thân phụ mẹ nào thì cũng muốn kết nối với con và được con share cởi mở về cảm xúc, ước mơ hay nỗi sợ hãi. Thời điểm trước khi đi ngủ là thời cơ tuyệt đối rất tốt để thân phụ mẹ gắn kết với con cái thâm thúy hơn.

1. thời điểm ngày ngày hôm nay có chuyện gì mà con thích nhất?

Trước khi đi ngủ, hãy hỏi xem trẻ vui chơi với mọi người thế nào để trẻ biết rằng thân phụ mẹ quan tâm đến cuộc sống thường ngày và tiếp xúc thường ngày của con. Khi hỏi thắc mắc này là fan đã hướng trẻ nói về trạng thái trong ngày, biết cách tìm kiếm hạnh phúc nhỏ nhoi cho riêng mình, trở thành một người tràn trề tích điện tích cực.

Con cái không chỉ có việc cơ sở vật chất mà còn cần sự quan tâm của thân phụ mẹ về tình cảm của chính mình. Đặt thắc mắc này cho phép con fan hồi tưởng lại những cảm hứng mà chúng có được khi nghĩ về một phần yêu thích của chúng trong ngày. Chỉ bằng phương pháp cùng trẻ hồi tưởng lại những điều hạnh phúc và giúp giải quyết và xử lý những cảm xúc không vui thì trẻ mới trọn vẹn có thể có thêm niềm tin và thú vui để đón nhận ngày mới

2. Ai là người tốt bụng nhất mà con biết, vì sao?

Khuyến khích con fan nghĩ về lòng tốt ngay trước khi đi ngủ sẽ hình thành cho chúng thói quen tìm kiếm lòng tốt ở mọi người. Việc tìm kiếm sự tử tế sẽ cho phép con nhận thức được tiềm năng trở thành người tử tế trong cuộc sống thường ngày. Chỉ bằng phương pháp lắng nghe và trò chuyện, thân phụ mẹ mới trọn vẹn có thể thực sự đi vào trái tim của con cái để dọn sạch “cỏ dại” và gieo mầm yêu thương.

3. Điều tồi tệ nhất trong ngày thời điểm ngày ngày hôm nay của con là gì?

Cùng con xác định đúng đúng chuẩn những khoảnh khắc khiến cho con cảm thấy tồi tệ trong ngày là điều mọi thân phụ mẹ cần làm. Nó sẽ tiết ra một mối quan hệ tin cậy hơn giữa fan và con, cho phép chúng bày tỏ cảm xúc của tôi, trong cả so với những điều chúng không muốn nói.

Không sao khi nói về những điều tiêu cực, chẳng hạn như lựa chọn tồi, thiếu trách nhiệm hoặc thiếu tôn trọng, vì chúng đều là những điều có thật trong cuộc sống thường ngày chắc khỏe sẽ xảy ra với con. Hướng dẫn con vượt qua những khoảnh khắc tồi tệ đó sẽ hỗ trợ thân phụ mẹ dạy con cách tốt hơn để xử lý những trường hợp tương tự trong tương lai. Ngoài ra, yêu cầu con thẳng thắn nói về những điều khiến cho trẻ tức giận sẽ hỗ trợ con học cách trổ tài cảm xúc ngay từ nhỏ.

4. thời điểm ngày ngày hôm nay có điều gì khiến cho con cảm thấy đáng tin cậy/ không đáng tin cậy?

Nắm được toàn bộ những điều khiến cho con cảm thấy đáng tin cậy sẽ hỗ trợ thân phụ mẹ biết cách xây dựng lòng tự trọng và sự tự tin của chúng. Ngoài ra, tìm hiểu về những điều khiến cho con không cảm thấy đáng tin cậy sẽ khuyến khích con tìm đến thân phụ mẹ và mở lòng về những điều tương tự trong tương lai. Mỗi tối hãy hỏi con câu này để con biết rằng thân phụ mẹ yêu con vô điều kiện thế nào và con sẽ cảm nhận được rằng con đang được đáng tin cậy nhất.

5. Con có thắc mắc nào về ngày thời điểm ngày ngày hôm nay không?

Khi còn nhỏ, trẻ em tự nhiên có rất nhiều thắc mắc. Hãy cho phép con hỏi những thắc mắc mỗi buổi tối và nỗ lực vấn đáp hoặc nói với con rằng mọi người sẽ nỗ lực tìm ra câu vấn đáp. sau thời điểm con thoải mái hơn, thỉnh thoảng fan cũng trọn vẹn có thể nhận được những thắc mắc giúp cho fan hiểu hơn về tâm hồn và suy nghĩ của con. 

Khuyến khích con share ngẫu nhiên sự bất an và thắc mắc nào trong ngày sẽ hỗ trợ thân phụ mẹ xây dựng mối quan hệ tin cậy hơn với con. Việc thực hành thói quen này sẽ cho phép thân phụ mẹ xây dựng một “không khí đáng tin cậy” với con vì con sẽ sở hữu nhiều tài năng tìm đến thân phụ mẹ khi có điều thắc mắc.

6. thời điểm ngày ngày hôm nay con có tức giận điều gì không?

Trẻ nhỏ luôn luôn có những rắc rối, dễ bị tổn thương tuy nhiên trẻ không thể nhận ra được đấy là những vấn đề tiêu cực, làm đốt cháy ngọn lửa tích điện trong con.

Con fan cũng trọn vẹn có thể đang gặp khó khăn với điều gì đó khiến cho chúng tức giận, tuy nhiên fan cũng trọn vẹn có thể không biết về điều đó nếu khách hàng không hỏi trực tiếp chúng. Vì vậy, thẳng thắn hỏi con về những điều khiến cho con tức giận sẽ hỗ trợ con học cách trổ tài cảm xúc ngay từ khi còn nhỏ.

Hãy hỏi con thắc mắc ɴàу, để con có dịp share, giải phóng cảm xúc tiêu cực ra khỏi tâm trí, đồng thời tiếp thêm nguồn tích điện tích cực, giúp con lúc nào thì cũng sống trong bình an, hạnh phúc, con sẽ sở hữu thêm nghị lực và niềm tin vững vàng trong cuộc sống thường ngày.

7. Điều tuyệt vời con đã làm cho ai đó ngày thời điểm ngày ngày hôm nay là gì?

trong cả khi thời điểm ngày ngày hôm nay con không làm điều gì tốt đẹp cho ngẫu nhiên ai tuy nhiên bằng phương pháp liên tục hỏi câu này trước khi đi ngủ, con mọi người sẽ được kích thích để làm điều gì đó tốt đẹp với ai đó trong tương lai và share trải nghiệm đó với thân phụ mẹ./.

Theo VOV

Ông bố 'điên' ở Hà Nội rèn con gái thành hoa hậu, con trai giật học bổng Mỹ

Ông bố ‘điên’ ở TP. hà Nội rèn phụ nữ thành hoa khôi, nam nhi giật học bổng Mỹ

Anh Lê Hồng Kiên đã gác lại công việc để “cai nghiện” trò chơi cho nam nhi lớn, sửa thói luộm thuộm của phụ nữ nhỏ, đồng thời tự tiến hành nghiên cứu và phân tích để dạy những con học.

Nguồn: Những thắc mắc quan trọng thân phụ mẹ nên hỏi con trước khi đi ngủ – tastykitchen.vn – inhat.vn – vietnamnet.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *