sau thời điểm nhặt được điện thoại cảm ứng, ông lão đợi bên vệ đường kính trắng 1 giờ đồng hồ đeo tay tuy nhiên không tồn tại bất kì ai đến tìm. Hôm sau ông đi dạo 5 tiếng để giao lại cho cảnh sát.

Trưa ngày 4/1, một ông lão với cây gậy bốn chân tự chế đến đồn cảnh sát Hội Long, Khải Đông (Giang Tô, Trung Quốc). Dáng ông lom khom, chân đi không vững, râu tóc bạc trắng.

sau thời điểm nhìn thấy cảnh sát, ông giao chiếc túi ni lông white color trên tay và nói rằng ông đã nhặt được hai chiếc Smartphone di động.

Ông lão tên là Trương Đại Thành, trong năm này 78 tuổi, thường kiếm sống bằng nghề nhặt rác. Vào tối ngày 3/1, Trương Đại Thành đang nhặt rác bên đường kính trắng thì phát hiện hai chiếc Smartphone di động trong một túi ni lông.

Ông đã lớn tuổi, bị tai biến, bị mất một vài chiếc răng và khi nói thì hơi ngọng nghịu. Không biết tận dụng điện thoại cảm ứng di động hay vấn đáp cuộc gọi thế nào, Trương Đại Thành đã đợi bên đường kính trắng hơn một giờ đồng hồ đeo tay, tuy nhiên không thấy ai đến tìm.

Ông lão không biết phải làm sao đành cầm điện thoại cảm ứng di động về phòng trọ. Suốt đêm hôm đó, ông thấp thỏm không yên. Đến 7h sáng ngày 4/1, ông ra khỏi phòng và đến thẳng đồn cảnh sát.

Nhặt được điện thoại, cụ ông 78 tuổi đi bộ 5 tiếng trả người đánh rơi
Cụ ông đi dạo 5 tiếng để trả chiếc Smartphone mà mình nhặt được.

Đồn cảnh sát cách ngôi làng nơi ông đang thuê trọ khoảng 10 dặm tuy nhiên vì bị tai biến nên bước đi của ông lờ đờ. Ông cứ đi một lúc lại ngồi nghỉ.

sau thời điểm đi dạo khoảng 5 tiếng đồng hồ đeo tay giữa trời rét buốt, ông đến được đồn cảnh sát vào khoảng 12h trưa và đưa điện thoại cảm ứng di động cho họ. Lúc đó, ông mới thở phào nhẹ nhõm.

Ông Bành, chủ phòng trọ – nơi ông Trương Đại Thành thuê nói với phóng viên báo chí rằng, ông Thành không tồn tại vợ, con.

cuộc sống thường ngày của ông cụ rất giản dị, trong nhà chỉ toàn là chai lọ nhặt được, không tồn tại bếp ga, chỉ có một chiếc nồi cơm điện cũ. Trương Đại Thành thường nấu một nửa cơm ở nhà và ăn thức ăn thừa của người khác.

Ông Bành cũng cho thấy thêm, dù khó khăn về tài chính tuy nhiên ông Thành có tính cách rất ngay thật và trung thực. mọi khi nhặt được đồ có giá trị, ông đều tìm cách trả lại cho những người mất.

Linh Giang (Theo Sohu)

Bỏ vợ con theo nhân tình, ông lão gặp cảnh không ngờ sau 20 năm

Bỏ vợ con theo nhân tình, ông lão gặp cảnh không ngờ sau 20 năm

Khi mọi người đang cãi nhau ầm ĩ, Dương Tử Cường một mình đi đến bên cửa sổ. Ông khẽ cúi đầu và lặng lẽ lau những giọt nước mắt bằng đôi tay gầy guộc, nhăn nheo.

Nguồn: Nhặt được điện thoại cảm ứng, cụ ông 78 tuổi đi dạo 5 tiếng trả người đánh rơi – tastykitchen.vn – inhat.vn – vietnamnet.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *