Những sự thật đáng kinh ngạc về Elon Musk đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Musk cho rằng thân phụ mình là “ác quỷ”

Elon Musk sinh ra ở Nam Phi thời kỳ phân biệt chủng tộc vào năm 1971, là con trai của Errol, người vào thời khắc đó là chủ sở hữu một phần của một mỏ ngọc lục bảo ở Zambia. Musk và thân phụ mình có một mối quan hệ đầy biến động.

Elon Musk

“Ông ta là một con người tồi tệ”, Musk chia sẻ với với Rolling Stone vào năm 2017. “Cha tôi luôn có một kế hoạch xấu xa được suy tính tinh vi. Bạn sẽ không bao giờ biết về mức độ tệ hại của nó. Hầu hết mọi tội ác bạn có thể nghĩ ra, ông ấy đều đã làm”.

Trong vô số hành động sai trái của Errol, nghiêm trọng nhất là có lẽ việc ông bắn chết ba người đàn ông đột nhập vào nhà mình. Errol nói với Daily Mail rằng ông đã bị xét xử vì tội ngộ sát, cầu xin quyền tự vệ và cuối cùng được tuyên trắng án.

Ngoài ra, vào năm 2018, Errol tiết lộ với Daily Mail rằng ông đã có con với con gái riêng của vợ mình, Jana Bezuidenhout. Theo Daily Beast, Errol kết hôn với mẹ của Jana – Heide, khi Jana mới 3 tuổi. Errol và Heide đã kết hôn được 18 năm, Jana và Musk coi nhau là anh chị em.

Errol nói với Daily Mail, “Chuyện xẩy ra vào một buổi tối khi chúng ta trai của Jana ném cô ấy ra khỏi nhà và cô ấy đã ngủ lại nhà tôi. Bạn phải hiểu, tôi đã độc thân 20 năm và tôi chỉ là một người đàn ông mắc sai lầm”.

Quan hệ hôn nhân phức tạp

Musk kết hôn với Justine Wilson vào năm 2000, khi công ty dịch vụ tài chính trực tuyến X.com của ông hợp nhất với Confinity và cuối cùng chuyển thành PayPal. Musk và Justine đã kết hôn được 8 năm và có với nhau 6 người con.

Một vài năm sau khi cuộc ly hôn, Justine đã có một bài viết kể về cuộc hôn nhân của cô với Musk trên Marie Claire, nói rằng Musk luôn đánh giá và phán xét về những thiếu sót của bà.

Justine từng nhiều lần nói với Musk: “Tôi là vợ của anh chứ không phải nhân viên của anh” và Musk đáp lại: “Nếu cô là nhân viên của tôi, tôi sẽ sa thải cô”.

Khi đứa con đầu lòng của họ, Nevada, chết vì hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh, Musk bị cáo buộc luôn nhắc lại chuyện đau lòng để thao túng cảm xúc của Justine.

Sau khi chia tay với Justine, Musk đã hẹn hò với nữ diễn viên Talulah Riley và cầu hôn cô sau 10 ngày bên nhau. Điều đặc biệt là Riley và Justine sau đó là bạn của nhau. “Trong suốt quá trình ly hôn, vợ sắp cưới của anh ấy và tôi phát hiện ra chúng tôi thích nhau”, Justine chia sẻ. Một người bạn của Justine nhận xét rằng sự yêu thích của họ dành cho nhau giống như “một bộ phim Pháp”.

Có lẽ mối quan hệ của Justine và Riley dành cho nhau là dấu hiệu bước đầu cho thấy mối quan hệ của Riley với Musk sẽ không còn kéo nhiều năm. Hai người kết hôn vào năm 2010. Hai năm sau, Musk thông báo tin tức về việc ly hôn của họ trên Twitter. Tỷ phú viết: “Đó là bốn năm đầy những bất ngờ. Tôi sẽ yêu em mãi mãi. Em sẽ khiến cho ai đó hạnh phúc trong tương lai”.

Người mà Riley sẽ giúp “hạnh phúc trong tương lai” hóa ra là chính Musk. Họ tái hôn vào năm 2013 và cuối cùng ly hôn vào năm 2016.

Musk đặt tên “độc nhất vô nhị” cho con

Con trai của Elon Musk với ca sĩ indie Grimes, sinh năm 2020, có tên là X Æ A-XII. Họ đặt tên cho con gái thứ hai của mình, sinh năm 2021 là: Exa Dark Sideræl. Các con của ông với Justine Wilson có tên tầm trung hơn một chút: Griffin, Xavier, Kai, Saxon và Damian.

Musk đã hủy đơn đặt hàng Tesla của khách vì người này viết một bài đăng chỉ trích ông

Vào năm 2015, nhà đầu tư mạo hiểm Stewart Alsop đã viết một bức thư trên Medium, với tiêu đề “ElonMusk thân mến, chúng ta nên xấu hổ về bản thân mình”, trong đó ông phàn nàn về sự kiện ra mắt Tesla Model X khởi hành muộn gần hai giờ, ban tổ chức không phân phối đầy đủ đồ ăn cho khách và ông phải đặt cọc 5.000 USD cho chiếc xe mới.

Trước lời phàn nàn này, Musk đã hủy luôn đơn đặt hàng Model X của Alsop.

Musk thích được làm “cameo”

Giống như nhiều người đàn ông quyền lực khác, Musk thích tìm thấy mình trên màn ảnh rộng, đặc biệt là làm “cameo” – khách mời nổi tiếng chỉ xuất hiện thoáng qua trong một bộ phim. Ông đã có hai câu thoại trong Iron Man 2 và tự lồng tiếng trong The Simpsons và South Park, cũng như một nhân vật có tên “Elon Tusk” trong chương trình yêu thích của ông, Rick vàamp; Morty. Musk cũng đóng phiên bản chính mình, trong một tập của sitcom đình đám The Big Bang Theory.  

Musk nói rằng quyên góp 6 tỷ USD để hoàn thành nạn đói trên thế giới, nhưng ông đã không làm vậy

Đáp trả một bài đăng của CNN có nội dung: “2% tài sản của Elon Musk có thể giúp giải quyết nạn đói trên thế giới,” Musk đã tweet rằng: “Nếu Chương trình Lương thực Thế giới của Liên hợp quốc (WFP) có thể mô tả chính xác 6 tỷ USD sẽ giải quyết nạn đói trên thế giới như thế nào, tôi sẽ bán cổ phiếu Tesla ngay bây giờ và làm điều đó”

Giám đốc WFP, David Beasley sau đó thực sự nêu ra đông đảoh tổ chức sẽ sử dụng số tiền 6,6 tỷ USD, nhưng Musk chưa bao giờ phản hồi. Chưa đầy một năm sau, Musk đã mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD thay vì chấm dứt nạn đói trên thế giới.

Hương Dung (Theo NyMag)

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *