, ước tính khoảng 1.100 nhân viên.

Bên cạnh tình hình thị trường tiền điện tử mã hóa đang trong đà suy thoái kéo lâu năm, ông Amstrong tiết lộ một nguyên nhân nữa là công ty đã tuyển dụng quá nhiều nên việc cắt giảm để quản lý lại chi phí là điều phải làm.

Sàn Coinbase sa thải hơn 1.000 nhân viên, Binance đẩy mạnh tuyển dụng - ảnh 1

Trước áp lực thị trường tiền số chuyển xấu, CEO Coinbase tuyên bố sa thải 18% nhân viên

Trong giai đoạn từ tháng 1.2021 đến đầu tháng 6.2022, số lượng nhân sự của Coinbase đã tăng gần gấp 5 lần, từ 1.250 lên 6.100 nhân viên. Với quyết định cắt giảm đã được Amstrong tuyên bố, sẽ có khoảng 1.100 nhân sự sẽ bị mất việc và số lượng nhân viên còn lại ước tính là 5.000 người.

Theo Amstrong đề cập chi tiết trong cùng chuỗi bài đăng, những nhân viên nằm trong danh sách cắt giảm biên chế sẽ sớm được thông báo bởi cơ quan nhân sự (HR) và họ sẽ có những đãi ngộ thất nghiệp riêng biệt từ Coinbase.

Trước đó, tình hình kinh doanh của Coinbase đã gặp nhiều bất ổn, khiến cho sàn mất đi vị trí lớn thứ hai thế giới về mặt vốn hóa vào tay FTX.

n

Tình thế đã buộc Coinbase phải tạm dừng mọi hoạt động tuyển dụng, thậm chí là hủy đa số thỏa thuận với đa số ứng viên đã được gật đầu tuyển dụng.

Binance tuyển “mạnh tay” bất chấp mùa “downtrend”

Trái ngược với xu thế cắt giảm nhân sự của Coinbase và hầu hết đa số sàn giao dịch, Binance – sàn giao dịch tiền điện tử mã hóa lớn nhất thế giới – đã có một góc nhìn tích cực khi cho rằng “mùa đông tiền điện tử mã hóa là thời cơ để đầu tư vào tìm kiếm nhân tài và đa số thương vụ mua lại khác”. Chiến lược “ngược dòng” này đã được Changpeng Zhao (CZ), Giám đốc điều hành Binance, trình bày trong khuôn khổ hội nghị Consensus 2022.

Sàn Coinbase sa thải hơn 1.000 nhân viên, Binance đẩy mạnh tuyển dụng - ảnh 3

Tại hội nghị Consensus 2022, CZ cho biết Binance tranh thủ “mùa đông” tiền điện tử mã hóa để “lùng” nhân tài và đẩy mạnh đa số thương vụ mua lại

Theo đó, bên cạnh đẩy mạnh công tác tuyển dụng nhân sự thì Binance cũng đang tích cực đẩy mạnh đa số khoản đầu tư vào nhiều công ty truyền thống khác nhau.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *