Quốc gia thứ hai thế giới công nhận Bitcoin đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Quyết định mạo hiểm trên đã được Quốc hội CAR thông qua và Tổng thống Faustin Arthân phụnge Touadéra ký ban hành. Luật có tên gọi “Quản lý tiền điện tử ở Cộng hòa Trung Phi”. 

Nội dung của luật mới bao gồm việc sử dụng tiền điện tử và những người sử dụng loại tiền này trong thương mại trực tuyến, “hợp đồng thông minh bằng công nghệ Blockthân phụin” và mọi giao dịch điện tử.

Ngoài ra, luật mới cũng quy định rõ hầu hết sàn giao dịch tiền điện tử sẽ không còn phải chịu đựng thuế ở Cộng hòa Trung Phi – theo The Verge.

CAR là vương quốc kém phát triển thứ hai trên thế giới, theo số liệu thống kê của Liên Hiệp Quốc. Cùng với việc hợp pháp hóa tiền điện tử, họ còn sử dụng franc CFA làm đồng tiền tham chiếu. Quyết định của CAR được kỳ vọng sẽ tiết ra cuộc hầu hếth mạng đối với nền kinh tế số tại một trong những vương quốc nghèo nhất châu Phi, song giàu tài nguyên kim cương, vàng và uranium.

Quốc gia thứ hai thế giới công nhận Bitcoin - Ảnh 1.

Cộng hòa Trung Phi trở thành vương quốc thứ hai thế giới công nhận tiền điện tử Bitcoin. Ảnh: The Verge

Bitcoin là loại tài sản ảo có sự biến chuyển động giá trị rất lớn trong thời kì qua. Chẳng hạn, năm ngoái giá Bitcoin đã tăng hơn 150% lên mức kỷ lục 68.991 USD/Bitcoin, trước khi giảm hơn 30%. 

Giá trị của đồng tiền này cũng liên tục “nhảy múa” trong năm 2022 khi giảm 17% vào tháng 2 nhưng tăng lần lượt 8% và 10% vào tháng 3 và tháng 4.

Trước đó, El Salvador trở thành vương quốc trước hết trên thế giới công nhận tính hợp pháp của Bitcoin vào tháng 9-2021. Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ngay sau đó cảnh báo đây là một quyết định nguy hiểm đối với “sự ổn định tài chính, vẹn toàn tài chính và bảo vệ người tiêu dùng”.

và#13;
Bằng Hưng


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *