Samsung tăng giá chip lên tới 20% đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Theo Engadget, Samsung là công ty mới nhất trong ngành bán dẫn tăng giá chip khi nỗ lực nhằm bù đắp chi phí mua sắm nguyên liệu ngày càng tăng trong bối cảnh khủng hoảng chuỗi cung ứng toàn cầu. Bloomberg cho biết, gần như công ty cần chip được sản xuất trên gần như quy trình văn minh sẽ phải đối mặt với đợt tăng giá lớn nhất, sẽ được vận dụng vào nửa cuối năm nay.

Samsung tăng giá chip lên tới 20% - ảnh 1

Samsung buộc phải tăng giá chip nhằm bù đắp chi phí nguyên vật liệu tăng

Báo cáo nói Samsung đã đàm phán xong với một số khách hàng của mình, tuy nhiên công ty Hàn Quốc vẫn đang trong quá trình thảo luận với những khách hàng khác. Trong đánh tiếng doanh thu quý 1/2022, mảng kinh doanh đúc của Samsung đã đạt doanh số bán hàng cao nhất từ trước đến nay.

Mặc dù lạc quan về tương lai của mình nhưng Samsung cũng tin rằng trạng thái thiếu linh kiện toàn cầu tiếp tục liên can đến hoạt động kinh doanh của họ. Chi phí sản xuất cũng đang tăng lên trung bình 30%, có nghĩa là gần như doanh nghiệp đúc phải tính thêm tiền để tiết ra lợi nhuận. Vào năm ngoái, gần như xưởng đúc đối thủ như TSMC cũng đã tăng giá 20% và dự kiến sẽ tăng giá cao hơn nữa vào năm 2023.

n

Nhà phân tích Masahiro Wakasugi của Bloomberg Intelligence cho biết: “Đây là một động thái không thể tránh khỏi của Samsung. Một số khách hàng có thể đồng ý mức giá cao hơn nếu họ muốn nhận được chip sớm hơn gần như công ty khác”.

Với việc Samsung có những thiết bị tiên tiến mà gần như đối thủ của họ không có, và gần như xưởng đúc khác cũng tăng giá nên sẽ không còn bất ngờ nếu khách hàng của họ sẵn sàng đồng ý trả mức giá mới. Vì việc tăng giá chip liên can đến toàn ngành nên sẽ không còn bất ngờ nếu giá ôtô, smartphone, máy chơi game hay gần như thiết bị khác cũng tăng giá trong tương lai.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *