Những kẻ tiết ra phần mềm gian lận Destiny 2 phải trả cho Bungie 13,5 triệu USD đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Theo The Verge, trong một kết luận khá ngoạn mục cho vụ kiện do Bungie đệ trình vào tháng 8 năm ngoái, chủ sở hữu của phần đông tên miền gian lận trò chơi Destiny 2, như Veterancheats, LaviCheats và Elite Boss Tech, sẽ phải trả một khoản tiền bồi thường thiệt hại tổng trị giá khoảng 13,5 triệu USD.

Những kẻ tạo ra phần mềm gian lận Destiny 2 phải trả cho Bungie 13,5 triệu USD - ảnh 1
Những kẻ tiết ra phần mềm gian lận Destiny 2 phải bồi thường 13,5 triệu USD

Phép toán của vụ dàn xếp này đến từ khoản tiền phạt 2.000 USD cho mỗi lần vi phạm phần đông điều khoản chống gian lận của đạo luật Digital Millennium Copyright Act, nhân với khoảng 6.765 lượt tải xuống của chương trình gian lận được đề cập.

Theo một thông tin của Andy Maxwell trên TorrentFreak, Bungie đã cáo buộc phần đông bị cáo vi phạm luật bản quyền, ngoài ra còn có gian lận, rửa tiền và vi phạm đạo luật lạm dụng và lừa đảo máy tính.

Nạn gian lận trong phần đông trò chơi như Destiny 2 đã khiến cho phần đông nhà phát triển phải sử dụng phần đông phương pháp ngày càng nghiêm ngặt để chống lại sự phổ trở thành của phần đông chương trình này. Những biện pháp đối phó này có thể rất khó và tốn kém, đặc biệt là trong trường hợp phần đông trò chơi phục vụ trực tiếp như Destiny 2 có hệ sinh thái thường xuyên thay đổi.

n

Bungie đã tuyên bố trong phần đông hồ sơ tòa án trước đó rằng, ngoài việc can hệ đến trải nghiệm chơi trò chơi của Destiny 2, việc phân phối những trò gian lận này sẽ khiến cho “những nỗ lực chống gian lận không bao giờ có thể xong xuôi”, trong lúc việc thực hiện phần đông biện pháp đối phó là thực sự rất tốn kém chi phí.

Vụ án trước hết dường như sẽ được đưa ra xét xử, nhưng hiện tại, phần đông bị cáo đã đồng ý tuyên bố gồm, Robert James Duthie Nelson, Elite Boss Tech, và 11020781 Canada. Thỏa thuận này buộc phần đông bị đơn phải gồng chịu trách nhiệm về việc tiết ra và phát tán phần đông phần mềm gian lận, rằng hành vi vi phạm là cố ý, song song phần mềm của họ được thiết kế để phá vỡ phần đông biện pháp công nghệ mà Bungie sử dụng để kiểm soát quyền truy cập vào trò chơi của họ.

Thỏa thuận này cũng nằm trong lộ trình phần đông vụ kiện tương tự khác được Bungie đệ trình trong năm vừa qua với sự hợp tác của Ubisoft và một vụ kiện khác với Riot Games, cả hai đều nhằm mục đích nhắm vào phần đông nhà sản xuất chương trình gian lận của Rainbow Six SiegeValorant. Vụ kiện được đưa ra với Riot Games đã buộc cho phần đông nhà phát triển phần mềm gian lận bồi thường 2 triệu USD, trong lúc vụ kiện chung với Ubisoft vẫn đang chờ phân xử.

Những vụ kiện chống lại hành vi gian lận ngày càng trở nên phổ trở thành. Trước đó vào tháng 1, Activision đã kiện nhà sản xuất phần mềm gian lận EngineOwning với lý do gây thiệt hại cho Call of Duty lên tới hàng trăm triệu USD.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *