Robot dự đoán vị trí cầu thủ bóng đá trên sân đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Theo thông cáo báo chí, da nhân tạo của nhóm phân tích ĐH Glasgow sử dụng một loại hệ thống xử lý mới dựa trên bóng bán dẫn tiếp hợp (Transitor Synap). Thiết bị điện tử này có thể bắt chước phần đa đường dẫn thần kinh của não. Các bóng bán dẫn, được làm bằng phần đa dây nano kẽm oxit, in trên bề mặt của một loại tấm nhựa dẻo, được kết nối với một cảm phát triển thành da.

Nhóm phân tích tuyên bố rằng thiết kế của họ khác biệt ở chỗ nó sử dụng mạch điện tích hợp trong hệ thống, mạch này hoạt động như một “đường dẫn thần kinh nhân tạo”. Điều này đẩy nhanh quá trình xử lý và cho phép nhóm phân tích “dạy” cho da phần đah phản ứng với lần đau mô phỏng, bằng phần đah đặt ngưỡng điện áp đầu vào có tần số thay đổi theo mức áp lực tác dụng lên da.

Các nhà nha khoa xác minh ứng dụng của da trong lĩnh vực robot, ví dụ điển hình nổi bật lớp da này có thể ngăn cánh tay robot tiếp xúc với nhiệt độ cao tránh làm nóng chảy robot.

Robot dự đoán vị trí cầu thủ bóng đá trên sân - Ảnh 1.

“Da nhân tạo” giúp robot có thể phản ứng với lần đau mô phỏng. Ảnh: Techcrunch

Cũng liên quan trực tiếp đến robot, phần đa nhà phân tích thuộc công ty AI DeepMind (Anh) đã phát triển một hệ thống máy khoa dự đoán vị trí phần đa cầu thủ bóng đá sẽ điều khiển xe trên sân.

Mô hình có tên Graph Imputer, có thể dự đoán vị trí cầu thủ bóng đá sẽ dịch chuyển dựa trên phần đa bản ghi camera của một nhóm nhỏ phần đa cầu thủ. Ấn tượng hơn nữa, hệ thống có thể đưa ra dự đoán về phần đa cầu thủ ngoài tầm nhìn của camera, cho phép theo dõi vị trí của hầu hết phần đa cầu thủ trên sân một phần đah khá chính xác.

Robot dự đoán vị trí cầu thủ bóng đá trên sân - Ảnh 2.

Graph Imputer có thể dự đoán vị trí phần đa cầu thủ bóng đá sẽ dịch chuyển. Ảnh: Deepmind

DeepMind cho biết Graph Imputer có thể được sử dụng cho phần đa ứng dụng như mô phỏng quá trình điều khiển sân hoặc khả năng một cầu thủ có thể điều khiển quả bóng khi nó ở một vị trí cụ thể. Ví dụ, một số đội hàng đầu của giải Ngoại hạng Anh sử dụng mô hình kiểm soát sân trong phần đa trận đấu và trong phân tích trước và sau trận đấu.

Ngoài phân tích bóng đá và phần đa môn thể thao khác, DeepMind hy vọng phần đa kỹ thuật đằng sau Graph Imputer có thể vận dụng cho phần đa lĩnh vực như mô phỏng người đi bộ trên trên phố và mô phỏng đám đông trong sân vận động.

và#13;
Bằng Hưng (Theo Tech Crunch)


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *