Nữ YouTuber nổi tiếng đánh giá VinFast VF8: Camera thú vị sau vô lăng, chìa khóa sẽ sớm thay đổi đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Nữ YouTuber nổi tiếng đánh giá VinFast VF8: Camera thú vị sau vô lăng, chìa khóa sẽ sớm thay đổi - Ảnh 1.

Supercar Blondie trải nghiệm, đánh giá VinFast VF8 tại Mỹ – Ảnh: Supercar Blondie

Trong bài thử nghiệm mới của YouTuber nổi tiếng SuperCar Blondie, chiếc VF8 tại Mỹ đã để lộ thêm nhiều tính năng văn minh, và cả những thay đổi có thể có ở phiên bản thương mại. Hầu hết xe thử nghiệm hiện tại ở Việt Nam và Mỹ đều ở dạng tiền sản xuất và sẽ có những tinh chỉnh khi bán đại trà.

Một tính năng được đánh giá cao nhất trên trên VinFast VF8 là khả năng ra lệnh bằng giọng nói. Theo nữ YouTuber. Đây là mẫu xe có khả năng nhận diện giọng nói chính xác và thú vị nhất trong những xe từng chạy thử. 

Hệ thống điều khiển bằng giọng nói của VF8 có thể thực hiện hầu hết tác vụ trên xe, như mở cửa sổ trời, điều chỉnh nhiệt độ… thậm chí có thể kể một câu chuyện cười theo mong muốn của chủ xe.

Nữ YouTuber nổi tiếng đánh giá VinFast VF8: Camera thú vị sau vô lăng, chìa khóa sẽ sớm thay đổi - Ảnh 2.

Camera nhận diện khuôn mặt đặt phía sau vô-lăng – Ảnh: NAM PHONG

Cách nhận những câu lệnh của xe điện VinFast được đánh giá thân thiện, thông minh và tự nhiên. Thay vì những câu lệnh trực tiếp, người lái có thể sử dụng câu lệnh gián tiếp và nhận phản hồi như đang nói chuyện với một trợ lý thực. Ví dụ, thay vì nói “tăng nhiệt độ điều hòa”, người lái có thể nói “tôi thấy lạnh”, hệ thống sẽ tự động tăng nhiệt độ trong cabin. 

Trợ lý ảo Vivi này còn có khả năng đưa ra những gợi ý để giải quyết một số nhu cầu của người lái. Ví dụ, khi người lái nói rằng “tôi đói”, xe sẽ phản hồi rằng “người lái có thể dừng chân ở một quán ăn tại vị trí abc”… 

Hệ thống nhận diện giọng nói có thể nói là một trong những “vũ khí”, tính năng tạo nên sự khác biệt của xe điện VinFast.

Theo Supercar Blondie, người dùng có thể kết nối xe với hệ thống nhà thông minh để điều khiển một số tính năng khi tại nhà trước khi về đến. Tất cả tính năng này có thể thực hiện do VF8 có gắn sim điện thoại, hỗ trợ kết nối Internet. Người dùng có thể thực hiện nhiều tác vụ như trên một chiếc smartphone.

Nữ YouTuber nổi tiếng đánh giá VinFast VF8: Camera thú vị sau vô lăng, chìa khóa sẽ sớm thay đổi - Ảnh 3.

Chìa khóa ở phiên bản thử nghiệm sẽ có thay đổi khi sản xuất đại trà – Ảnh chụp màn hình

Về mặt hoàn thiện sản phẩm, nữ YouTuber nhận định một số chi tiết có thể thay đổi ở phiên bản thương mại. Chìa khóa của phiên bản bán đại trà sẽ có kiểu dáng như mô hình xe, với màu sắc tương tự nước sơn ngoại thất, thay cho chìa khóa thông minh hiện tại. Cửa sổ trời có thể cũng có thay đổi.

Do trang bị động cơ điện, VF8 có thêm khoang chứa đồ dưới nắp ca-pô. Khu vực này được hoàn thiện khi che được toàn bộ kết cấu cơ khí ở phía trước. Phía đuôi xe có cốp chứa đồ riêng và có thể tăng dung tích bằng nhữngh gập hàng ghế sau.

Nữ YouTuber nổi tiếng đánh giá VinFast VF8: Camera thú vị sau vô lăng, chìa khóa sẽ sớm thay đổi - Ảnh 4.

Khoang chứa đồ phía dưới nắp ca-pô – Ảnh: NAM PHONG

Phiên bản VF8 thử nghiệm trang bị hai động cơ điện phía trước và sau, dẫn động 4 bánh toàn thời kì. Xe dùng bộ phanh hãm tái sinh, có thể tự động sạc lại một phần điện năng cho pin. Khả năng tăng tốc 0-100 km/h của VF8 ở mức 5,5 giây và được đánh giá khá ấn tượng.

Mẫu xe điện này hỗ trợ sạc nhanh, cho phép sạc đến 70% dung lượng pin trong khoảng 24 phút. Tại thị trường Mỹ, VF8 có phiên bản tiêu chuẩn và phiên bản nâng cao, giá lần lượt từ 41.000 USD và 48.000 USD.

Tại thị trường Việt Nam, SUV điện này đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng trước khi bàn giao cho người dùng vào nửa cuối năm nay. VF8 có hai phiên bản ECO và Plus, giá lần lượt 1,057 tỉ đồng và 1,237 tỉ đồng.

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *