Nhiều ôtô tăng, giảm giá trái chiều trong tháng cuối ưu đãi 50% lệ phí trước bạ đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Nhiều ôtô tăng, giảm giá trái chiều trong tháng cuối ưu đãi 50% lệ phí trước bạ - Ảnh 1.

Honda City RS hiện không có sẵn màu tại một số đại lý, song song chính sách giảm tiền mặt cũng không còn – Ảnh: TUẤN CAO

Theo chính sách chung, chương trình giảm 50% lệ phí trước bạ sẽ kết thúc đối với xe lắp ráp trong nước từ cuối tháng 5. Do đó, thị trường ôtô có những biến hóa động nhất định trong tháng cuối cùng vận dụng chính sách này.

“Tôi dự định mua chiếc Honda City RS trong tháng 5. Các đại lý đều báo bán đúng giá và chỉ tặng phụ kiện trị giá khoảng 35 triệu đồng”, Phương Thanh (thủ đô hà nội) cho biết.

Cách đây vài tháng, Honda City còn trong thời kì chạy doanh số, mức ưu đãi tiền mặt người dùng có thể nhận khoảng 20-35 triệu đồng. Tuy nhiên, bước sang tháng 5, nhiều tư vấn bán hàng cho biết sedan cỡ B này hiện bán đúng giá niêm yết và người dùng chỉ nhận được quà tặng phụ kiện từ 25-35 triệu đồng. Ngoài ra, dòng xe này cũng không có sẵn màu ở một số phiên bản.

“Do nhu cầu mua xe tháng cuối chạy chương trình ưu đãi lệ phí trước bạ tăng, nên Honda City không ưu đãi tiền mặt như trước”, một tư vấn bán hàng tại thủ đô hà nội nói.

Nhiều ôtô tăng, giảm giá trái chiều trong tháng cuối ưu đãi 50% lệ phí trước bạ - Ảnh 2.

Toyota Vios hiện giảm tiền mặt tại đại lý từ 15-18 triệu đồng – Ảnh: TUẤN CAO

Trong khi đó, cùng ở phân khúc B, Hyundai Accent chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi lượng xe về đại lý khá ít và khách phải đợi để nhận xe. Đối với Toyota Vios, một số tư vấn bán hàng cho biết xe được ưu đãi tiền mặt khoảng 15-18 triệu đồng tùy đại lý và tặng kèm phụ kiện.

Đáng chú ý, ở phân khúc này, Honda City không phải dòng xe có doanh số tốt như hai đối thủ cạnh tranh. Trong khi đó, Toyota Vios đang bám đuổi gay gắt với Hyundai Accent. Kết thúc quý I, sedan Hàn đạt doanh số hơn 5.000 chiếc, trong những lúc Vios đạt 4.855 chiếc.

Tháng cuối chạy chính sách ưu đãi trước bạ, thị trường ôtô ghi nhận những bức tranh trái chiều về giá. Nhiều dòng xe can hệ bởi gián đoạn nguồn cung linh kiện, dẫn đến số lượng sản xuất hạn chế và tăng giá bán. Tuy nhiên, một số dòng xe không khan hiếm nguồn cung vẫn rất có chương trình ưu đãi cho người dùng.

Đơn cử, phần lớn mẫu VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0 hiện tại nhiều chương trình ưu đãi về giá, giúp người dùng tiết kiệm cả trăm triệu đồng khi mua xe trong tháng 5. Lux A2.0 tiêu chuẩn, giá niêm yết ở mức 1,115 tỷ đồng, sau khi vận dụng phần lớn chương trình ưu đãi, giá thực tế ở mức 881,7 triệu đồng, tương đương giảm hơn 200 triệu đồng.

Nhiều ôtô tăng, giảm giá trái chiều trong tháng cuối ưu đãi 50% lệ phí trước bạ - Ảnh 3.

Kia Sorento logo cũ được ưu đãi tiền mặt và phụ kiện – Ảnh: THACO

Kia Sorento ngoại trừ phiên bản thay logo mới kèm theo giá tăng 70 triệu, một số đại lý chào bán phần lớn phiên bản còn lại với mức giảm khoảng 20 triệu đồng, kèm phụ kiện. “Ngoài logo mới, màu sắc nội thất xe cũng có những khác biệt nên có giá cao hơn so với phiên bản logo cũ”, tư vấn bán hàng một đại lý cho biết.

Trên thị trường hiện tại, nhiều dòng xe được chú ý có mức giá chênh lệch khá cao so với niêm yết do nguồn cung hạn chế. Trong khi đó, nhiều dòng xe đang có chính sách tốt, kết hợp cùng ưu đãi chung từ Chính phủ để thúc đẩy doanh số bán hàng. 

Chương trình giảm 50% lệ phí trước bạ của Chính phủ sẽ kết thúc vào ngày 31-5. Kể từ khi vận dụng chính sách này hồi cuối năm 2021, thị trường ôtô đã ghi nhận dấu hiệu tích cực, sau thời kì lâu năm bị can hệ bởi COVID-19.

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *