Nhiều tranh cãi, Ford Ranger vẫn bán chạy gấp hàng chục lần đối thủ tại Việt Nam đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Nhiều tranh cãi, Ford Ranger vẫn bán chạy gấp hàng chục lần đối thủ tại Việt Nam - Ảnh 1.

Ford Ranger lắp ráp trong nước đứng đầu phân khúc xe bán tải – Ảnh: Ford Việt Nam

Theo báo cho biết của Hiệp hội Các nhà sản xuất, lắp ráp ôtô Việt Nam (VAMA), kết thúc 5 tháng đầu xuân năm mới 2022, Ford Ranger đạt doanh số tổng 5.023 xe, đứng đầu phân khúc xe bán tải. 

Nhiều năm vừa qua trên thị trường xe Việt, Ranger duy trì vị thế khó lật đổ ở phân khúc rất có sự cạnh tranh từ gần như đối thủ Nhật Bản.

Trong tháng 5, mẫu pick-up Mỹ đạt doanh số 1.675 xe, trong những lúc mẫu xe có doanh số tốt thứ 2 là Mitsubishi Triton đạt 75 chiếc. Các đối thủ còn lại như Mazda BT-50, Isuzu D-Max bán được không đến 20 xe, Toyota Hilux đã tạm dừng phân phối do gián đoạn nguồn cung từ Thái Lan.

Nhiều tranh cãi, Ford Ranger vẫn bán chạy gấp hàng chục lần đối thủ tại Việt Nam - Ảnh 2.

Ranger bỏ xa gần như đối thủ về doanh số trong tháng 5 – Đồ họa: NAM PHONG

Kết quả này đi ngược lại với gần như diễn đổi thay hiện tại, khi mẫu bán tải Mỹ vướng nhiều lùm xùm truyền thông trong thời kì gần đây. Một vài khách hàng tố xe mới nhưng có chi tiết gỉ sét dưới nắp capo. Nhiều mẫu Ford Ranger gặp trạng thái chảy dầu khiến cho nhiều khách hàng lên tiếng. 

Bất chấp diễn đổi thay đó, trong nhiều năm vừa qua, thị phần ở phân khúc này đa số chủ yếu thuộc về Ford Ranger. Đây cũng là phân khúc duy nhất một mẫu xe Mỹ áp đảo gần như đối thủ xe Nhật.

Các hãng xe tham gia phân khúc này cũng có những động thái nhằm cải thiện thị phần. Tuy nhiên so với phần còn lại, Ranger nổi trội hơn rất nhiều kể cả trong thời khắc có những lùm xùm về sản phẩm.

Ngoài lợi thế ở công năng, dòng xe này còn có ưu thế khi chuyển sang lắp ráp trong nước từ tháng 7-2021. Nhờ đó, suốt từ tháng 1một năm ngoái, Ranger được hưởng lợi thêm ở chính sách ưu đãi 50% lệ phí trước bạ. Ở phân khúc này, hầu hết sản phẩm được nhập khẩu nguyên chiếc nên phần nào giảm tính cạnh tranh so với mẫu bán tải Mỹ.

Hiện tại, Ranger thế hệ mới đang liên tục được chạy thử nghiệm tại Việt Nam và dự kiến ra mắt vào nửa cuối năm nay. So với mẫu xe đang bán, Ranger mới rất có thay đổi cả ở thiết kế ngoại thất và nội thất. Những điểm mới trên thế hệ sắp bán là cơ sở để tin vào việc mẫu bán tải này tiếp tục duy trì vị thế dẫn đầu.

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *