Hôm 25/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. hà Nội đã phát động cuộc thi viết “những vấn đề mái ấm gia đình thời nay” lần thứ 11 năm 2021 với chủ đề “Chung tay vì môi trường xung quanh sống tin cậy cho phụ nữ và trẻ em gái”.

Cuộc thi được tổ chức nhằm mục đích hưởng ứng ngày Quốc tế Trẻ em gái 11/10, Tháng hành vi vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2021. Đồng thời, cuộc thi cũng là kênh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của xã hội trong việc xây dựng môi trường xung quanh sống tin cậy, không tồn tại bạo lực mái ấm gia đình cho phụ nữ và  trẻ em gái.

Cuộc thi tung ra từ thời điểm ngày 1/10/2021 đến ngày 1/12/2021. đối tượng người tiêu dùng rất có thể tham gia dự thi là những tín đồ hâm mộ trong và ngoài nước; những nhân viên về nghành giới, mái ấm gia đình, trẻ em; cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân đang học tập, công tác và sinh sống trên địa bàn Thủ đô.

Phát động cuộc thi viết về các vấn đề gia đình thời nay
Bà Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN TP. hà Nội (bên phải) trao quán quân cho tác giả Vương Ly, tại lễ trao giải cuộc thi viết “những vấn đề mái ấm gia đình thời nay” lần thứ X, năm 2020.

Tác phẩm dự thi không thực sự 1.500 từ về những nội dung: Tuyên truyền, nâng cao nhận thức về những giá trị văn hóa truyền thống truyền thống lâu đời tốt đẹp của mái ấm gia đình Thủ đô; vai trò, vị thế của người phụ nữ trong xã hội và trong xã hội, xây dựng môi trường xung quanh sống tin cậy; Phát hiện, biểu dương kịp thời những tổ chức, cá thể, mái ấm gia đình có những đóng góp tích cực góp thêm phần xây dựng, bảo vệ môi trường xung quanh sống tin cậy không bạo lực; Lên án những nguy cơ tiềm ẩn, hiện tượng, hành vi xấu gây tác động đến môi trường xung quanh sống tin cậy cho phụ nữ và trẻ em gái…

Bài dự thi có unique sẽ được tuyển chọn đăng trong phân mục Cuộc thi viết “những vấn đề mái ấm gia đình thời nay” trên những ấn phẩm của báo Phụ nữ Thủ đô và được trả nhuận bút theo quy định hiện hành của báo.

Cơ cấu phần thưởng của cuộc thi gồm: 1 quán quân: 3 triệu đồng; 3 giải Nhì: 2,5 triệu đồng; 5 giải Ba: 1,5 triệu đồng; 10 giải Khuyến khích và chuyên đề: 1 triệu đồng.

Chương trình dự kiến sẽ trao giải trong khoảng chừng từ thời điểm ngày 10/12/2021 đến ngày 16/12/2021.

Tác giả gửi bài thi đến địa chỉ mail: moitruongantoan2021@gmail.com hoặc gửi qua đường kính trắng bưu điện theo địa chỉ: Báo Phụ nữ Thủ đô, số 7 Tôn Thất Thuyết, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP. hà Nội.

Cũng trong khuôn khổ Chương trình phát động cuộc thi, báo Phụ nữ Thủ đô và Trường Cao đẳng Nghề technology cao TP. hà Nội đã phối hợp trao học bổng toàn phần học Trung cấp nghề cho những học viên nghèo vượt khó với mọi quận Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, huyện Quốc Oai, Ba Vì với tổng kinh phí 100 triệu đồng, qua đó giúp những em viết tiếp ước mơ được tới trường, tạo dựng nghề nghiệp ổn định trong tương lai.

Đăng Dương

Nguồn: Phát động cuộc thi viết về những vấn đề mái ấm gia đình thời nay – tastykitchen.vn – inhat.vn – vietnamnet.vn

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.