Nhà máy Hyundai lớn nhất Hàn Quốc giảm 50% sản lượng, nhiều xe hot có thể ngưng sản xuất đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Nhà máy Hyundai lớn nhất Hàn Quốc giảm 50% sản lượng, nhiều xe hot có thể ngưng sản xuất - Ảnh 1.

Hyundai Ioniq 5 bị can dự trực tiếp sản lượng vì giới lái xe vận chuyển tại Hàn Quốc đình công – Ảnh: Carscoops

Các lãnh đạo công đoàn của Hyundai trao đổi với tờ Automotive News cho biết xí nghiệp Ulsan của họ chỉ hoạt động ở mức công suất 50-60% so với thường ngày vì linh kiện khan hiếm. Thông thường mỗi ngày những dây chuyền lắp ráp tại đây sản xuất được khoảng 6.000 xe bao gồm những dòng xe sang Genesis và chiếc SUV điện đang hot là Ioniq 5.

Việc khan hiếm linh kiện vào hôm thứ năm vừa qua là do hàng ngàn tài xế xe tải chở hàng đình công để phản đối giá nhiên liệu tăng cao. Yếu tố này trực tiếp làm chậm quy trình chuyển Giao hàng từ cảng về xí nghiệp, khiến cho nhiều nhà sản xuất không có nguồn cung linh kiện thiết yếu.

Cảng Ulsan là trung tâm công nghiệp và cũng là nơi phần lớn những vụ đình công tuần trước diễn ra. Toàn bộ số container tại đây đã không được vận chuyển đi từ thứ ba tuần trước. Tại Busan – nơi tập trung 80% hoạt động container của Hàn Quốc, lưu lượng hàng hóa chuyển qua đây chỉ còn khoảng 2/3 so với thường ngày.

Không chỉ những hãng xe mà rất nhiều ngành công nghiệp của Hàn Quốc, ví dụ nổi bật những công ty điện tử hay sản xuất linh kiện bán dẫn, đều bị can dự từ hoạt động đình công. Với việc nguồn cung linh kiện của họ vốn đã gặp khó vì gián đoạn trên toàn cầu, Hyundai/Kia/Genesis có thể thâm hụt sản lượng rất nhiều vì những cuộc đình công kế tiếp trên chính sân nhà.

Theo Hyundai, họ đang tìm kiếm những phương tiện vận chuyển thay thế để đưa xe ra và linh kiện vào xí nghiệp của mình. Các nhân viên Kia cũng đã được huy động để lái xe sản xuất từ xí nghiệp về nhà kho.

Tại Việt Nam, một mẫu xe Hyundai đã được xác nhận bị can dự bởi thiếu nguồn cung, đó là Kona. Dù vậy, doanh số dòng SUV cỡ nhỏ Hàn Quốc trong nước không cao và từ lâu đã bị đàn em Creta bỏ lại.

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *