Những sai lầm cần tránh khi mua thẻ microSD đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Thẻ nhớ microSD hiện là phụ kiện được sử dụng cho nhiều thiết bị điện tử như điện thoại, máy ảnh và một số thiết bị khác. Nhưng người dùng khi mua thẻ nhớ microSD lại rất dễ rớt vào một số sai lầm và cần nắm bắt để phòng tránh.

Những sai lầm cần tránh khi mua thẻ microSD - ảnh 1

Thẻ microSD tràn lan trên thị trường với chất lượng khác nhau

Khả năng tương thích

Có đa số định dạng chính microSD, microSDHC, microSDXC và SDUC (ít phổ phát triển thành). Mỗi định dạng được xác định trong thông số kỹ thuật SD, nhưng chúng không hoạt động theo cùng một đa sốh nên không thể tương thích ngược. Sự khác biệt giữa đa số định dạng thẻ microSD là đáng kể:

  • microSD: tối đa 2 GB, hoạt động với mọi khe cắm microSD.
  • microSDHC: từ 2 GB đến 32 GB, hoạt động với phần cứng hỗ trợ SDHC và SDXC.
  • microSDXC: từ 32 GB đến 2 TB, và chỉ hỗ trợ trên đa số thiết bị tương thích SDXC.
  • microSDUC: tối đa 128 TB và chỉ hỗ trợ thiết bị tương thích định dạng này.

Ngoài việc kiểm tra xem định dạng thẻ có tương thích với phần cứng hay không, người dùng cũng cần kiểm tra một số chi tiết khác như dung lượng tối đa thiết bị hỗ trợ và chỉ số UHS (càng cao sẽ có tốc độ nhanh hơn).

Tốc độ sai

Việc xác định sự khác biệt giữa tốc độ đa số thẻ microSD thậm chí còn phức tạp hơn. Các nhà sản xuất rất có đa sốh khác nhau để hiển thị tốc độ của thẻ và không phải ai cũng giống ai.

  • Class: hiển thị tốc độ ghi tối thiểu theo megabyte mỗi giây, với 4 cấp tốc độ Class 2 (2 MBps), Class 4 (4 MBps), Class 6 (6 MBps) và Class 10 (10 MBps).
  • UHS: bao gồm UHS-I, UHS-II và UHS-III, nhưng chỉ có hai loại UHS được sử dụng là U1 và U3 tương ứng tốc độ tối thiểu 10 MBps và 30 MBps.
  • Hiệu suất ứng dụng: dùng khi định cài đặt đa số ứng dụng Android, nhưng nó không phải là điều cần thiết vì thẻ không có xếp hạng A vẫn có thể hoạt động tốt.
Những sai lầm cần tránh khi mua thẻ microSD - ảnh 2

Rất nhiều chỉ số xuất hiện trên thẻ microSD mà người dùng cần biết

n

  • Tốc độ định mức: được tính bằng MBps và giúp người dùng chọn thẻ microSD nhanh nhất có thể. Tuy nhiên, tốc độ dựa trên đa số bài kiểm tra của nhà sản xuất, vì vậy chúng có thể có hiệu suất khác trong đời thực.
  • Tốc độ tương đối: về cơ bản sẽ dựa vào tốc độ truyền trên hết của tốc độ ghi CD cũ, vốn là 150 KBps. Nếu thẻ microSD được mô tả là 100x, có nghĩa nó sẽ đạt tốc độ 100 x 150 KBps, tương ứng 15 MBps.

Dùng thẻ nhớ sai cho mục đích trong công việc

Khi mua thẻ nhớ microSD, điều quan trọng là phải chọn một thẻ phù phù hợp với mục đích sử dụng, có nghĩa mua thẻ lớn và nhanh không nhất thiết cần thẻ cao cấp nhất. Thẻ UHS-II U3 dung lượng cao thường xuyên có giá cao, tuy nhiên không phải ai cũng nhận được lợi ích mà nó mang lại.

Nếu mua thẻ microSD cho lưu trữ ứng dụng trên smartphone, hãy cân nhắc thẻ có xếp hạng hiệu suất ứng dụng, còn nếu quay video 4K trên điện thoại, hãy ưu tiên kích thước và tốc độ. Còn nếu để lưu trữ ảnh RAW vốn có dung lượng khoảng 50 MB cho mỗi tập tin, người dùng hãy chọn loại thẻ có tốc độ U1 hoặc U3.

Mua phải thẻ “nhái”

Việc mua phải thẻ microSD nhái là điều hoàn toàn có thể xẩy ra, nhất là khi mua từ bên bán thiếu uy tín. Thẻ nhái thông báo dung lượng trên vỏ đựng nhưng thực tế lại chứa dung lượng ít hơn rất nhiều.

Những sai lầm cần tránh khi mua thẻ microSD - ảnh 3

Trên thị trường có khá nhiều thẻ microSD nhái thương hiệu nổi tiếng

Một kỹ sư của SanDisk từng nói rằng có tới 1/3 số thẻ microSD của SanDisk bán trên thị trường là giả, và điều này có thể vẫn đang xẩy ra. Để tránh mua phải thẻ nhái, người dùng cần mua từ đa số bên bán uy tín, tránh đa số nguồn nghi vấn và cần thực hiện đa số đánh giá từ người mua trước đó.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *