Phát hiện giá xăng đột ngột chỉ còn 1/10, khách hàng tốt bụng báo ngay cho chủ trạm đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Phát hiện giá xăng đột ngột chỉ còn 1/10, khách hàng tốt bụng báo ngay cho chủ trạm - Ảnh 1.

Chủ trạm xăng không hề biết cây xăng bị lỗi và khi được một chủ xe nhắc nhở – Ảnh: WRCB

Theo đơn vị theo dõi giá xăng của AAA (Hiệp hội Ôtô Hoa Kỳ), giá xăng trung bình ở Mỹ đang ở mức 4,18 USD/gallon (1,1 USD/lít hay 25.300 đồng/lít). Nhưng phần đông tài xế ở Chattanooga, Tennessee bất ngờ chỉ phải mua xăng với giá 0,41 USD/gallon.

Một trạm xăng ở Chattanooga đã bán xăng với giá chỉ bằng 1/10 giá thực tế trong 5 tiếng đồng hồ. Dấu phẩy (hay dấu chấm theo quy tắc Mỹ) đã xuất hiện sai vị trí. Trạm xăng không hề biết điều này và khi một chủ xe nhắc nhở.  

Người tài xế trung thực đó là Hank DeHart. Trả lời phỏng vấn WRCB, anh cho biết: “Tôi không có thói quen nhìn vào bảng giá nên cứ đổ xăng thường ngày. Xong tôi gác đầu bơm, lúc đó tôi mới nhận ra rằng mình đã đổ 12 gallon xăng (54,5 lít) nhưng chỉ phải trả hơn 5 USD”.

DeHart đã lập tức báo lỗi và thông cảm cho chủ trạm. DeHart đã lên Facebook đăng biên lai và bức xúc với việc người dân lợi dụng cây xăng. Một số phản hồi ủng hộ anh, trong lúc một số lại cho rằng xăng dầu đang thu lợi lớn, không cần quá bận tâm.

Phát hiện giá xăng đột ngột chỉ còn 1/10, khách hàng tốt bụng báo ngay cho chủ trạm - Ảnh 2.

Hank DeHart chia sẻ thông tin lên Facebook – Ảnh chụp màn hình

DeHart bức xúc: “Đúng là ngành xăng dầu thời kì này vớ bẫm đấy. Nhưng người này là dân địa phương, sở hữu một doanh nghiệp nhỏ. Anh ấy không phải là ông lớn”.

“Tôi cũng là chủ một doanh nghiệp nhỏ, mọi điều nhỏ nhặt đều thúc đẩy đến lợi nhuận. Đúng là anh ấy đã mắc sai lầm, và để điều đó xẩy ra 5-6 tiếng mà không biết gì, anh ấy sẽ bị tổn thất cực kỳ nhiều”, DeHart nói tiếp.

Theo Jalopnik, ở Mỹ, phần đông doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu nhỏ lẻ thực tế không được hưởng lợi nhiều từ việc thay đổi giá xăng. Hiện tại, mức chênh lệch giá bán lẻ và giá bán buôn chỉ khoảng 15 xu/gallon (hay 0,15 USD/gallon).

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *