2021 là một năm tràn ngập cảm xúc với tín đồ đọc VietNamNet, xin được điểm lại những mẩu truyện nhận phản hồi nhiều nhất năm qua.

mẩu truyện vừa mới đây nhất là nhỏ xíu gái 8 tuổi bị “dì ghẻ” hành hạ đến tử vong nhận được nhiều comment phẫn nộ từ người hâm mộ. tuy nhiên còn tồn tại nhiều điều êm ấm, yêu thương như loạt share “phụ thân mẹ trong tim tôi”, hay chuyện tình của thầy giáo và người vợ mù điếc. 

1. Những điều tử tế

Xin chính thức bằng mẩu truyện đầy ngưỡng mộ trong năm qua là chuyện tình của thầy giáo yêu tha thiết người vợ mù điếc, chăm sóc suốt 15 năm >>Xem mẩu truyện tại đây.

Những câu chuyện đời sống 'dậy sóng' VietNamNet năm qua
Vợ ông chồng thầy giáo Đàm Trọng Tuấn, Dư Phương Liên và nam nhi.

Những thăng trầm trong cuộc sống đời thường của vợ ông chồng thầy giáo Đàm Trọng Tuấn và Dư Phương Liên đã khiến cho bao người hâm mộ phải cay sống mũi. tín đồ Trương Lan tâm sự: “Đọc mà nước mắt không ngừng rơi mọi người ơi! Thương quá người vợ và cảm phục người ông chồng có tình yêu chân chính. Chúc cả mái ấm gia đình mãi hạnh phúc!”. Còn người hâm mộ Trường Vũ Phạm share: “Ông Trời lấy đi của chị lỗ tai và giọng nói thì để lại cho chị một mái ấm gia đình đầy yêu thương, cầu mong cho mái ấm gia đình có cuộc đời bình an”.

mẩu truyện tỏa cùng với sự tử tế, tình yêu bền chắc của đôi vợ ông chồng nhận được rất nhiều phản hồi của người hâm mộ, bày tỏ sự trân trọng và ngưỡng mộ. nội dung bài viết về họ cho mọi người thấy cuộc sống đời thường luôn luôn có những điều tốt, sống là để yêu thương. Như người hâm mộ Nguyễn Duy Hy kỳ vọng: “mẩu truyện của anh sẽ lan toả rộng khắp, làm gương cho nhiều cặp vợ ông chồng trẻ thời đại này”. 

mọi người trải qua 2 năm đã và đang chống chọi với đại dịch Covid-19. Covid-19 đã cướp đi người thân của nhiều mái ấm gia đình. Với mong muốn làm một điều nhỏ nhỏ xíu tuy nhiên trọn vẹn có thể phần nào chữa lành tâm hồn của mỗi người, VietNamNet khởi xướng tuyến bài từ người hâm mộ “phụ thân mẹ trong tim tôi”. Ngay sau khoản thời hạn khởi xướng có hàng trăm người hâm mộ hưởng ứng gửi nội dung bài viết. Mỗi mẩu truyện của mọi người đọc gửi là một bài học về cuộc sống đời thường, về phong thái đối nhân xử thế mà không phải lúc nào mọi người cũng ngẫm ra được.

Ở mẩu truyện “phụ thân tôi giàu sang một thời nhờ cần kiệm, dạy con rất nghiêm khắc” của tác giả Trần Thất, mỗi mọi người thêm một lần ghi nhớ bài học cần cù, phụ thân̆m chỉ, tiết kiệm, kính trên, nhường dưới, thương người, giúp đỡ người… Tình mẹ và những hy sinh chẳng lời nào kể xiết lại một lần nữa ngời sáng qua mẩu truyện “Người phụ nữ đẹp hi sinh tình riêng để nuôi con nên người” của tác giả Nguyễn xây dựng… 

Rất nhiều cảm xúc trong những nội dung bài viết và lấy đi nước mắt của mọi người đọc. Như người hâm mộ Lâm Anh share: “Đọc những bài về phụ thân mẹ như vậy này thật ấm lòng”, còn tín đồ Hoàng Trịnh thì cho rằng: “mong muốn những nội dung bài viết ấm ấp như vậy này để mọi người kịp nhìn lại mình còn tồn tại phụ thân mẹ già để chăm sóc và nương tựa”. người hâm mộ Quốc Dũng còn đề nghị “VietNamNet nên tập hợp những mẩu truyện đã đăng và được nhiều người hâm mộ yêu thích để triệu tập thành một cuốn sách”. 

Hiện tại, VietNamNet tiếp tục nhận được rất nhiều nội dung bài viết của người hâm mộ gửi về. người hâm mộ trọn vẹn có thể gửi nội dung bài viết về mail bandoisong@vietnamnet.vn.

2. Những mẩu truyện gây tổn thương cho trẻ em

sát bên những chuyện tử tế và tốt đẹp, năm 2021 vừa qua, mọi người vẫn phải chứng kiến những mẩu truyện đau lòng mà trẻ em là đối tượng người tiêu dùng bị tổn thương nhất. Hàng loạt những vụ việc liên quan đến trẻ em xảy ra gây bức xúc cho những người đọc, trở thành chủ đề được quan tâm và suy ngẫm với người lớn. trọn vẹn có thể nói về việc một trong những vụ việc như:

Mẹ bất cẩn cán tử vong phụ nữ 4 tuổi >> Xem mẩu truyện tại đây

Chắc tới thời điểm ngày hôm nay, chưa ai quên được mẩu truyện buồn ở Thái Nguyên. Người mẹ, trong một phút “não cá vàng”, đã vô tình lái ô tô cán vào đứa nam nhi 4 tuổi của tớ và con dường như không qua khỏi. Đó thực sự là mẩu truyện ám Hình ảnh. 

Nhiều cư dân mạng đã chửi bới, mạt sát người mẹ đáng thương. Cũng rất nhiều người hâm mộ VietNamNet tán đồng luồng ý kiến này. Ví dụ như tín đồ Phan Huỳnh: “Trước tiên vẫn phải thừa nhận thực sự là người mẹ quá bất cẩn. Con không ở trên xe mà không hề biết. Nếu lúc đó, con bị bắt cóc hay đi lạc… thì sao?”.

Còn tín đồ Trần Thị Huyền Thương thì cho rằng người mẹ thiếu trách nhiệm: “Nếu thực sự là một người mẹ có trách nhiệm, (1) không để con một mình trên xe, dù chỉ chốc lát. Bao nhiêu bài học đau lòng từ cái chốc lát này rồi mà sao không rút kinh nghiệm? (2) phát hiện con không tồn tại trên xe từ lúc khởi động chứ không phải tới lúc chẹt vào con rồi mới biết. không thể gì để nói về trường hợp này! Càng đổ lỗi càng thấy lỗi mà thôi”. 

tuy nhiên, hãy tạm dừng 1 phút để suy nghĩ, để đặt địa vị mình vào người mẹ đáng thương ấy, thì săn chắc mọi người sẽ không còn buông ra những lời cay độc. Đó đó là Tại Sao nhiều người hâm mộ thông cảm và kêu gọi đừng ném đá người mẹ vì chị cũng là người đau khổ nhất. Ví như tín đồ Huy Hùng share: “Đây đâu phải tội ác. Đó là một phút sơ suất bất cẩn. Chị đã phải chịu nỗi đau tận cùng rồi. Chị không đáng phải hứng búa rìu dư luận nữa”.

người hâm mộ Nguyễn Quỳnh Anh cho rằng: “Người Việt mọi người nên hạn chế chỉ trích và công kích lỗi lầm của người khác mà hãy thông cảm với họ. Người mẹ ở đây đã đau khổ lắm rồi, mọi người không nên đẩy người ta vào vô vọng. Mình có lướt web thấy nữ ca sĩ Hàn Quốc tự sát cũng vì không chịu nổi áp lực từ sự ném đá của mọi người”.

nhỏ xíu gái 8 tuổi bị bạo hành đến tử vong >> Xem mẩu truyện tại đây

đấy là mẩu truyện buồn nhất trong những ngày cuối năm 2021. Và rất nhiều vấn đề trái chiều đã được đưa ra. thắc mắc trước tiên – nhiều người quan tâm nhất là “Người bố ở đâu khi phụ nữ bị “dì ghẻ” bạo hành tới tử vong?”. người hâm mộ TT Hành “đề nghị khởi tố người phụ thân vô tâm và vô trách nhiệm để người tình hành hạ chà đạp thân xác phụ nữ máu mủ của tớ để cảnh tỉnh cho toàn xã hội phải bảo vệ quyền trẻ em ra làm sao! Người gây ra tử vong choc cho nhỏ xíu tội 10 phần thì tội của phụ thân nhỏ xíu phải hơn nửa khi không bảo vệ con mình và đồng thuận với cách dạy con của người tình”. người hâm mộ Nghiêm Cẩm Anh thắc mắc: “Ngay con đẻ của tớ mà bố còn thờ ơ thì anh ta cư xử phía nằm ở ngoài thế nào?”. 

Những câu chuyện đời sống 'dậy sóng' VietNamNet năm qua
Người dân khu chung cư thắp nến cầu nguyện cho nhỏ xíu V.A. Hình ảnh Zing

Ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TBvàXH) thì đặt thắc mắc: “Tại sao xã hội sống ngay cạnh căn hộ này nghe thấy tiếng đánh đập cháu nhỏ xíu suốt như vậy không lên tiếng tố cáo. Đáng lẽ vụ việc cần sớm thông tin cho những cơ quan tác dụng hoặc trọn vẹn có thể gọi đến dịch vụ tổng đài vương quốc bảo vệ trẻ em (111) để tố cáo thì trọn vẹn có thể sẽ không còn kéo đến hậu quả đau lòng”.  Rất nhiều người tán đồng việc hãy lên tiếng thay vì thắp nến cầu nguyện.

Đúng như ý của mọi người Cẩm Anh: “Nếu cái tốt, điều thiện ở thế thượng phong, nếu ở đâu người tốt cũng biết đoàn kết, hợp lực tạo thành sức mạnh thì ở đó săn chắc cái xấu, điều ác sẽ từng bước bị đẩy lùi, sự vô cảm sẽ mất dần và không còn những băng hoại về đạo đức! không còn ai phải đau đớn như V.A và mái ấm gia đình con…”.

Nữ sinh 16 tuổi trộm đồ ở Thanh Hóa bị làm nhục >> Xem mẩu truyện tại đây

Nữ sinh ở Thanh Hóa trộm váy có giá 160 nghìn và bị chủ shop Mai Hường đánh đập, cắt áo ngực, quay đoạn phim tung lên mạng, tống tiền 15 triệu đồng… mẩu truyện này thu hút sự quan tâm của rất nhiều người hâm mộ VietNamNet.

Nhiều ý kiến từ tín đồ đọc nhắc nhớ về lòng vị tha và bài học thay đổi người trẻ lỡ “cầm nhầm”. người hâm mộ Mỹ Minh viết: “Lòng yêu thương, vị tha đã trở nên đánh mất. cô nàng 15 tuổi đó do ham muốn của lứa tuổi mới lớn nên đã nảy sinh lòng tham, tuy nhiên cô biết lỗi và nhận lỗi. Còn mái ấm gia đình chủ shop đó có đủ những thực tiễn: Hung hăng, tàn bạo còn tham lam hơn cô nhỏ xíu ngàn lần”. Hay tín đồ Chau Phan Thi Minh chiêm nghiệm: “một chiếc váy không đáng là bao tuy nhiên bài học về lòng người mới là cái giá cho những con người có tâm tà. Thay vì tha thứ cho một đứa trẻ con thiếu suy nghĩ, thì lại đi cưỡng đoạt tài sản khi phiên bản thân chúng chỉ là đứa trẻ không tài sản. Quá tâm tà. Ác báo ác lai…”

trọn vẹn khác luồng ý kiến nói trên, người hâm mộ Lâm Thu Nhàn cho rằng: “Đừng biến nữ sinh trộm đồ ở Thanh Hoá thành một Hào Anh khác” và được nhiều người tán đồng. tín đồ Thanh Tâm kể lại mẩu truyện của chính mình: “Lên án chủ shop tuy nhiên đừng, không nên, đừng khi nào cổ súy cho một Hào Anh mới. Mẹ tôi từng một nách 6 con, đứa nhỏ nhất là tôi chỉ mới 1 tuổi.

Tuổi thơ tôi từng không tồn tại một bộ đồ lành lặng để đến trường, từng đói xỉu ngay tại lớp học tuy nhiên mẹ tôi không khi nào cho phép công ty chúng tôi làm những việc sai trái”. trong quy trình đó, tín đồ Lê Quang Thái và nhiều người hâm mộ trầm trồ lo ngại cho tương lai của nữ sinh trong mẩu truyện: “Nếu không xử lý sai phạm của cháu nhỏ xíu (trọn vẹn có thể chỉ khiển trách), mà lại bênh vực lỗi ăn cắp vặt của cháu, thì sau này cháu sẽ trượt dài trong trộm cắp”.

 3. Những trường hợp mái ấm gia đình

Ngoài những vấn đề thời sự, người hâm mộ VietNamNet còn lạ biệt quan tâm những mẩu truyện, trường hợp đối nhân xử thế xảy ra thường nhật trong những mái ấm gia đình qua nhiều email tâm sự gửi về. Nhiều chủ đề thu hút lượng comment khổng lồ, sôi sục, gây ra nhiều tranh cãi thú vị từ phía người đọc. có lẽ rằng nhiều tín đồ đọc là người sở hữu của những tâm sự sẽ rút ra được kinh nghiệm qua những dòng tư vấn dưới nội dung bài viết. trọn vẹn có thể nói về việc một trong những chủ đề “dậy sóng” trên VietNamNet như:

Mâm cơm đựng thức ăn bằng nồi và cuộc gọi thông gia của mẹ ông chồng >> Xem tại đây

xích míc mẹ ông chồng – nàng dâu là chủ đề muôn thuở. Một người hâm mộ share mẩu truyện xoanh quanh việc dọn mâm cơm để nguyên nồi đựng thức ăn mà không bày ra đĩa đĩa đã thu hút lượng phản hồi phần đông từ phía tín đồ đọc. 

Phản đối cách thực đơn cũng như thái độ của người vợ, người hâm mộ Cửu Linh cho rằng: “Cô vợ ngang bướng quá trời, bị mẹ ông chồng mắng là đúng. Đứng về phe mẹ ông chồng, cô vợ phải ghi nhận hạ mình và học hỏi thêm đi”. tín đồ Hương Đào chung quan điểm: “Bà mẹ ông chồng đã rất đúng! Cơm không cần sơn hào hải vị tuy nhiên phải tươm tất, đàng hoàng.

Nếu sinh ra trong một mái ấm gia đình được dạy dỗ cảnh giác thì không khi nào cho ông chồng con ăn cơm bằng nồi như vậy”. Còn người hâm mộ Kim Châu thì cho rằng: “Gái quê thì được cái siêng năng chăm chỉ, tuy nhiên thường cứng đầu không chịu tiếp thu học hỏi nên không khôn khéo trong nhiều việc”. 

Nhiều người lại phản đối việc bốc máy gọi thông gia của bà mẹ ông chồng. tín đồ Mến Nguyễn là một ví dụ: “những ông bố bà mẹ ông chồng luôn luôn tự cho mình cái quyền hễ từ chối với con dâu việc gì thì gọi luôn luôn cho thông gia. Nực cười. Nếu phụ thân mẹ vợ cũng làm vậy với con rể thì sao? Con cái luôn luôn là điều tuyệt vời trong mắt những ông bố bà mẹ. phụ thân mẹ ông chồng bênh nam nhi thì phụ thân mẹ vợ cũng bênh phụ nữ”. 

trong quy trình đó, người hâm mộ Hồ Tiên Thuỷ cùng với rất nhiều người khác lại chỉ trích chính anh ông chồng: “Đáng ra, ông chồng phải nhanh miệng ra mặt, đỡ cho vợ. Vì chính ông chồng cũng thích việc dọn cơm để cả nồi như vậy. tuy nhiên ông chồng lại không nói gì, làm cho mẹ ông chồng và vợ đôi co với nhau, rồi sau cuối lại bảo là vợ mình sai. Vớ vẩn hết sức”. 

tín đồ của bố đến chơi bị nàng dâu mời ra khỏi cửa >> Xem tại đây

Trong mạch văn hoá ứng xử, quan điểm sống mới mẻ giữa những thế hệ, mẩu truyện của một người hâm mộ giấu tên cũng khiến cho dư luận “dậy sóng”. phụ thân mẹ ông chồng thích rủ tín đồ tới chơi, ồn ã tối ngày, bỏ mặc dịch bệnh, chẳng kể thời hạn. trong quy trình đó, con dâu và những cháu cần yên tĩnh để học tập, nghỉ ngơi thư dãn. Cao trào của mẩu truyện là việc con dâu mời tín đồ của bố ông chồng về để bọn trẻ yên tĩnh học bài.

người hâm mộ phân tích cô vợ không sai, mà theo tín đồ Minh Kieu Trang, “lỗi là cách sống của phụ thân mẹ tín đồ quá khác với cuộc sống đời thường lúc này. Đã thế còn vô ý và thiếu trách nhiệm với con cháu khi rủ bè tín đồ tới thủ thỉ rôm rả mà không thèm biết có tác động gì tới những cháu không”. tín đồ Thong cho rằng bố ông chồng quá gia trưởng và bạo hành. tuy nhiên theo người hâm mộ Hung thì cô con dâu “quá láo với phụ thân mẹ ông chồng”. 

người hâm mộ Nguyễn vẻ vang share: “Tập quán sinh hoạt dù có không giống nhau tuy nhiên người già rất nhạy cảm, không dễ gì họ vô ý như nội dung bài viết hoặc cuộc sống đời thường chung từ lâu đã làm được sự giãn cách thế hệ. Hãy ngồi lại với nhau để nói rõ một lần, chót hỗn thì phải xin lỗi và thiếu tôn trọng không khí riêng thì cũng nên phục thiện, vậy là Tại Sao này không đáng để ly hôn hay từ nhau”. Đây cũng là vấn đề VietNamNet đề cập trong nhiều nội dung bài viết.

cuộc sống đời thường càng tân tiến, ý thức và suy nghĩ của con người cũng thay đổi. Theo đó, văn hoá ứng xử của những thế hệ cũng đều phải sở hữu nhiều vênh va. Người trẻ được review là “đã khác xưa” khi sẵn sàng cãi nhau tay đôi với người lớn hay có những cách hành xử… phát phiền. Tuy nhiên, cũng rất nhiều người trẻ phải than phiền ngược lại: người lớn tuổi chưa chắc đã luôn luôn đúng!

ông chồng tát tôi vì không chịu hủy bỏ chuyến phượt 30/4 >> Xem tại đây

Khi toàn nước ở thời kỳ chính thức bùng dịch Covid-19, ý thức của mỗi người là quan trọng, những ngày tiệc tùng có kỹ năng bùng dịch tối đa. Thế tuy nhiên mẩu truyện mà người hâm mộ N.K. của VietNamNet share lại gây nhiều tranh cãi. Theo người hâm mộ này, ông chồng muốn hủy chuyến phượt Phú Quốc dịp 30/4 vì lo dịch Covid-19 đang phức tạp tuy nhiên vợ phản đối nên bị cái tát trời giáng.

Nhiều người hâm mộ đống ý với người ông chồng, như tín đồ SongHa: “tín đồ nên suy nghĩ rộng hơn một chút ít ít, dịp này không đi thì còn dịp khác. ông chồng tín đồ nói đúng nếu chẳng may có người nhiễm mình lại ở trong khu vực nó lại bị đi cách ly cả nhà thì lỡ dở nhiều việc sau này. Có những việc xảy ra rồi có hối hận cũng không cứu vãn được”. Hay tín đồ Thanh Hải: “Đang dầu sôi lửa bỏng, đi dạo rồi rước bệnh về. Không khéo lúc ngồi cách ly, ước gì ông chồng tát thêm vài cái cho sáng con mắt ra”.

Thế tuy nhiên, nhiều tín đồ đọc lại ủng hộ người vợ thích đi phượt và thậm chí còn gọi anh ông chồng là “hèn”, “từ chối được thói vũ phu này”… tín đồ Giang cho rằng: “hành vi của ông ông chồng là thái quá. Nếu là người chu toàn thì phải xem xét tình hình dịch bệnh đến đâu, nhà nước có lệnh cấm ra làm sao rồi phân tích lại cho vợ. Thói xấu người ông chồng Việt Nam hay nóng giận lên là bả văn chưởng với vợ!”. 

ông chồng che cho nhân tình trên ô tô khi vợ đánh ghen >> Xem tại đây

Vụ đánh ghen ở Hồ Tây từng khiến cho cõi mạng dậy sóng trong những ngày đầu tháng 10 và cũng là chủ đề nhiều người hâm mộ VietNamNet quan tâm. rất nhiều tín đồ đọc đống ý, cảm thông với trạng thái tư tưởng của người vợ khi bị người bao năm đầu gối tay ấp phản bội. Đánh ghen lúc này trở thành chuyện dễ hiểu dù vẫn có người nêu ý kiến: “Lỗi không trọn vẹn ở cô nhân tình. Người đáng trách đó là ông chồng tín đồ” giống tín đồ đọc Nguyên Minh. 

Thế tuy nhiên cũng nhiều người phản đối cách đơn thương độc mã đi đánh ghen om sòm. Như người hâm mộ Vân Đào đặt thắc mắc: ông chồng đã che chở cho bồ, sẵn sàng bênh “tiểu tam”, vậy chính thất níu giữ có đáng không? Thẳng thắn hơn là ý kiến của mọi người Thanh Huyền: “Đánh ghen không thể mang người ông chồng về bên tín đồ”.

Hầu hết những bà đều tán đồng ý kiến: Hãy yêu phiên bản thân, đời còn dài và giai còn đầy! Và chẳng việc gì phải hạ thấp mình đi gặp kẻ thứ ba. người hâm mộ Hoài Sơn viết: “Đừng tốn công đánh ghen. Khi người ông chồng ngoại tình thì họ không thể yêu mình nữa, nên giải thoát lẫn nhau”.

2021 là một năm nhiều khó khăn vì dịch bệnh tuy nhiên cũng là thời cơ VietNamNet tiếp cận với tín đồ đọc nhiều hơn thế nữa qua minh chứng rất nhiều nội dung bài viết, tâm sự được gửi về. VietNamNet sẽ tiếp tục là nơi được người hâm mộ tin yêu bằng comment khách quan, đa chiều trong từng nội dung bài viết, share để cùng nhau bước vào trong 1 năm mới ngừng đại dịch và tràn ngập những điều tốt đẹp.

Lê Cúc (Tổng hợp)

Câu chuyện cảm động về người phụ nữ hơn 15 năm nuôi 8 con riêng của chồng

mẩu truyện cảm động về người phụ nữ hơn 15 năm nuôi 8 con riêng của ông chồng

Từ một cô nàng chưa ông chồng, bỏ ngoài tai những lời bàn ra, tán vào, bà Hoa quyết định gắn bó với người đàn ông đã làm được 8 con riêng. Hơn 15 năm qua, bà luôn luôn hết mình thương yêu những con của ông chồng.

Nguồn: Những mẩu truyện đời sống ‘dậy sóng’ VietNamNet năm 2021 – tastykitchen.vn – inhat.vn – vietnamnet.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *