Những hiểu nhầm về blockphụ thânin đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Blockphụ thânin không phải là Bitcoin hay tiền điện tử, Blockphụ thânin là công nghệ

“Blockphụ thânin là lý thuyết tồn tại trước, nhưng khởi hành tính hiện lên và được biết đến từ ngày Bitcoin ra đời. Hơn 10 năm phát triển, blockphụ thânin đã thay đổi nhiều giá trị quan trọng”, ông Trung cho biết thêm. Có thể nói cái tên blockphụ thânin – công nghệ chuỗi khối hầu như không phải ngẫu nhiên, bởi sổ cái kỹ thuật số thường được mô tả là một “chuỗi” được tạo thành từ phần nhiều “khối” dữ liệu riêng lẻ. Khi dữ liệu mới được thêm vào mạng định kỳ, một “khối” mới sẽ được tạo và gắn vào “chuỗi”.

Những hiểu nhầm về blockchain  - ảnh 1
Ông Phan Đức Trung, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Blockphụ thânin Việt Nam, Chủ tịch Decom Holdings, Nhà sáng lập Diễn đàn Phổ cập Blockphụ thânin

Trước đây, blockphụ thânin được biết đến nhiều nhất với vai trò quan trọng của chúng trong phần nhiều hệ thống tiền điện tử, ví dụ như bitcoin để duy trì hồ sơ giao dịch an toàn và phi tập trung. Ngày nay, sự đổi mới với blockphụ thânin là đảm bảo tính trung thực và bảo mật của bản ghi dữ liệu và tiết ra sự tin cậy mà không cần đến bên thứ ba đáng tin cậy. Đối với tiền điện tử, chúng có thể liên quan đến việc đảm bảo rằng phần nhiều giao dịch mới trong một khối không phải là gian lận hoặc tiền chưa được sử dụng nhiều hơn một lần. Điều này khác với cơ sở dữ liệu hoặc bảng tính độc lập, nơi một người có thể thực hiện phần nhiều thay đổi mà không cần giám sát.

Giai đoạn 2020-2021, chúng ta thấy sự chuyển mình từ những nhà đầu tư tài chính chuyên nghiệp bước vào thị trường, nắm giữ Bitcoin lâu năm hạn, tác động đến thợ đào, khiến cho thị trường bị FOMO. Nếu lấy chỉ số giá Bitcoin về liên can giá trị, chúng ta thấy chỉ trong một thời kì ngắn, giá BTC có thể đã gần chạm đỉnh 70.000 USD còn hiện nay chỉ có khoảng 20.000 USD. Giá trị này đã vượt lên trước xa giá trị khai thác của thợ đào. Nhưng nhu cầu cung cầu lại đi theo một đồ thị khác, vượt lên trước xa nhu cầu của thợ đào.

Khi thị trường đi xuống, chúng ta cố gắng tôn trọng thị trường nhưng cũng là thời kì để nhìn lại phần nhiều thuật ngữ như DeFi, meme coin, metaverse…. Việc phần nhiều ứng dụng này có phải là xu hướng lâu năm hạn hay không thì vẫn phải theo dõi thị trường.

Chia sẻ về bức tranh toàn cảnh blockphụ thânin Việt Nam, ông Trung cho biết: Nếu muốn nhìn ứng dụng blockphụ thânin trong đời sống, chúng ta có thể thấy rất nhiều công ty truyền thống đã tiếp cận và ứng dụng blockphụ thânin. Covid-19 có thể là một trong những đóng góp rất lớn trong việc đẩy nhanh tiến độ blockphụ thânin.

Việt Nam đang có rất nhiều sự kiện xoay quanh những vấn đề như GameFi, tuân thủ pháp lý, xoay quanh sự kiện có phần nhiều KOL lớn như CZ đến Việt Nam. Thực sự, chúng ta đang có quá nhiều thứ cần đẩy mạnh khi chia sẻ, phổ vươn lên là kiến thức và hành lang pháp lý vẫn là thử thách lớn”.

n

Những ứng dụng khác của blockphụ thânin ngoài crypto

Công nghệ blockphụ thânin tiết ra làn sóng khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo sôi nổi cả thế giới và Việt Nam. Riêng trong năm 2022, thế giới đã đầu tư hơn 11 tỉ USD và công nghệ và phần nhiều giải pháp blockphụ thânin và còn tăng trưởng nữa. Các thống kê cho thấy phần nhiều công ty tài chính lớn trên thế giới đang tiết kiệm hàng tỉ đô nhờ ứng dụng blockphụ thânin vào khâu vận hành tổ chức và quản lý kinh doanh. Chẳng hạn như Amazon, Google là Tập đoàn vẫn đang hoạt động rất tốt qua phần nhiều thời kỳ vươn lên là động của thế giới và đang tiết ra phần nhiều bước đệm vô cùng mạnh mẽ trong tiến trình tiên phong ứng dụng blockphụ thânin.

Blockphụ thânin đang ứng dụng cho 50 lĩnh vực khác nhau dù vẫn đang nằm trong quá trình thử nghiệm và chưa có lời giải đáp chính xác cho hiệu quả của ứng dụng blockphụ thânin tốt cho hoạt động kinh doanh. Và phần nhiều lĩnh vực có thể đẩy mạnh ứng dụng blockphụ thânin với phần nhiều tiềm lực phát triển đi cùng đó là: Quản lý chuỗi cung ứng với CARG (tỷ lệ tăng trưởng hàng năm kép) 53,2%, đạt 3,3 tỉ USD năm 2026; Chăm sóc sức mạnh với CARG 48,1% giai đoạn 2019 – 2026, đạt 1,7 tỉ USD năm 2026; Bất động sản với thị trường kỳ vọng tương đương REIT và đạt 3.500 tỉ USD; bên cạnh đó là Quản lý định danh Điện tử.

“Blockphụ thânin cũng dần trở thành cột trụ cho công nghệ ở Việt Nam. Ngoài phần nhiều ứng dụng mà tôi nói ở trên, ở Việt Nam đang rất có ứng dụng của blockphụ thânin khá hấp dẫn. Ví dụ, Bộ GDĐT dùng blockphụ thânin để làm nền tảng lưu trữ văn bằng. Những ngân hàng đã sử dụng blockphụ thânin để làm thư tín dụng, bảo lãnh cho hợp đồng. Hiện FPT là một công ty đầu tư tương đối sớm về blockphụ thânin. Chúng tôi có akaphụ thânin được sử dụng bởi 55 khách hàng trên toàn thế giới, có những khách hàng ở Nhật, Việt Nam sử dụng akaphụ thânin để xây dựng phần nhiều nền tảng loyalty trên đó. Chúng tôi cũng đang xây dựng phần nhiều ứng dụng cho ngân hàng để tạo dựng hệ thống thanh toán tín dụng trên blockphụ thânin, phần nhiều dịch vụ như node service”, ông Vũ Anh Tú, CTO FPT chia sẻ tại Diễn đàn Định vị Blockphụ thânin Việt.

Việt Nam đang có 6 triệu người sở hữu tiền mã hoá, chiếm 6,1% dân số và hơn số người sở hữu ví điện tử. Rõ ràng đây là cơ hội lớn và cũng là thử thách lớn cho nhà phát triển ứng dụng blockphụ thânin tại Việt Nam.

Còn theo ông Trung, Việt Nam đang là một trong những điểm sáng trên thị trường blockphụ thânin toàn cầu. Nhưng để có thể tận dụng được lợi thế dẫn đầu, chúng ta vẫn cần nhiều thứ cần đẩy mạnh như chia sẻ, phổ cập kiến thức và xây dựng một hành lang pháp lý rõ ràng. “Khi nhận thấy thử thách và cơ hội thì nên lượng hóa tất cả giá trị mà blockphụ thânin đem lại cho tổ chức và cộng đồng”, Ông Trung, Nhà sáng lập Diễn đàn Phổ cập Blockphụ thânin Việt đưa ra lời khuyên.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *