Phân khúc CUV cỡ C tăng, giảm giá trái chiều sau khi hết ưu đãi 50% trước bạ đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Phân khúc CUV cỡ C tăng, giảm giá trái chiều sau khi hết ưu đãi 50% trước bạ - Ảnh 1.

Hyundai Tucson là dòng xe không nhiều trong phân khúc tăng giá tại đại lý – Ảnh: TUẤN CAO

Sau những ngày sôi động cuối tháng 5 – thời khắc kết thúc chương trình ưu đãi lệ phí trước bạ, phân khúc CUV cỡ C thể hiện bức tranh trái chiều trong tháng 6. Một số dòng xe tiếp tục ghi nhận trạng thái khan hàng, một số khác vận dụng chương trình ưu đãi để kích cầu doanh số.

Tháng 6, Honda CR-V giảm giá bằng tiền mặt và tặng phụ kiện. Tư vấn bán hàng một số đại lý cho biết người mua xe hiện được ưu đãi tiền mặt khoảng 25 triệu đồng, và tặng kèm phụ kiện, bảo hiểm, tổng giá trị khoảng 70 triệu đồng. Phiên bản G được giảm khoảng 5,5 triệu tiền mặt và tặng phụ kiện.

Ở phân khúc này, Honda CR-V có doanh số thua kém so với đối thủ Mazda CX-5. Động thái thúc đẩy bán hàng là điều dễ hiểu. 

Ở hoàn cảnh tương tự, Mitsubishi Outlander cũng có chương trình ưu đãi riêng trong tháng 6. Dòng xe này vận dụng tặng hiện vật gồm phiếu mua nhiên liệu và camera 360 triệu cho xe.

Phân khúc CUV cỡ C tăng, giảm giá trái chiều sau khi hết ưu đãi 50% trước bạ - Ảnh 2.

Mazda CX-5 giữ giá như niêm yết tại đại lý – Ảnh: MINH QUÂN

Trong khi đó, Mazda CX-5 duy trì sự ổn định về giá. Tư vấn bán hàng cho biết dòng xe này hiện chỉ tặng phụ kiện, không có chính sách tặng tiền mặt. Đồng thời, số lượng xe tại đại lý không nhiều. Một số phiên bản và màu sắc có thể phải đợi Giao hàng vào tháng 7, đặc biệt là phiên bản động cơ 2.5 lít. 

“Khách mua xe đa số lựa chọn phiên bản động cơ 2.0, trong những lúc bản 2.5 doanh số thấp hơn và hiếm xe”, tư vấn bán hàng tại Hà Nội Thủ Đô nói. 

Ở phân khúc CUV cỡ C, Mazda CX-5 đang có doanh số tốt nhất. Sau 4 tháng đầu xuân năm mới, dòng xe này đạt doanh số 5.478 xe, nhiều hơn vị trí thứ hai gần 1.000 chiếc.

Đáng chú ý, Hyundai Tucson là dòng xe cá biệt ở phân khúc ghi nhận trạng thái đội giá. Tư vấn bán hàng tại một số đại lý cho biết dòng xe này khá khan hiếm nguồn cung, dẫn đến trạng thái giá cao hơn so với đề xuất. 

“Tucson hiện giá cao hơn khuyến nghị của xí nghiệp khoảng 40-45 triệu đồng. Mức này đã thấp hơn so với tháng trước khoảng 30 triệu đồng. Số lượng xe giao ngày không nhiều, một số đại lý hiện không sẵn xe”, tư vấn bán hàng cho biết.

Phân khúc CUV cỡ C tăng, giảm giá trái chiều sau khi hết ưu đãi 50% trước bạ - Ảnh 3.

Kia Sportage chuẩn bị ra mắt người dùng Việt trong tháng 6 – Ảnh: HOÀNG TÙNG

Tình trạng thiếu hụt nguồn cung của xe Hyundai một phần do gián đoạn chuỗi cung ứng và thiếu hụt chip bán dẫn. “Các dòng xe có hàm lượng công nghệ cao của Hyundai chịu can dự nặng về nguồn cung do thiếu chip bán dẫn”, một thay mặt nhà phân phối xe Hàn Quốc tại Việt Nam nói.

Tình trạng này khiến cho Tucson là dòng xe không nhiều trong phân khúc có doanh số thấp nhưng không có chính sách bán hàng ưu đãi như hầu hết sản phẩm cạnh tranh. 

Trong khoảng 3 năm gần đây, CUV cỡ C là phân khúc có sự tăng trưởng mạnh, do nhu cầu mua xe gầm cao đô thị ngày càng lớn của người dùng. Trong tháng 6, phân khúc này sẽ có sự trở lại của Kia Sportage, cái tên được kỳ vọng sẽ tiết ra những cuộc đua tranh doanh số quyết liệt trên thị trường.

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *