Ôtô điện mới giá 5,2 tỉ tại Việt Nam đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Ôtô điện mới giá 5,2 tỉ tại Việt Nam - Ảnh 1.

Thêm trạm sạc, ôtô mới mở bán giá 5,2 tỉ tại Việt Nam – Ảnh: A.D.

Ngày 18-7, Audi Việt Nam chính thức tung ra mẫu xe điện Audi e-tron GT và cũng khởi hành nhận đặt hàng cho phiên bản RS e-tron GT tại xí nghiệp sản xuất. Audi e-tron GT là mẫu xe trên hết chạy hoàn toàn bằng điện của Audi được sản xuất và lắp ráp tại Đức

Giá bán mẫu xe này được công bố khoảng 5,2 tỉ đồng. Thời gian khách đặt và Ship hàng, dự kiến trong vòng 6 tháng. 

Tương tự như Porsche Taycan, e-Tron GT được trang bị bộ pin 93kWh và động cơ 800V. Với 1 lần đầy sạc, xe có thể đi được tới 488km (e-tron GT) hoặc 472km (RS e-tron GT). 

Mẫu xe này cũng được cung ứng khả năng sạc nhanh từ 5% tới 80% chưa tới 23 phút ở rất nhiều trường hợp lý tưởng. 

Cả 2 mẫu xe này đều được trang bị sạc AC 3 pha, và hệ thống sạc nhỏ gọn trong nhà, để xe tại nhà giúp dễ dàng sạc xe qua đêm ở 11 kW AC (với GT) và 22 kW 8A (với RS GT). 

Ôtô điện mới giá 5,2 tỉ tại Việt Nam - Ảnh 2.

Hiện tại, đã có một số khách Việt xuống tiền mua Audi e-tron GT. Người dùng sở hữu mẫu xe này có thể sạc tại Audi Tân Bình hoặc rất nhiều điểm sạc do Audi trang bị tại quận 1, TP.HCM – Ảnh: A.D.

Ông Trần Tấn Trung – tổng giám đốc nhà nhập khẩu Audi Việt Nam – cho biết khách hàng tại TP.HCM có thể sử dụng rất nhiều trạm sạc nhanh DC 180 kW do ABB cung ứng được đặt tại chi nhánh Audi Hồ Chí Minh và Audi Tân Bình. 

Khẳng định xe điện là xu hướng bùng nổ trong vòng 3 – 5 năm nữa, ông Trung cho biết hãng đã lên kế hoạch phủ sóng rất nhiều trạm sạc điện với hàng chục điểm trong thời kì tới. 

Nhiều chuyên gia nhận định, Việt Nam có quy mô dân số 100 triệu dân, độ tuổi trung bình trẻ; số người sử dụng Internet cao; người Việt khá hứng thú với công nghệ và sẵn sàng trải nghiệm cái mới,… nên đây sẽ là thị trường ôtô điện tiềm năng bậc nhất khu vực Khu vực Đông Nam Á trong vài năm tới. 

Hiệp hội rất nhiều nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) cũng đưa ra dự báo, Việt Nam sẽ đạt mức 1 triệu xe điện hóa (EV) vào khoảng năm 2028 và tăng trưởng nhanh trong giai đoạn 2030 – 2040. Đến năm 2040, Việt Nam sẽ có khoảng 3,5 triệu xe ôtô điện.

VinFast của tỉ phú Phạm Nhật Vượng mới đây thông báo ngưng sản xuất xe động cơ đốt trong sang tập trung vào xe điện. Mẫu xe điện trên hết của VinFast VFe34 giá 690 triệu đồng đã được khách hàng sử dụng ngày càng rộng rãi. 

Nhiều hãng xe lớn cũng đã mở kế hoạch “đổ bộ” những mẫu xe điện của mình vào Việt Nam. 

Thaco đã giới thiệu mẫu xe điện KIA EV6 năm ngoái, và dự kiến đến tay khách hàng vào khoảng giữa năm 2022. Nissan Việt Nam cũng lặng lẽ đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp và dự kiến sớm cho ra mắt mẫu Crossover Nissan Ariya…

 

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *