Nhiều chàng trai ở Mỹ, Australia đã cởi mở, tự tin hơn khi mang giầy cao gót xuống phố. Họ muốn phá vỡ định kiến giới, thử nghiệm nhiều phong thái thời trang không giống nhau.

Theo VICE, nhiều chàng trai ngày này đang tự tin hơn khi trổ tài những khía cạnh phiên bản thân qua những lựa chọn thời trang lạ mắt như trang điểm, mặc váy, và giờ là đi giầy cao gót.

“Tôi đi giầy cao gót vì chân mình đẹp hơn khi mang chúng, chỉ giản dị và đơn giản như vậy”, nghệ sĩ nhạc kịch Jake O’ Brien (26 tuổi), sống tại Melbourne (Australia), nói với VICE.

nam gioi di giay cao got anh 1

Jake O’ Brien sở hữu nhiều mẫu giầy cao gót trong tủ đồ, thay đổi thường xuyên theo trang phục anh măc. Hình ảnh: Jake O’ Brien.

Năm 2015, O’ Brien mua đôi giầy cao gót thứ nhất cho một buổi thử giọng. tuy nhiên, chỉ đến năm 2020, món phụ kiện này mới trở thành “vật bất ly thân” trong tủ đồ của anh.

“Tôi luôn luôn muốn mặc những món đồ mà xã hội cho rằng ‘nữ tính’. Khi dịch Covid-19 bùng phát, tôi nghĩ rằng: ‘Kệ thôi, sao mình không thử nhỉ?'”, O’ Brien nói.

Nam diễn viên đăng video đi catwalk trên giầy cao gót lên TikTok với hashtag #meninheels, thu về hàng triệu lượt xem và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ dân mạng. Hiện tại, đoạn đoạn Clip có nội dung liên quan có tổng cộng 77,4 triệu lượt xem.

một trong những nghiên cứu và thử nghiệm và phân tích minh chứng giầy cao gót xuất hiện từ thế kỷ 10, được tận dụng bởi những chiến sĩ kỵ binh Ba Tư.

Nhà sử học Maude Bass-Krueger, đàn ông ở thế kỷ 17 đi giầy cao gót và tất bó sát để tôn vinh vẻ đẹp đôi chân họ. Vua Louis XIV (Pháp) còn trải qua sắc lệnh quy định chỉ thành viên hoàng gia mới được đi giầy cao gót red color.

ngày này, món phụ kiện này trở nên thịnh hành hơn với thời trang nữ, hoặc được số ít ca sĩ nam tận dụng để tạo dấu ấn riêng.

Khi Xu thế phi nhị nguyên giới (những người nhìn nhận phiên bản thân không phải là nam hay phái nữ mà là một giới khác) được đón nhận, nhiều phái mạnh đang lựa chọn mang giầy cao gót để trông đẹp hơn, phá vỡ những chuẩn điệu mực giới tính.

Alex Ringler, một diễn viên từ New York (Mỹ), nói rằng những đôi giầy gót nhọn giúp anh tự tin hơn,

“Có những vận động tôi chỉ rất có thể triển khai khi đi giầy cao. Điều đó khiến cho tôi cảm thấy khá tuyệt”, anh nói.

nam gioi di giay cao got anh 2

Ngày càng nhiều chàng trai lựa chọn trang điểm, mặc váy, đi giầy cao gót nhằm mục đích trổ tài phiên bản thân, thử thách định kiến giới trong nghành thời trang. Hình ảnh: Vogue.

Từng học khiêu vũ, Ringler không gặp khó khăn khi tập đi giầy cao gót. Ringler share anh đang sở hữu một bộ sưu tập giầy với nhiều kiểu dáng không giống nhau: từ xăng đan, giầy cao gót Tính đến bốt cao.

“Cảm thấy vui vẻ, tự tin mặc những gì mình thích đó là thời trang. tương tự những quy mô nghệ thuật khác, tín đồ cũng rất có thể phá vỡ những định kiến thời trang và thay đổi theo cái cách riêng”, anh nói.

O’ Brien cảm thấy như ý khi rất có thể thử nghiệm thời trang mà không biến thành dò xét, nhận xét do nhiều người đàn ông khác “không được mừng đón như vậy”.

“Những người tôi gặp đều muốn thử đi giầy cao gót sau khoản thời hạn uống vài ly”, anh nói.

Tuy nhiên, một trong những phái mạnh Ringler từng tái ngộ không hào hứng như vậy. “Họ cố lờ đi, hoặc đảo mắt khinh khỉnh”.

Dù vậy, cả 2 đều xác định phụ nữ xung quanh họ lại nhiệt tình ủng hộ. Nhiều người còn hỏi Ringler những tuyệt kỹ đi giầy cao, share với O’ Brien họ mong tín đồ trai mình cũng cởi mở như vậy.

Marcus Territory (26 tuổi), một nhà sáng tạo nội dung sống tại Ontario (Mỹ), cho rằng trào lưu phái mạnh đi giầy cao gót như một thông điệp phá vỡ định kiến giới.

“Tôi muốn rũ bỏ quan niệm ‘nam tính’, ‘nữ tính’ mà xã hội đề ra. Tôi nghĩ giầy cao gót chỉ là một món phụ kiện thường thì mà cả 2 giới rất có thể tận dụng để trang trí”, anh nói.

Theo Zing

Giới trẻ Hàn từ bỏ suy nghĩ nam giới phải trả tiền hẹn hò

người trẻ tuổi Hàn từ bỏ suy nghĩ phái mạnh phải trả tiền hẹn hò

Công ty mai mối Duo cho thấy Xu thế này mới lạ lớn so với vài năm trước đó, trổ tài tính vô tư, bình đẳng giữa nam và nữ xứ kim chi trong mối quan hệ yêu đương.

Nguồn: Nhiều phái mạnh chuyển sang đi giầy cao gót – tastykitchen.vn – inhat.vn – vietnamnet.vn

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.