Samsung tiết lộ cảm trở nên 200 MP mới đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Theo PhoneArena, cảm trở nên 200 MP mà Samsung vừa ra mắt mang tên ISOCELL HP3 đi kèm với số đông pixel riêng lẻ nhỏ nhất trong ngành. Việc nhồi nhét 200 triệu pixel trên cùng một cảm trở nên có kích thước phù hợp cho smartphone là một kỹ thuật chưa từng có và hứa hẹn mang lại một cuộc số đôngh mạng nhỏ.

Samsung tiết lộ cảm biến 200 MP mới - ảnh 1

ISOCELL HP3 khó có khả năng cung ứng trên Galaxy S23 Ultra

Như những gì thể hiện trong số đông hình ảnh của Samsung, mỗi pixel riêng lẻ chỉ có kích thước 0,56 μm, ít hơn so với 0,64 μm trên cảm trở nên HP2 thế hệ trước và thấp hơn 3 lần so với 1,9 μm trên dòng iPhone 13 Pro. Đối với những người quan tâm về nhiếp ảnh, hầu hết đều biết rằng khi kích thước pixel riêng lẻ nhỏ hơn sẽ gây ra nhiều vấn đề.

Một trong những điểm yếu này có thể được khắc phục một phần nhờ công nghệ gộp nhiều pixel thành một. Về cơ bản, ISOCELL HP3 có thể gộp 4 pixel thành 1, cho phép chụp những bức ảnh độ phân giải 50 MP, hoặc thậm chí 16 pixel thành một (superpixel) để tiết ra ảnh 12,5 MP. Samsung cũng mang đến công nghệ Super QPD, cho phép mỗi pixel đơn lẻ đều có khả năng tự động lấy nét, kết phù hợp với một thấu kính trên mỗi khối 4 pixel sẽ đảm bảo khả năng lấy nét tự động của cảm trở nên được nhanh hơn.

n

Samsung tiết lộ cảm biến 200 MP mới - ảnh 2

Kích thước mỗi pixel trên cảm trở nên ISOCELL HP3 200 MP chỉ là 0,56 μm

Hiện vẫn chưa rõ liệu cảm trở nên ISOCELL HP3 200 MP mới của Samsung có trang bị trên Galaxy S23 Ultra hay không, tuy nhiên điều này có thể khó xẩy ra. Nguyên nhân vì một cảm trở nên độ phân giải cao như vậy đòi hỏi rất nhiều xử lý cho mỗi bức ảnh, và nếu nhìn vào máy ảnh Galaxy, nhiều người biết rằng có độ trễ khi chụp ảnh với cảm trở nên 108 MP hiện tại, vì vậy Samsung có lẽ cần nhiều thời kì để tinh chỉnh và tối ưu hóa quá trình xử lý của một cảm trở nên độ phân giải cao trước khi đưa vào điện thoại quan trọng của họ.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *