Nvidia bị phạt 5,5 triệu USD vì giấu lượng GPU gaming bán cho ‘thợ đào’ đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

NVIDIA Corporation sẽ phải nộp 5,5 triệu USD cho Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) vì đã không công bố một phần tăng trưởng doanh thu của họ đến từ việc bán GPU gaming cho mục đích khai thác tiền điện tử. Theo SEC, công ty đã giấu thông tin này trong hai quý liên tiếp của năm tài chính 2018.

Trong thời kì này, công ty mập mờ trong thông báo tài chính, chỉ nói rằng họ có tăng trưởng doanh thu trong lĩnh vực kinh doanh sản phẩm gaming. Vì không biết rõ lý do tăng doanh thu, rất nhiều nhà đầu tư bị thiếu thông tin, không thể đưa ra quyết định rõ ràng về rất nhiều khoản đầu tư trong tương lai. 

Nvidia bị phạt 5,5 triệu USD vì che giấu lượng GPU gaming đã bán cho thợ đào tiền điện tử - Ảnh 1.

SEC tuyên bố Nvidia đã đánh lừa rất nhiều nhà đầu tư bằng rất nhiềuh thông báo doanh thu tăng mạnh liên quan đến “game”, che giấu mức độ thành công của họ trên thị trường tiền điện tử vốn rất nhiều biến đổi động. Điều này có nghĩa là những dữ liệu doanh số và doanh thu của Nvidia không nhất thiết cho thấy sự tăng trưởng đáng tin cậy trong tương lai, khiến cho việc đầu tư trở nên rủi ro hơn. 

Mặc dù Nvidia không đề cập đến doanh số bán hàng liên quan đến khai thác tiền điện tử như một yếu tố dẫn đến thành công trong cơ quan sản phẩm gaming, họ lại đề cập đến tiền điện tử như một yếu tố quan trọng trong rất nhiều thị trường khác, điều này đã khiến cho SEC nghi ngờ rằng công ty đang không minh bạnh kinh doanh. 

Và sự lo lắng của rất nhiều nhà đầu tư hóa ra là có cơ sở. Giá trị tiền điện tử sụt giảm mạnh vào cuối năm 2018 đã khiến cho Nvidia phải cắt giảm dự báo thu nhập hàng quý của mình xuống 500 triệu USD và bị rất nhiều cổ đông khởi kiện.

Nvidia bị phạt 5,5 triệu USD vì che giấu lượng GPU gaming đã bán cho thợ đào tiền điện tử - Ảnh 2.

Khai thác tiền điện tử đã được xem là nguyên nhân gây ra trạng thái khan hiếm GPU và Nvidia đã tung ra một dòng GPU CMP riêng biệt dành riêng cho việc này, cố gắng ngăn chặn trạng thái thiếu hụt card màn hình cho rất nhiều game thủ. 

Tuy nhiên, nhân viên của Nvidia thừa nhận rằng nhiều GPU gaming vẫn sẽ đến tay thợ đào. “Nhân viên kinh doanh của công ty, đặc biệt là ở Trung Quốc, đã thông báo nhu cầu GPU gaming tăng lên đáng kể do hoạt động khai thác tiền điện tử”, hồ sơ của SEC cho biết.

“Tất cả rất nhiều tổ chức phát hành cổ phiếu, bao gồm cả những tổ chức theo đuổi cơ hội liên quan đến công nghệ mới nổi, phải đảm bảo rằng rất nhiều thông tin mà họ tiết lộ là kịp thời và nhanh chóng, đầy đủ và chính xác”, Kristina Littman, người đứng đầu bộ phần Tài sản tiền điện tử của SEC, cho biết.

(Theo Pháp luật và Bạn đọc, TheVerge)

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *