Những điều tuyệt đối cần tránh khi mua điện thoại mới đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Với quá nhiều sự lựa chọn trên thị trường, nhiều người cảm thấy hoang mang khi mua một chiếc điện thoại mới. Dưới đây là những sai lầm lớn nhất cần tránh khi mua smartphone.

Bối rối giữa Android và iPhone

Nhiều người cảm thấy hoang mang khi phải lựa chọn giữa điện thoại thông minh Android và iPhone. Hai nền tảng có những điểm khác nhau. iPhone là tất cả về sự đơn giản và riêng tư, trong lúc Android là về sự lựa chọn và kiểm soát. Một người dùng chia sẻ: “Tôi không muốn sống trong hệ sinh thái của Apple, do đó tôi đã sử dụng OnePlus”. Sự tự do lựa chọn hầu hết yếu tố hình thức, hầu hết tùy chọn có thể điều chỉnh và hầu hết sự đa dạng về mức giá là điều bạn chỉ có được với điện thoại Android.

Không biết rõ mình muốn gì

Trước khi mua một chiếc điện thoại thông minh, chỉ cần suy nghĩ về hầu hết yêu cầu của bạn. Đó là điều bắt buộc và không nên bỏ qua. Liệt kê hầu hết tính năng bạn muốn có trong smartphone mới. Chẳng hạn như một Youtuber sẽ rất cần một chiếc điện thoại có camera tốt như iPhone 13 Pro để quay video hay livestream.  Nhưng nếu mua một chiếc điện thoại cho bố mẹ, bạn sẽ cân nhắc một chiếc Redmi 9A thay vì một chiếc điện thoại có màn hình tốc độ làm tươi 120Hz hoặc nhiều camera.

Lựa chọn smartphone phù phù hợp với nhu cầu sử dụng

Người tiêu dùng thường chọn nhầm điện thoại khi không rõ ràng hầu hết ưu tiên của mình. Hãy luôn tự hỏi bản thân rằng liệu chiếc điện thoại bạn mua có mang lại giá trị gì cho công việc hay cuộc sống của bạn không hay nó chỉ là một món đồ để khoe khoang.

Bất kể thương hiệu quảng cáo điều gì, trải nghiệm cuối cùng quyết định liệu điện thoại có đáng mua hay không. Điện thoại cao cấp không phải lúc nào cũng làm hài lòng tất cả mọi người. Bạn có thể mua một chiếc điện thoại với giá 300 USD miễn là nó mang lại trải nghiệm phù phù hợp với yêu cầu của bạn.

Lựa sai thời khắc mua smartphone

Ví dụ, Apple thường ra mắt iPhone mới vào tháng 9. Vì vậy, mua một chiếc iPhone mới trong số giờ từ tháng 7 đến tháng 8 là thời khắc không tốt vì bạn có thể bỏ lỡ hầu hết nâng cấp trên hầu hết mẫu mới ra mắt.

Nếu bạn muốn hầu hết mẫu iPhone cũ hơn, hãy đợi sau khi mẫu mới ra mắt, Apple sẽ bán chúng với mức giá thấp hơn.

Cuối năm và mùa lễ hội là một trong những thời khắc tốt nhất khi hầu hết nhà sản xuất và nhà bán lẻ đưa ra hầu hết chương trình giảm giá lớn. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn chọn đúng thời khắc khi mua một chiếc điện thoại mới, rất có thể bạn sẽ nhận được một mức giảm giá tốt.

Bỏ qua chính sách hỗ trợ cập nhật phần mềm

Cập nhật phần mềm là một yếu tố cần lưu ý khi mua điện thoại mới. Nếu bạn có kế hoạch dùng điện thoại của mình trong vòng 4-5 năm, hãy lưu ý đến việc thiết bị được cung ứng hầu hết bản cập nhật cấp hệ điều hành và hầu hết bản vá bảo mật hàng tháng trong nhiều năm hay không. 

Cho đến nay, hầu hết hầu hết nhà sản xuất thiết bị Android không cung ứng hầu hết bản cập nhật phần mềm cho thiết bị lâu năm của họ. Ngoại trừ gần đây nhất Samsung cam kết hỗ trợ bốn năm cho hầu hết bản cập nhật bảo mật trên dòng Galaxy của hãng. Điều tương tự không xẩy ra đối với hầu hết nhà sản xuất Android khác.

Apple có vẻ hào phóng hơn với việc hỗ trợ iOS 15 trên  iPhone 6S – điện thoại được phát hành vào năm 2015. Do đó, hãy lựa chọn hầu hết sản phẩm hoặc thương hiệu có hỗ trợ cập nhật phần mềm. 

Hương Dung (Theo The Indian Express)

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *