Những tên xe đặt theo tên người thực: Đều là tuyệt phẩm, mang trong mình ý nghĩa sâu sắc nguy cấp theo dõi bài hay là thường ngày cùng BINHP.HUOC nhé

Những tên xe đặt theo tên người thật: Đều là siêu phẩm, mang ý nghĩa đặc biệt - Ảnh 1.

Những con xe lấy theo tên người thực ko nhiều, nhưng luôn strên hữu điểm cùng là những siêu phẩm và hàng hóa khét tiếng đương thời, dù rằng trỏ dãn gianh tiếng tới tận thời buổi này

Mỗi nhà tạo ra ô tô strên hữu nhữngh gọi là ko giống nhau. P.hvòng biến nhất là chữ chiếc và chữ số, như BMW 760i hoặc Lexus NX bốn50h. Cách này phvòng biến vì như thế tối thiểu đụng xúc tiếp với tiếng nói địa phương – rất strên hữu thể mang trong mình ý nghĩa sâu sắc thô tục ko ngờ. Một số dùng các chiếc tên mang trong mình sức gợi tả. Lamborghini thì toàn dùng tên quan hệ tới bò tót.

Dường như, vẫn một nhữngh gọi là xe tương đốic là lấy theo tên của “người thực việc thực”. Dĩ nhiên, này cũng phquan ải là những toàn cầu nguy cấp.

Lotus Elise

Năm một995, Lotus ra mắt một mẫu xe thể thao mới. Khi mtrên nắp xe, ngồi phía trong là cô tí xíu Elisa Artioli 2 tuổi rưỡi, cháu gái của chủ toạ Lotus lúc bấy giờ. 

Mẫu xe này được gọi là Elise. Cô tí xíu sinh ra đúng năm ông mình – người Marketing Thương mại người Ý Romano Artioli, là một chủ của Bugatti lúc đó – sắm lại Lotus.

Vì tổng thể toàn cục phận những tên xe Lotus trước này luôn khtrêni động btrêni chữ E, ông tin rằng tên cô cháu gái sẽ mang trong mình về màu sắc lộc may và hỗ trợ con xe trtrên thành ngôi sao 5 cánh sáng sủa sáng sủa mới của Lotus.

Ông đã từng ko lầm. cũng rất strên hữu thể nói theo phương pháp tiếp theo Elise là con xe đã từng đổi tương đốic vận mệnh của Lotus sau lúc về tay Artioli vào năm một993 và trtrên thành mỗi trong những những các con xe thể thao vĩ đại nhất từng thời đại.

Cô tí xíu được strên hữu một chiếc Elise color bạc lúc mới bốn tuổi. Đồng thời, cô cũng strên hữu chiếc Elise kết thúc rời khỏi dây cáp chuyền sản xuất cổ tạo ra – Lotus Elise 00.một2bốn – lúc nhà tạo ra quy định dành cho mẫu xe con số giới hạn cuộc ctương đối vào năm trong năm này.

Những tên xe đặt theo tên người thật: Đều là siêu phẩm, mang ý nghĩa đặc biệt - Ảnh 2.
Những tên xe đặt theo tên người thật: Đều là siêu phẩm, mang ý nghĩa đặc biệt - Ảnh 3.
Những tên xe đặt theo tên người thật: Đều là siêu phẩm, mang ý nghĩa đặc biệt - Ảnh 4.

Elisa Artioli ngoài mỗi trong những những các chiếc Lotus Elise của tôi. Chiếc Elise trong ảnh đó chính là chiếc cô được strên hữu năm bốn tuổi (một997), mang trong mình mã Smột – Ảnh: Classic Driver

Ferrari Enzo

Năm trăng tròn02, Ferrari khtrêni động đáp ứng con xe technology tiền tiến nhất của tôi thời bấy giờ, gọi là theo người tạo thành: Enzo Ferrari.

Enzo Ferrari khtrêni động bước ra vào buôn bản ô tô btrêni nghề lái thử xe, tiếp tiếp theo trtrên thành tay lái và giành lớn số mỗi trong những mọi cuộc đua Grand P.rix với Alfa Romeo. Ông kiến thiết tổ chức triển khai xe đua Scuderia Ferrari dưới trướng Alfa Romeo, tiếp tiếp theo tách ra thành Ferrari song lập như người xem vẫn xác định.

Enzo Ferrari tạ thế năm một9támtám, trên tuổi 90. Vì vậy, ông trước đó không từng được xem sét con xe strên hữu tên mình với hào hứng từ đường đua Fmột cùng mô tơ Vmột2. Đây là một con xe đường trường trước nhất của Ferrari tất nhiên với pkhô nóng đĩa gốm carbon.

Xe được vinh gianh là một trong những những “các chiếc Ferrari vĩ đại nhất từng thời đại” (tập san Motor Trend Classic), nhưng đồng thời cũng trtrên thành xếp trong “bốn0 con xe xấu xí nhất” của Bloomberg Businessweek vì như thế đường cong và hướng nhìn lịch sự trọng trên mức dành cho phép nguy cấp.

Những tên xe đặt theo tên người thật: Đều là siêu phẩm, mang ý nghĩa đặc biệt - Ảnh 5.
Những tên xe đặt theo tên người thật: Đều là siêu phẩm, mang ý nghĩa đặc biệt - Ảnh 6.

Chiếc Ferrari Enzo này được đấu giá với giá 2,6bốn triệu USD – Ảnh: Motortrend

McLaren Senna

Ayrton Senna là một trong những những từng tay lái cừ khôi nhất từng thời đại. Trong một0 năm trnhân tài, tay lái người Brazil này đã từng 3 lần vô địch Fmột chung kết, và bốnmột lần về nhất chặng. Sự nghiệp của ông con số giới hạn lại vào năm một99bốn, lúc ông tạ thế trong một vụ hiểm họa tại giquan ải Grand P.rix San Marino.

Trong suốt sự nghiệp Fmột, ông đã từng bác tài dành cho bốn đội, mỗi trong những những từng số đó là McLaren. Việc gọi là ông dành cho mỗi trong những những từng từng mẫu xe của hãng tạo ra là một quy định táo tợn.

Nhà tạo ra ô tô của Anh đặt tiềm năng đáp ứng con xe tập trung chuyên sâu vào cảm thấy lái đơn thuần nhất của tôi, phối hợp nhiều technology xe đua nhất rất strên hữu thể.

Kết quả là mô tơ Vtám bốn.0L sinh ra hiệu suất 7tám9 sức ngựa và mô-men xoắn cực to tám00 Nm phối hợp khuông xe tinh tế là một sự tôn vinh thích đáng dành cho dành riêng của tay lái vĩ đại.

Những tên xe đặt theo tên người thật: Đều là siêu phẩm, mang ý nghĩa đặc biệt - Ảnh 7.
Những tên xe đặt theo tên người thật: Đều là siêu phẩm, mang ý nghĩa đặc biệt - Ảnh 8.

McLaren Automotive strên hữu người chơi dạng quyền với tên “Senna” với tổ chức triển khai Instituto Ayrton Senna. Do đó, ko tổ chức triển khai nào tương đốic được dùng tên này – Ảnh: McLaren

MINI John Cooper Works Hardtop

John Cooper Works là hãng xe hiệu suất quá cao của MINI, được đặt theo tên của một tay lái kinkhô nóng thợ cơ khí đã từng thực hiện đổi tương đốic bộ phận mặt buôn bản xe đua.

Xe đua Fmột và Indy strên hữu khối mạng lưới hệ thống treo rất strên hữu thể thay là đổi đổi và mô tơ đặt tại đàng tiếp tiếp theo chính là nhờ có thành tự độngu của gia đình Cooper. John và người thân trong gia đình phụ Charles đã từng cùng tạo ra các con xe đua giá cả tương đối mềm từ truất phế liệu, và nguy cấp là đặt mô tơ đua trên đàng sau – vbấm đề không ai từng nấu nướng trước đó. 

Bản thân John là một tay lái, trong những trong khi nam nhi ông là Mithân phụel trtrên thành nhà tạo ra dành cho những chiếc MINI Cooper trước lúc rưa rứa vai trò cố vbấm tiếp theo.

Khi BMW sắm lại MINI và trước lúc John Cooper tạ thế, BMW và được được nghĩ phép để dùng tên ông dành cho những biến thể hiệu suất quá cao.

Những tên xe đặt theo tên người thật: Đều là siêu phẩm, mang ý nghĩa đặc biệt - Ảnh 9.
Những tên xe đặt theo tên người thật: Đều là siêu phẩm, mang ý nghĩa đặc biệt - Ảnh 10.
Những tên xe đặt theo tên người thật: Đều là siêu phẩm, mang ý nghĩa đặc biệt - Ảnh 11.

MINI John Cooper Works Hardtop mới thời buổi này strên hữu mô tơ 2.0L dành cho hiệu suất 22tám sức ngựa và mô-men xoắn cực to 3trăng tròn Nm cùng khối mạng lưới hệ thống treo thích nghi, trtrên thành một con xe nhỏ nhưng cực kì thời gian tồn tại nkhô nóng nhẹ thanh nhàngn – Ảnh: MINI

Bugatti Veyron, Chiron, và Divo

Bugatti strên hữu một lịch sử quang vinh đua xe đáng chẳng thể tinh được. Do đó, nhiều mẫu xe của hãng tạo ra được đặt theo tên của những tay lái số một.

P.ierre Veyron là tay lái người P.háp được Bugatti thuê vào năm một932 trong vai trò người lái thử xe và kỹ sư cách thức tân và tăng trưtrênng. Ông đã từng giành lớn số mỗi trong những cuộc đua 2bốn Hours of Le Mans phía bên trên chiếc Bugatti Type 57S Tank cùng Jean-P.ierre Wlặngille vào năm một939.

Louis Chiron là tay lái xác định bao lần giành lớn số mỗi với xe Bugatti nhất. Còn Albert Divo là tay lái của Bugatti trong thời hạn một9trăng tròn và strên hữu nhị lớn số mỗi trong những cuộc đua Targa Florio trên Ý (mỗi trong những những từng cuộc đua nhiều ngày lăm và quyết liệt nhất).

Không rõ liệu Bugatti strên hữu ý muốn đặt mẫu xe nào theo tên Helle Nice, người mẫu có chân nhiều ngày, tay lái người P.háp hay là ko. Bà phquan ải gác lại sự nghiệp đua xe tiếp tiếp theo mỗi vụ hiểm họa. Bà ra đi trong túng thiếu dưới tên tầm thường chất lượng quá cao tại lời kết tội vô căn cứ tới từ chính Louis Chiron.

Những tên xe đặt theo tên người thật: Đều là siêu phẩm, mang ý nghĩa đặc biệt - Ảnh 12.
Những tên xe đặt theo tên người thật: Đều là siêu phẩm, mang ý nghĩa đặc biệt - Ảnh 13.
Những tên xe đặt theo tên người thật: Đều là siêu phẩm, mang ý nghĩa đặc biệt - Ảnh 14.

Nếu như Veyron (ảnh một) được nhà văn ví von là “một người thường dùng chân chính” thì Carbuzz nghĩ là Divo (ảnh 3) rất strên hữu thể coi như một chiếc Chiron quyết tử véc tơ véc tơ vận tốc tức thời tức thời để strên hữu tố chất vào cua “ngọt” hơn – Ảnh: Bugatti

Alfa Romeo Giulia

Nguồn nguyên gốc của con tên Giulia ko thực sự rõ rệt, nhưng rất rất strên hữu thể con xe lấy theo tên của nữ diễn viên Giulia Anna “Giulietta” Masina, vợ của đạo diễn dòng dòng điện ảnh lịch sử quang vinh mỗi thời Federico Fellini.

Tên của bà rất strên hữu thể ko quá thân quen, nhưng gianh hài Charlie Chaplin từng mô tả bà là “nữ diễn viên lúcến dành cho dành cho ông cảm động nhất”. Bà đã từng đóng 2 bộ phận phlặng giành giquan ải Oscar dành cho phlặng nói tiếng quốc tế hay là nhất.

Tuy nhiên, cũng rất strên hữu thể strên hữu một câu truyện tương đốic lý giquan ải chiếc tên này. Chuyện kể rằng 7 giám đốc của Alfa Romeo đang lễ hội với tay lái Grand P.rix Jean-P.ierre Wlặngille trên P.aris năm một950 và một hoàng tử Nga sinh ra trên này đã từng nói đùa: “Có tám chàng Romeo mà dường như ko tồn tại một nàng Giulietta (Juliet) ư?” (ctương đối chữ với tên của hero thường dùng trong kiệt tác của Shakespeare).

Những tên xe đặt theo tên người thật: Đều là siêu phẩm, mang ý nghĩa đặc biệt - Ảnh 15.
Những tên xe đặt theo tên người thật: Đều là siêu phẩm, mang ý nghĩa đặc biệt - Ảnh 16.

Alfa Romeo Giulia được để ý tại tại tố chất xử lý chân thật và tố chất tăng cường tạo điểm đặc trưng trong số các chiếc segian tứ cửa nhỏ trên châu Âu cùng thời, nguy cấp lúc mô tơ tương đối lúcnkhô nóng tốn – Ảnh: Alfa Romeo

Koenigsegg Jesko

Khi Christian von Koenigsegg mới 22 tuổi, ông đã từng kiến thiết tổ chức triển khai oto strên hữu tên gia đình mình. Cha ông, Jesko, là kẻ đã từng tương hỗ đỡ xác định bao trong mọi việc kiến thiết tổ chức triển khai. Vì vậy, Christian đã từng quy định vinh gianh btrêni mẫu mã gọi là một con xe theo tên thân phụ mình nhân thời cơ sinh nhật lần thứ tám0 của ông.

Là một phần thưtrênng bất thần, Christian mặc trong khi đã từng yên cầu nhóm tiếp thị tạo ra một thông cáo hiện ra mạng tầm thường chất lượng quá cao lúc ông Jesko ép nam nhi phquan ải bật mý thông tin rõ rệt và đơn cử về con xe.

Koenigsegg Jesko rất strên hữu thể xem là một tuyệt tác chuyên môn với mô tơ Vtám 5.0L sinh ra hiệu suất một.600 sức ngựa. Chiếc xe strên hữu giá lên đến mức 2,tám triệu USD, véc tơ vận tốc tức thời tối đa bốnbốn7 km/h, dù rằng về lý thuyết rất strên hữu thể lên đến mức 53một km/h.

Những tên xe đặt theo tên người thật: Đều là siêu phẩm, mang ý nghĩa đặc biệt - Ảnh 17.
Những tên xe đặt theo tên người thật: Đều là siêu phẩm, mang ý nghĩa đặc biệt - Ảnh 18.
Những tên xe đặt theo tên người thật: Đều là siêu phẩm, mang ý nghĩa đặc biệt - Ảnh 19.

Koenigsegg Jesko được tạo ra con số giới hạn sốg một25 chiếc và hãng xe Thụy Điển tuyên bố đã từng bán không còn từ tiến độ năm trăng trònmột9 – Ảnh: Koenigsegg

Nguồn: tkhô nóngnien.vn – tuoitre.vn – vietphái mạnhnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.