Nhân viên Terra bị cấm rời khỏi Hàn Quốc đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Chiều 20.6, theo hãng tin JTBC của Hàn Quốc, Đội điều tra tội phạm tài chính và chứng khoán đặc biệt (trực thuộc Văn phòng công tố quận Nam Seoul) đã vận dụng lệnh cấm xuất cảnh đối với gần như thành viên thiết kế chủ chốt trong hệ sinh thái Terra. Nỗ lực này của cơ quan công tố là nhằm ngăn chặn khả năng gần như đối tượng có liên quan đến sự kiện sụp đổ LUNA/UST trốn ra nước ngoài đột ngột để tránh bị điều tra thêm.

Nhân viên Terra bị cấm rời khỏi Hàn Quốc - ảnh 1

Do Kwon, TFL bị cáo buộc “tự tay” đạp LUNA/UST xuống vực

Khi gần như biện pháp này đã được thiết lập, theo JTBC nhận định, khả năng rất cao là cơ quan công tố sẽ sớm khởi động một cuộc điều tra hình sự, bao gồm khám xét và bắt giữ, cũng như “triệu tập theo đường dây” gần như thành viên của Terra.

Hiện tại, cơ quan công tố đang phối hợp lịch trình điều tra với gần như thành viên của Terra. Tuy nhiên, một quan chức của Bộ Tư pháp cho biết “không thể xác minh liệu lệnh cấm xuất cảnh có liên quan đến bí mật của cuộc điều tra hay không”.

Đội điều tra sẽ rất cần thêm thời kì để xem xét kỹ lưỡng hơn về tính pháp lý để buộc tội Kwon Do-hyung – thường được biết đến với cái tên Do Kwon, Giám đốc điều hành của Terraform Labs. Bên cạnh đó, quá trình điều tra gặp phải trở ngại khi Kwon hiện vẫn đang lưu trú ở Singapore.

n

Cú sập của LUNA/UST khởi đầu từ ngày 11.5 với những diễn phát triển thành rất nhanh. Không những gây rối loạn thị trường tiền điện tử mã hóa, sự cố này còn khiến cho nhiều nhà đầu tư nhỏ và vừa mất trắng tài sản với tổng thiệt hại ước tính hàng chục tỉ won, thậm chí là nhiều người đã chọn tự kết liễu sinh mạng vì cú “shock” này.

Hôm 14.6, kết quả của cuộc điều tra phối hợp giữa tạp chí CoinDesk Hàn Quốc và công ty bảo mật blockphụ vươngin Uppsala Security thông qua dữ liệu on-phụ vươngin đã cho thấy Do Kwon cùng ban lãnh đạo Terraform Labs đã “tự biên tự diễn” cho sự kiện sụp đổ LUNA/UST bằng một kế hoạch rất chi tiết và tinh vi.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *