Ô tô điện BMW iX iDrive40 trước hết về Việt Nam đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Xe điện nhập khẩu đã về Việt Nam từng được biết đến trước đây như BMW i3, Tesla Model 3, Tesla Model X, Tesla Model S Plaid, Porsche Taycan, Audi e-Tron, Audi e-Tron GT… và bây giờ là BMW iX.

Ô tô điện BMW iX iDrive40 đầu tiên về Việt Nam - ảnh 1

BMW iX mang ngôn ngữ thiết kế khác biệt so với gần như dòng xe thông thường của hãng xe Đức

BMW iX xếp cùng phân khúc với X5, đây là dòng xe điện thứ 4 của hãng xe xứ Bavaria, sau i3, i8 và iX3. BMW iX được phát triển trên nền tảng CLAR hay Cluster Architecture. Nền tảng khung gầm này làm bằng nhôm, xây dựng cho việc lắp đặt kiến trúc truyền động điện thế hệ thứ 5 của BMW, song song phù hợp để phát triển thành nhiều dòng xe mới trong tương lai.

BMW iX được xây dựng trên nền tảng hoàn toàn mới và phát triển độc lập mà không chia sẻ với bất kỳ mẫu xe nào khác của BMW. Phiên bản xuất hiện tại Việt Nam có sức mạnh 326 mã lực và quãng đường di dời đạt 425 km. BMW iX ứng dụng công nghệ BMW eDrive thế hệ thứ 5, thế hệ mới nhất của BMW thời khắc hiện tại.

Ô tô điện BMW iX iDrive40 đầu tiên về Việt Nam - ảnh 2

Kích thước BMW iX tương đương X5 và VinFast VF8

n

Khoang lái của BMW iX mang đậm phong gần nhưh tương lai với thiết kế táp-lô theo hướng tối giản, khu vực này nổi bật với màn hình cong chứa màn hình tốc độ 14,9 inch và màn hình giải trí 12,3 inch. Hệ thống điều giải trí trên xe là loại BMW iDrive 8 có khả năng cập nhật không dây.

Những tiện nghi đáng chú ý khác trên BMW iX có hệ thống điều hòa tự động 4 vùng, cửa sổ trời toàn cảnh với lớp kính có khả năng điều chỉnh độ xuyên sáng thông qua phím nhấn, hệ thống âm thanh Harman Kardon 18 loa.

Ô tô điện BMW iX iDrive40 đầu tiên về Việt Nam - ảnh 3

Giá bán BMW iX iDrive40 hiện chưa tiết lộ nhưng không dưới 4 tỉ đồng

Mức giá BMW iX xDrive40 2022 tại Việt Nam hiện vẫn là ẩn số, nhưng được biết tại thị trường nước ngoài BMW iX chạy điện có giá bán từ 92.600 USD (khoảng 2,13 tỉ đồng). Xe điện này có thể sẽ là đối thủ của VinFast VF8 tại thị trường Việt Nam trong tương lai.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *