Nhiều hãng ôtô của Nhật Bản tạm dừng sản xuất do gián đoạn nguồn cung ứng linh kiện đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Nhiều hãng ôtô của Nhật Bản tạm dừng sản xuất do gián đoạn nguồn cung ứng linh kiện - Ảnh 1.

Nhà máy Motomachi của hãng xe Toyota ở tỉnh Aichi, Nhật Bản – Ảnh: Toyota

Dự kiến, số lượng xe sản xuất trên toàn thế giới của Toyota trong tháng 5 đạt tới 750.000 chiếc. Tuy nhiên, với việc tạm dừng hoạt động 8 xí nghiệp sản xuất sản xuất trong nước, số lượng xe sản xuất của hãng sẽ giảm xuống mức 700.000 chiếc. 

Tại xí nghiệp sản xuất Motomachi (tỉnh Aichi) của Toyota, một số dây chuyền sẽ ngừng hoạt động trong 5 ngày từ ngày 16 đến 20-5. Các dòng xe Crown, Noah, Voxy, xe chạy pin nhiên liệu Mirai (FCV) và xe điện “bZ4X” (EV) sẽ bị can hệ. 

Hai xí nghiệp sản xuất khác ở tỉnh này là Takaoka và Tahara cũng tạm dừng một số dây chuyền sản xuất trong cùng thời kì, làm gián đoạn hoạt động sản xuất dòng xe thể thao đa dụng RAV4, Harrier và dòng xe thương hiệu Lexus. 

Ngoài Toyota, một số hãng xe khác của Nhật Bản cũng chịu can hệ từ phần lớn biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt tại Thượng Hải, Trung Quốc. Hãng xe Honda cho biết xí nghiệp sản xuất Suzuka tại tỉnh Mie giảm 50% sản lượng so với kế hoạch bước đầu trong tháng 4. Nhà máy Yorii tại tỉnh Saitama sẽ giảm 30% sản lượng. 

Khả năng việc cắt giảm sản lượng sẽ tiếp tục kéo lâu năm đến nửa đầu tháng 5. Trước đó, do thiếu linh kiện sản xuất, hãng xe Suzuki tạm dừng hoạt động xí nghiệp sản xuất Iwata thuộc tỉnh Shizuoka trong hai ngày 9 và 10-5. 

Trong tháng 4, hãng xe Mazda đã đóng cửa xí nghiệp sản xuất sản xuất chính tại Hiroshima và xí nghiệp sản xuất Hofu tại tỉnh Yamaguchi trong 8 ngày. Hãng xe Subaru cũng ngừng hoạt động tại 3 xí nghiệp sản xuất trong 2 ngày.

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *