Propzy bất ngờ tuyên bố giải thể công ty Dịch vụ để thay đổi kế hoạch kinh doanh đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Nền tảng bất động sản Propzy được sáng lập bởi ông John Lê vừa gửi thông báo giải thể công ty Dịch vụ Propzy đến Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM, với lí do thay đổi kế hoạch kinh doanh.

Propzy là nền tảng bất động sản được thành lập vào năm 2015 bởi ông John Le, một Việt kiều Mỹ. Đây là công ty tiên phong trong lĩnh vực Proptech (bất động sản ứng dụng công nghệ) với hệ sinh thái bao gồm nhiều dịch vụ thỏa mãn nhu cầu mọi nhu cầu về bất động sản của tất cả đối tượng khách hàng. 

Theo Crunchbase, tính đến tháng 6/2020, công ty này đã huy động được 33 triệu USD từ 3 vòng gọi vốn. Lần gần đây nhất Propzy huy động vốn thành công là vào năm 2020, khi startup này nhận được 25 triệu USD tài trợ Series A từ một nhóm mọi nhà đầu tư bao gồm: Gaw Capital và SoftBank Ventures Asia thuộc SoftBank Group. Các nhà đầu tư khác bao gồm Next Billion Venture, RHL Venture, Breeze, FEBE Venture, RSapes và Insignia.

Tham vọng của Propzy là đa dạng hóa mọi sản phẩm bất động sản và triển khai cho vay thế chấp trực tiếp. Startup này đặt mục tiêu thâm nhập sang mọi nước Khu vực Đông Nam Á như: Thái Lan, Malaysia và Philippines…

Tuy nhiên, mới đây ông John Le chia sẻ với truyền thông, kể từ tháng 9/2021, startup này đã sa thải 50% nhân viên trong bối cảnh tái cơ cấu mô hình kinh doanh. Được biết mọi nhân viên bị sa thải đều phụ trách lĩnh vực bán hàng. Theo lí giải, Propzy hiện đang thúc đẩy tự động hoá mọi dịch vụ môi giới trực tiếp thông qua công nghệ, nên những vị trí này không cần thiết nữa.

Có lẽ một phần từ lý do trên, nên ngày 25/5 vừa qua, Propzy cũng đã chính thức gửi thông báo về việc giải thể Công ty TNHH dịch vụ Propzy với nguyên nhân là thay đổi kế hoạch kinh doanh đến Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM. Theo đó, công ty ý kiến đề nghị Phòng Đăng ký kinh doanh thông báo trạng thái doanh nghiệp đang làm thủ tục giải thể, đăng tải quyết định giải thể về phương án giải quyết nợ của doanh nghiệp trên cổng thông tin vương quốc về đăng ký doanh nghiệp.

Theo chia sẻ của thay mặt Propzy qua điện thoại với VietNamNet, hiện Propzy hoạt động tại Việt Nam có 2 công ty là công ty TNHH Propzy Việt Nam và công ty TNHH Dịch vụ Propzy. Trong đó công ty Dịch vụ Propzy đăng ký kinh doanh chuyên hoạt động về tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản và đấu giá quyền sử dụng đất và chỉ là một mảng dịch vụ trong lĩnh vực kinh doanh của Propzy Việt Nam. 

Đáng chú ý, CEO Propzy – ông John Le từng tiết lộ, startup này đã thực hiện số lượng giao dịch bất động sản trị giá hơn 1 tỷ USD kể từ khi ra mắt, trở thành nền tảng giao dịch bất động sản cả ngoại tuyến và trực tuyến lớn nhất tại Việt Nam. Nên việc giải thể công ty dịch vụ hoạt động trong lĩnh vực môi giới này tạo nên nhiều người bất ngờ. 

Lê Mỹ

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *